CLB BIDERBERG & VẤN ĐỀ GIÀN KHOAN HD-981 CỦA TC

 MỘT CHÚT LỊCH SỬ VỀ CLB BIDERBERG

ING.607

Trên 60 năm qua, vào tháng 5 hoặc 6 có khoảng 120 đến 150 nhân vật thuộc tầng lớp được xem là “tinh hoa của nhân loại”, tới tham dự hội nghị thường niên mang tên “CLUB BIDERBERG” để thảo luận về nhiều vấn đề từ chính trị, kinh tế cho đến quân sự. Số nầy gồm nhiều cựu nguyên thủ quốc gia, giới lãnh đạo chính phủ các cường quốc, quan chức cao cấp, cố vấn chính phủ, các học giả, tướng lãnh lẫn các nhà tài phiệt lớn nhất thế giớitrong mọi lĩnh vực từ tài chánh, ngân hàng, dầu khí, truyền thông của Hoa Kỳ và các quốc gia Phương Tây.

Cuộc họp đầu tiên của Câu Lạc Bộ bí mật trên đã diễn ra tại khách sạn BILDERBERG ở làng Oosterbeek, phía đông (Hòa Lan) từ 29 – 31 tháng 5/1954 và đó cũng là lý do khiến cho nó mang cái tên là “Club Bilderberg” ra đời từ dạo ấy. Bắt đầu từ thời điểm đó cho tới nay, một nhóm người có quyền lực ảnh hưởng nhất trên thế giới nầy, vẫn tụ hợp hàng năm một lần tại những địa điểm khác nhau trên thế giới. Tổng số hội viên thường trực có khoảng từ 80 – 130 số người nầy là các chính trị gia có ảnh hưởng trên thế giới, số còn lại đại diện cho họ là giới công ngiệp, tài chánh, ngân hàng và khoa học gia.

Hội nghị năm 2013, diễn ra từ ngày 6 – 9 tháng 6 tại khách sạn 5 sao Grove ở Watford bên Anh Quốc. Theo tờ Mirror, danh sách tham dự gồm những tên tuổi như Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde, lãnh đạo Google Eric Schmidt, cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger…Đại diện nước chủ nhà là Thủ tướng David Cameron, Bộ trưởng Tài chính George Osborne cùng một số nghị sĩ và doanh nhân. Chủ đề thảo luận được công bố, nhưng hết sức chung chung như sau: (1) Việc làm, tăng trưởng và nợ của Mỹ. (2) Sức mạnh của giới truyền thông. (3) Chủ nghĩa Dân tộc. (4) Chính sách đối ngoại của Mỹ. (5) Những thách thức cho Châu Phi.(6) Chiến tranh mạng.(7) Các xu hướng chính trong nghiên cứu y học.(8) Giáo dục trực tuyến. (9) Các vấn đề chính trị của EU. (10) Diễn biến tình hình Trung Đông.

Theo nguồn tin, trong hàng ngũ các thành viên của CLB Bilderberg thường trực hiện nay gồm có: Tony Blair, Margaret Thacher (chết), Angela Merkel, Bill Clinton, Geoge Soros, Donald Rumsfeld, Rupert Murdoch…những quan chức đứng đầu các tậïp đoàn Coca-Cola hay Daimler-Chrysler, IBM cũng như lãnh đạo “Quỹ tiền tệ thế giới (IMF), EU, những tập đoàn truyền thông đại chúng hàng đầu thế giới…Ngoài các thành viên chính thức, những phiên họp hàng năm của CLB cũng có thể mời thêm quan khách, thông thường là những chuyên gia trong các lãnh vực được đặc biệt quan tâm.

Như theo Tự điển bách khoa toàn thư Britannic. Những cuộc họp của CLB Bilderberg đều mang tính chất không chánh thức: Những nhân vật có ảnh hưởng đối với quốc gia của mình và cả những vấn đề quốc tế đều có thể tiếp xúc với CLB nầy để bàn bạc về các vấn đề chung mà không cần phải đưa ra những cam kết. Sau mỗi lần gặp gỡ, CLB sẽ có một báo cáo không chính thức mà chỉ phổ biến trong hàng ngũ những thành viên hiện tại và trong quá khứ.

Tất cả những cuộc họp mặt của các thành viên trong CLB  trên đều diễn ra trong điều kiện bí mật. Tất cả các quan khách đều tới một địa điểm được báo trước, không được mang theo bất cứ một trợ lý, vệ sĩ, bạn bè, thư ký riêng hay người nhà. Theo nguyên tắc, các đại biểu bị ngăn cấm các hình thức ghi âm, ghi chép, đưa ra tuyên bố với báo chí hay bàn luận về nội dung cuộc họp với người bên ngoài.

Bất chấp những địa điểm cực kỳ bí mật như vậy, mỗi một cuộc gặp gỡ của CLB Bilderberg đều thu hút được sự chú ý đặc biệt. Đơn giản là báo chí và công chúng không thể bỏ qua sự kiện thu hút một số lượng lớn những nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng cùng tới một địa điểm nào đó. Cũng chính vì địa điểm quá bí mật trên, hoạt động của CLB đã làm nảy sinh không ít những giả thuyết khác nhau, đa phần trong số nầy đều cho rằng các thành viên CLB đang bí mật điều hành cả thế giới.

Một số nhà quan sát còn cho rằng, chính cơ quan “MẬT VỤ MỸ” là người khởi xướng trực tiếp cho hình thành CLB nầy. Theo đó, những người quan sát về người sáng lập thực sự chính là nam tước EDMUND ROTHSCHILD và DAVID ROCKEFELLER là những thành viên đầu tiên của Club Bilderberg. Cũng theo sự khẳng định của nhà quan sát nầy, một trong những mục tiêu được đặt ra ngay sau khi thành lập Club chính là xây dựng một siêu quốc gia của toàn Châu Âu với ngân hàng Trung ương, tiền tệ thống nhất dưới sư thống trị của Hoa Kỳ. Còn mục tiêu cuối cùng là thành lập một chính phủ liên quốc gia có quy mô toàn cầu.

Năm nay, sự chú ý của toàn thế giới lại tập trung vào thị trấn nghỉ mát Sitges gần Barcelona (Tây Ban Nha), nơi được chọn làm địa điểm gặp gỡ lần này của các thành viên Club Bilderberg. Ngay trước cuộc gặp nầy, một trong những nhà nghiên cứu nổi tiếng nhất về Club nầy là Daniel Estulin đã khẳng định, ông biết về các chủ đề sẽ được bàn bạc trong cuộc gặp gở lần nầy. Chủ đề hàng đầu trong số nầy chính là tương lai của đồng Euro. “Họ sợ sẽ có một vài nước rút khỏi khu vực đồng euro, khiến đồng tiền nầy sẽ chết yểu, Estulin giải thích, nguy cơ các nước quay trở lại với chính sách định hướng dân tộc chính là một cơn ác mộng đối với họ.”

Giả thuyết trên có thể được lý giải bằng sự hiện diện và phát biểu của Thủ tướng Tây Ban Nha Luis Zapatero. Hiện các nước trong nhóm PIIGS (gồm Bồ Đào Nha, Ailen, Italia, Hy Lạp và Tây Ban Nha) đang gây ra những lo ngại thực sự cho các thành viên Club Bilderberg. Họ lo ngại tình trạng yếu đi của đồng Euro có thể sẽ khởi mào cho một làn sóng khủng hoảng toàn cầu mới, có thể dẫn tới những biến đổi nghiêm trọng về tình hình chính trị toàn cầu.

Cựu Chủ tịch David Rockerfeller của Chase Manhattan Bank là một trong những thành viên nhiều tuổi nhất của CLB, là người đã gầy dựng ghế “tổng thống” của Mỹ, đã đưa một nhân vật vô danh tên Jimmy Carter vào Tòa Bạch Ốc. Còn trong danh sách những nhận vật được mời trong năm đã xuất hiện những nhân vật tương đối trẻ, như Bộ trưởng Tài Chánh Anh George Osborn (39 tuổi). Những người chống đối tổ chức nầy tin rằng, bên trong Club Bilderberg chính là một âm mưu từ lâu nay của các ông trùm tư bản nhằm chống lại nhân loại? Vì vậy, có không ít những nhà hoạt động chống lại Club Bilderberg đã tụ tập tại Sitges. Ngoài hoạt động biểu tình phản đối, họ hy vọng còn có thể khai thác được thông tin giúp làm rõ được những kế hoạch bí mật của hội kín trên.(1)

 CLB BIDERBERD & VẤN ĐỀ GIÀN KHOAN HD-981

Liên quan đến  CLB Biderberg và vấn đề Giàn Khoan HD-981, sau khi Thượng Viện Hoa Kỳ ra Nghị Quyết số 412 ngày 10-7-2014 cảnh cáo TQ và đòi TQ phải rút Giàn Khoan ra khỏi Biển Đông nơi tranh chấp với VN; ngày 11-7-2014, ông Michael Fuchs, Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ phụ trách Chiến Lược và Quan Hệ Địa Phương khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình ở Biển Đông và chỉ trích kiểu hành xử khiêu khích của Trung Quốc tại đây  (http://www.voatiengviet.com/content/my-de-nghi-ngung-hoat-dong-xay-dung-o-bien-dong/1957105.html )

Ngày 15-7-2014 Phát ngôn viên của Trung Quốc lên tiếng cảnh báo Hoa Kỳ không được can thiệp vào các vấn đề tranh chấp giữa TQ và các nước láng giềng về vấn đề Biển Đông

http://www.voatiengviet.com/content/trung-quoc-yeu-cau-my-cho-can-thiep-vao-tranh-chap-bien-dong/1957781.html )..

Nhưng ngay sau đó, TT Barack Obama đã điện đàm với Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để nói thẳng thừng rằng mặc dù Hoa Kỳ muốn có những hợp tac tốt đẹp với TQ, nhưng nếu TQ không rút Giàn Khoan ra khỏi Biển Đông và chấm dứt các hành động hung hăng xâm lược, thì TQ sẽ gánh chịu mọi thiệt hại về các trừng phạt kinh tế, tài chánh và ngoại giao của Hoa Kỳ và thế giới (http://www.voatiengviet.com/content/obama-dien-dam-voi-chu-tich-trung-quoc-nhan-manh-su-hop-tac/1958033.html ).

Hiện nay Hoa Kỳ có liên minh chính thức với 80 quốc gia trên khắp thế giới; Nga có liên minh với 8 quốc gia nhỏ, và Trung Quốc chỉ có 1 liên minh duy nhất là Bắc Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên là nước sản xuất vũ khí nguyên tử; trong khi Iran là nước có hệ thống lò xử lý các chất Uranium để chế vũ khí nguyên tử. TQ liên kết đống minh với Bắc Triều Tiên với ý đồ nâng khả năng nguyên tử của TQ lên thế mạnh; cùng lúc TQ tìm cách ve vãn viện trợ cho Iran để trấn áp vùng Trung Đông.

 imageMột số thành viên dự Hội Nghị Bilderberg

Thế nhưng phiên họp hằng năm của Siêu Quyền Lực Hoa Kỳ và thế giới là Bilderberg họp vào các ngày từ 5 đến 8-6-2008 tại Chantilly, Virginia, Washington D.C. với 140 nhân vật đại diện 13 tổ chức Siêu Quyền Lực Illuminati tham dự, đã quyết định sẽ giải quyết vấn đề an ninh nguyên tử, giải giới và cấm nguyên tử đối với Bắc Triều Tiên và Iran; vấn đề sắp đặt trật tự tại Phi Châu, Nga, Afghanistan, Pakistan; vấn đề Hồi Giáo và Trung Đông; vấn đề Khủng Bố, vấn đề kinh tế tài chánh và sắp xếp lại ngân hàng thế giới; an ninh mạng; và vấn đề chọn Tổng Thống cho Hoa Kỳ để điều hành trật tự Thế Giới Mới! (http://bilderbergmeetings.org/meeting_2008.html ).

Thượng Nghị Sĩ da đen Barack Obama được Siêu Quyền Lực chọn và mời ông đến tham gia phiên họp ngày 5 đến 8-6-2008 tại Khách sạn Chantilly ở Washington DC, trước khi ông tranh cử và đắc cử chính thức làm Tổng Thống thứ 44 Hoa Kỳ vào ngày 02-11-2008

Qua sự chọn lựa nầy, Ứng Cử Viên Barack Obama được Siêu Quyền Lực tổ chức buổi nói chuyện trên sân vận động ở Đức với trên 200,000 người hoan hô nhiệt liệt vào ngày 24-7-2008.

image
Đia điểm họp Hội Nghị Bilderberg năn 2014

TNS Barack Obama đắc cử Tổng Thống Thứ 44 Hoa Kỳ vào ngày 04-11-2008, và nhiệm vụ của ông là thi hành đường lối như nghị trình Bilderberg đã vạch ra tại hội nghị từ 5 đến 8-6-2008 ở Chantilly, Washington DC.

Tiếp đến là Hội Nghị Siêu Quyền Lực Illuminati Bilderberg 2009 họp các ngày 14 đến 17-5-2009 tại bán đảo du lịch Vouliagmeni thuộc thành phố Athens của Hy Lạp (http://www.americanfreepress.net/html/bilderberg_2009_179.html ). TT Obama và bà Ngoại Trưởng Hillary Clinton đều đến. Hội nghị nầy quyết định xoay trục chiến lược chuyển 60% sức mạnh Quân sự Hoa Kỳ qua Á Châu – Thái Bình Dương; thanh toán khủng bố và Osama Bin Laden; họp hội nghị quốc tế về an ninh nguyên tử, kinh tế, tài chánh và vấn đề TQ.

Căn cứ quyết định nầy của Siêu Quyền Lực, vào ngày 12 và 13-4-2010, TT Barack Obama cho triệu tập Hội Nghị Quốc Tế về an ninh nguyên tử lần đầu tiên nhóm họp tại Washington DC và Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của CSVN được mời đầu tiên trong danh sách 44 quốc gia và 3 tổ chức quốc tế về nguyên tử. Qua hội nghị nầy, Hoa Kỳ đã phá bỏ số lương lớn các vũ khí nguyên tử từ Đệ II Thế Chiến, có các quyết định cho tổ chức quốc tế về nguyên tử kiểm soát Iran và sẽ cấm Bắc Triều Tiên thủ đắc về Nguyên Tử.

imageTT Obama và bà Ngoại Trưởng Hillary Clinton đến dự Hội Nghị Bilderberg năm 2009 ở Athens, Hy Lạp.

Ngày 1-6-2013 tại Hội Nghị An Ninh ở Singapore, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ là Leon Panetta tuyên bố Mỹ chuyển 60% sức mạnh hải quân qua Á Châu – Thái Bình Dương, và biến khu vực nầy thành căn cứ hải quân lớn nhất thế giới của Mỹ trước năm 2020.

Trật tự Thế Giới Mới được sắp xếp tại Bắc Phi Châu khi những cuộc cách mạng Hoa Lài diệt các nhà cầm quyền độc tài như El Abidine Ben Ali của Tunisia chấm dứt chế độ ngày 14-1-2011; rồi Đại tá Muanmar Gaddafi của Lybia bị lật đổ và bị giết 23-10-2011. Cách mạng Hoa Lài lan qua các nơi khác.. Sự sắp xếp nầy đã loại TQ ra khỏi lục địa đen Phi Châu; và tiếp theo hất chân TQ ra khỏi Trung Đông.

 

image

TT Obama tại Hội Nghị Bilderberg ngày 5 và 6-6-2014 ở Watford Anh quốc.

Nay là giai đoạn thi hành Trật Tự Thế Giới Mới tại Á Châu – Thái Bình Dương, nên nhất định TQ không thể nào hung hăng hay cản lệnh Siêu Quyền Lực Hoa Kỳ và Thế Giới được! Nhà độc tài Fidel Castro của Cuba đã đọc một diễn văn dài 3 trang giấy tố cáo rằng thế giới ngày nay do Siêu Quyền Lực Bilderberg chỉ huy và quyết định từ chiến tranh, hòa bình, no hay đói (http://www.huffingtonpost.com/2010/08/18/bilderberg-group-book-fas_n_687109.html ).

Tóm lại, như đã đề cập ở trên, Bilderberg là một tổ chức của Siêu Quyền Lực được thành lập từ ngày 29 đến 31-5-1954 tại khách sạn Bilderberg ở Hòa Lan, với tổng số hội viên từ 120 đến 150 người gồm 2/3 là từ Âu Châu và 1/3 là từ Mỹ và châu Mỹ Latin. Khoảng 100 người là các nhân vật đại tư bản, lối 50 hội viên là các chính khách, lãnh đạo các chính phủ. Từ ngày thành lập cho đến nay, Bilderberg tổ chức họp mật không công bố để quyết định các vấn đề liên quan đến thế giới và nhân loại. Phiên họp ngày 5 và 6-6-2014 tổ chức tại Watford ở Anh quốc cho phép Nhật Bản thay đổi điều 9 Hiến Pháp để liên minh quân sự với các quốc gia khác trong mục đích cùng tự vệ. Phiên họp nầy cũng quyết định thay đổi trật tự tại Á Châu – Thái Bình Dương, mà trong đó có thể chia nhỏ Trung Quốc thành lối 5 quốc gia để tránh hậu họa cho thế giới! (http://www.zapaday.com/event/512459/1/Annual+meeting+of+Bilderberg+Group.html ).

Đó là lý do tại sao có các cuộc nổi dậy của những khu tự trị Tân Cương, Nội Mông, Tây Tạng và gần đây nhất là cuộc biểu tình của trên 500,000 người dân Hong Kong nhân kỷ niệm ngày Anh quốc trao trả Hong Kong cho TQ! Ai tổ chức biểu tình lớn như vậy? Đó là Siêu Quyền Lực!

Khi Thượng Viện Hoa Kỳ ra Nghị Quyết đòi TQ rút Giàn Khoan thì có nghĩa là lệnh thông báo chiến tranh. TQ đã hung hăng cản lệnh bằng cách tuyên bố cảnh cáo Hoa Kỳ không được can thiệp vào Biển Đông và Biển Hoa Đông nơi TQ tranh chấp với Nhật Bản.

Nhưng đã muộn rồi; Tập Cận Bình không còn dám liên minh với đồng minh duy nhất là Bắc Triều Tiên, nên đã vừa đi qua Nam Hàn mong có thể nối kết với Nam Hàn để tồn tại trong khu vực!

Trong khi đó, Nhật được Siêu Quyền Lực cho tăng cường sức mạnh quân sự để liên minh phòng thủ cùng đối đầu với TQ; Nhật ký Hiệp Ước tuần qua về Tàu ngầm với Úc, viện trợ cho Philippines, Việt Nam..

Mỹ cảnh cáo rằng, nếu TQ còn hung hăng thì sẽ không tránh khỏi cuộc chiến tranh với các quốc gia trong khu vực. TT Barack Obama đã nói thẳng ván bài sẽ đánh sập TQ, và đó là lý do TQ phải gấp rút kéo Giàn Khoan HD-981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam ở gần Hoàng Sa vào ngày 15-7-2014 để đưa về neo đậu tại vùng biển gần đảo Hải Nam của TQ! (2)

MTV Tổng Hợp

CHÚ THÍCH

(1)http://vantuyen.net/2014/08/02/clb-bilderberg-trung-tam-quyen-luc-cua-the-gioi-nguyen-vinh-long-ho/

(2)http://www.saigonhdradio.com/index.php?option=com_content&view=article&id=1437

[Lãnh Vực]

 

Tìm Kiếm