Khách Trung Quốc trộm tiền trên máy bay đến Đà Nẵng

Wang QingJian và tang vật. (Hình: Báo Tiền Phong)

ĐÀ NẴNG (NV) – Chuyến bay vừa hạ cánh xuống Đà Nẵng, một ông Trung Quốc bị bắt giữ vì trộm cắp tài sản trong sân bay.

Ngày 24 Tháng Mười Một, Trung Tâm An Ninh Hàng Không Đà Nẵng thuộc Cảng Hàng Không Quốc Tế Đà Nẵng đã lập biên bản để xử phạt ông Wang QingJian (52 tuổi), quốc tịch Trung Quốc, về tội “Trộm cắp tài sản.”

Tin báo Tiền Phong cho biết, khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, ông Wang QingJian đã lục túi xách của hành khách trên chuyến bay VN 104 từ Sài Gòn đi Đà Nẵng để lấy 400 triệu đồng.

Ngay khi xuống phi trường Đà Nẵng, Wang QingJian bỏ chạy ra khu vực công cộng nhưng bị lực lượng an ninh phi trường phối hợp với công an phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, bắt giữ thu toàn bộ giấy tờ, tang vật.

Trước đó, ngày 17 Tháng Mười Một, Cảng Vụ Hàng Không Miền Trung đã ra quyết định xử phạt ông Yang Yong, người Trung Quốc, 7.5 triệu đồng do bị bắt quả tang đã lục túi xách của người khác lấy hai máy ảnh hiệu Sony và một phong bì đựng 5 triệu đồng, khi đi chuyến bay VN 164 từ Đà Nẵng đi Hà Nội.

Như vậy, trong vòng hơn nửa tháng, an ninh phi trường Đà Nẵng phát hiện năm vụ khách Trung Quốc lục trộm hành lý của người đi cùng chuyến bay. Khi bị phát hiện, những người này thường giải thích là lục nhầm túi xách. (Tr.N)

(Thu Vân chuyển bài)

[Lãnh Vực]

Tìm Kiếm