350 000 người dân Đài Loan biểu tình phản đối bắt tay với ông Tập Cận Bình

Cảnh sát đã không ngăn nổi người biểu tình vì quá đông , người biểu tình đã tràn vào nhà quốc hội . Họ đòi Tổng thống Đài Loan Ma Anh Cửu phải từ chức lập tức

Hôm nay 7/11/2015 hơn 350 000 người dân Đài Loan ( Dân số 23 triệu ) đã xuống đường biểu tình phản đối ông Tập Cận Bình chủ tịch TQ,phản đối Trung Hoa đại lục có ý định dùng vũ lực xâm chiếm Đài Loan. Cảnh sát đã không ngăn nổi người biểu tình vì quá đông , người biểu tình đã tràn vào nhà quốc hội . Họ đòi Tổng thống Đài Loan Ma Anh Cửu phải từ chức lập tức ,sau khi ông Mã Anh Cửu bắt tay ông Tập Cẩn Bình tại Singapo trong cuộc gặp ngày hôm nay.

350 000 người dân Đài Loan biểu tình phản đối bắt tay với ông Tập Cận Bình


Phong trào ” Hoa Hướng Dương Vàng ” của sinh viên Đài Loan chống Tập Cận Bình từ năm 2014 vẫn tiếp tục , những người biểu tình đầu quấn khăn vàng , tay cầm hoa hướng dương vàng , ào ạt xuống đường với khẩu hiệu đả đảo ông Tập Cận Bình,đả đảo chính quyền Trung Hoa cộng sản.


Trung Hoa cộng sản lâu nay vẫn xem hòn đảo Đài Loan là một phần không thể tách rời với đại lục, mặc dầu sau thế chiến thứ 2 nền chính trị Đoài Loan đi theo thể chế dân chủ dưới sự lãnh đạo của tướng Trung Hoa Dân Quốc Tưởng Giới Thạch.

Philip Nguyen theo The Guardian

[Lãnh Vực]

Tìm Kiếm