Tháng 01/2015

ING.761

Kính Chúc Quý Vị Một Năm Mới

AN BÌNH & TRÀN ĐẦY HY VỌNG

 

THƯ HƯƠNG
Triết Việt
DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM ĐỐI VỚI ĐỜI SỐNG HIỆN ĐẠI

IMG.804Di sản văn hóa Việt Nam nằm gọn trong chữ VIỆT với ý nghĩa siêu việt, là nhảy từ hai thái cực vào một: từ Trời cao Ðất thấp nhảy vào Người. Các nhà nghiên cứu về Ðông Nam Á thấy nét đặc trưng của miền này là lưỡng hợp tính (dual-unit) thì chính là nó: nét đó là kết quả của cái nhìn riêng biệt không xem hai đối cực như hai thực thể chống đối nhau, tiêu diệt nhau mà như là hai chiều bổ túc hỗ tương của một thực thể. Và đó cũng chính là Minh Triết, vì Minh Triết là gì nếu không là khả năng hội nhập hai thái cực.

…..

Đọc tiếp


Triết Việt
Đông Lan
NHỮNG DẤU CHỈ CỦA THI CA TRIẾT VIỆT

ING.763Theo tinh thần Tây Phương, tùy theo từng thời kỳ, có những kỳ gian Thi Ca bị lọai bỏ ra khỏi Triết học, đến nỗi Platon…phải đem đốt đi những tập thơ của mình trước kia để theo chân thầy học Triết…Nhưng còn với Đông Phương, thì sự tương quan kết hợp giữa Triết Lý và Thi Ca đã có truyền thống trong dòng văn hóa lâu đời của chúng ta.

…..

Đọc tiếp


Triết Việt
Lê Việt Thường

IMG.625 LUẬN BÀN MINH TRIẾT & MINH TRIẾT VIỆT (Trọn Cuốn)

ING.616Sau đây là Bảng MỤC LỤC của tác phẩm “Phê Bình ‘Luận Bản Minh Triết & Minh Triết VIỆT” mà chúng tôi vừa hoàn tất.
Tác phẩm bao gồm 23 bài viết mà chúng tôi thực hiện mỗi tháng, trong gẩn hai năm qua, đã được sửa chữa và săp xếp lại cho có “lớp lang”, nhằm PHÊ BÌNH cuốn sách “Luận Bản Minh Triết & Minh Triết VIỆT” của tác giả Hoàng Ngọc Hiến.

Sách của chúng tôi được chia lám 2 PHẦN:

A) PHẦN CHÍNH: đề cập đến các Đề Tài có liên hệ GẦN hay Trực Tiếp với Nội Dung cuốn sách của tác giả Hoàng Ngọc Hiến.
Tựa Đề của các bài viết thí dụ “Bài 1 Phê Bình LBMT&MTV:”Ngả Rẽ” Giữa Triết Đông & Triêt Tây”, về mặt Hình Thức, ngoài phần CHUNG cho tất cả các bài viết là “Phê Bình ‘LB MT&MTV”, còn có phần RIÊNG cho mỗi bài viết tóm tắt Đề Mục CHÍNH của bài viết liên hệ, với thí dụ này là “Ngả Rẽ” Giữa Triết Đông & Triêt Tây

Phần CHÍNH bàn về các Vấn Đề như:
– Sự KHÁC BIỆT giữa Triết ĐÔNG và Triết TÂY
– Chữ HÒA của Phương Đông và chữ ĐỒNG của CSVN
– Về cái gọi là “Minh Triết Hồ Chí Minh” của đám Bồi Bút CSVN
– Lối Ngụy Biện LẪN LỘN cái GIẢ với Cái THẬT của Hoàng Ngọc Hiến…vvv…
Vả nhiều Đề Tài KHÁC nữa

B) PHẦN PHỤ đề cập đến các Đề Tài có liên hệ XA hay Gián Tiếp với Nội Dung cuốn sách của tác giả Hoàng Ngọc Hiến như:
– Màn Kịch Cuối Mùa của những Tay Dân Chủ CUỘI:T/Hợp Nguyễn Gia Kiểng
– Từ trò”HGHH”DỔM đến màn”Thực Tiễn C/Nghĩa TRÁ HÌNH…vvv…
Vả nhiều Đề Tài KHÁC nữa

Đọc tiếp


Thơ Văn
Ý THIỀN TRONG THƠ NGUYỄN TRÃI

ING.764…..Tuy âm thầm lặng lẽ nhưng vẫn còn đồng vọng khôn nguôi tận đáy lòng sâu thẳm của mỗi một người trong chúng ta và thắp lên ngọn lửa hào hùng bừng sáng rực ngời hồn thiêng sông núi miên trường.

Ngược dòng sử lịch Việt Nam, vào đầu thế kỷ XIV nước ta còn gọi là Đại Việt, xuất hiện một con người như vậy. Đó là Nguyễn Trãi ( 1380 – 1442 ) biệt hiệu Ức Trai, một bậc kỳ tài về đủ mọi mặt, văn võ song toàn đã đem hết năng lực, trí tuệ trác việt hiến dâng cho dân tộc. Thiên tài Nguyễn Trãi thể hiện qua mọi lãnh vực chính trị, quân sự, ngoại giao, tư tưởng, văn hóa và đặc biệt là những kiệt tác thi ca, làm rung động lòng người, khơi dậy ý thiền siêu thoát để vượt qua đôi bờ có không, sống chết.

Đọc tiếp


Triết Học
Lê Việt Thường
TRIẾT LÝ VÀ THI CA

ING.765Nietzsche cáo buộc Socrates và Plato, đã làm ĐỨT DÒNG TRUYỀN THỐNG TÂM LINH của Nhân Loại. Và Nietzsche cũng hô hào đem Bi Kịch tức cả THƠ cả Nhạc và toàn bộ Nghệ Thuật trở lại lãnh vực Triết Học.

Sau Nietzsche, Heidegger là nhân vật thứ hai có ý thức sâu sắc về sự khẩn trương phải có một cuộc SONG THOẠI giữa Thi Ca và Triết Học. Heidegger  tự hỏi là cuối cùng có sự khác biệt nền tảng nào chăng giữa NHÀ THƠ biết Suy Tư và NHÀ TƯ TƯỞNG có tâm hồn Thi Sĩ ?

Mẫu Số CHUNG của hai bộ môn nêu trên có lẽ là  loại Suy Tư có thể được gọi là TƠ TƯỞNG hay “Tư Tưởng Tưởng Nhớ” …..nhằm dịch nội dung cụm từ Triết Học của Heidegger là “das andenkende Denken“, là “loại Tư Tưởng Không chỉ có Biểu Thị, Giải Thích, mà trái lại còn dám đứng lên đáp lại lời Mời Gọi đến trong lòng Tính Thể của Thế Giới bằng chính Tính Thể của Thế Giới, từ chốn sâu thẳm nhất của Lòng Mình.Đọc tiếp

”Có lẽ chỉ khi con người đạt được MINH TRIẾT ở nơi chốn mà khoa Huyền  Sử của Cố Triết Gia Kim Định dựa trên Nhân Thoại VIỆT gọi một cách bóng bảy là CÁNH ĐỒNG TƯƠNG, nơi RỒNG TIÊN HỘI NGỘNÚI CAO gặp HỐ THẲMTHI CA giao thoa cùng TRIẾT LÝ thì mới có được Kinh Nghiệm Tâm Linh Siêu Tuyệt về Tính Thể, về Tuyệt Đối Thể như vừa bàn ở trên.

Đọc tiếp


Tâm Lý
BIẾT CÁCH BUÔNG BỎ – CHÌA KHÓA CỦA SỰ AN LẠC TRONG CUỘC SỐNG

ING.748Có lần bạn hỏi tôi làm sao để giữ được thăng bằng trong cuộc sống? Làm sao để có được sự an lạc ngay trong guồng máy cơm áo gạo tiền luôn khiến cho người ta phải quay cuồng, chao đảo? Tôi bảo: Hãy học cách buông đi! Buông thế nào? – bạn hỏi. Thiền! – tôi trả lời. Xong, tôi khuyên bạn nên đi tham dự một khóa thiền để học cách sống quân bình – tỉnh thức hay tỉnh giác – xả ly. Và, thông thường thì khóa thiền đó kéo dài 10 ngày, thêm thời gian chuẩn bị nữa là 12 ngày. 12 ngày ư? – Bạn tròn mắt – Làm sao mình có thể có được 12 ngày rảnh để tham dự khóa thiền? Mình bận đến mức không có thời gian để thở!

Nghe bạn nói vậy, tôi chỉ biết thở dài. Rõ ràng bạn đang lâm vào cơn trọng bệnh của thời đại, căn bệnh khủng hoảng vì phải chạy miệt mài mà không tìm được vạch chiến thắng. Bạn bận rộn đến mức không có thời gian vào “bệnh viện” để điều trị, dù chỉ 12 ngày!

Đọc tiếp


Khoa Học
TIẾN SĨ GỐC VIỆT LỌT VÀO DANH SANH “100 THIÊN TÀI ĐƯƠNG ĐẠI”

ING.713Tiến sĩ gốc Việt, ông Võ Đình Tuấn vừa được Creators Synectics, một công ty tư vấn kinh doanh toàn cầu, đánh giá xếp hạng 43/100 trong danh sách “100 thiên tài đương thời thế giới”.
Sau gần 30 năm hoạt động khoa học, TS Tuấn là tác giả của trên 30 bằng phát minh và sáng chế đang được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực môi trường, sinh học, y học… Các viện nghiên cứu lớn đã sử dụng kĩ thuật của ông như Viện Ung thư quốc gia Hoa Kì và hầu như tất cả bệnh viện của Mỹ đều áp dụng phương pháp và thiết bị chẩn đoán của ông.
TS Tuấn đã đoạt năm giải thưởng nghiên cứu và phát triển (R&D) vào các năm 1981, 1987, 1992, 1994 và 1996. Năm 1988, ông vinh dự được Hiệp hội Quang phổ học ứng dụng trao tặng huy chương vàng; năm 1989, ông là người đoạt giải Languedoc-Rousillon của Pháp. Ông cũng là người 2 lần đoạt giải chuyển giao công nghệ của Federal Laboratory Consortium (năm 1986 và 1995)…..

Đọc tiếp


Thời Sự
Nguyễn Vĩnh Long Hồ
ĐIẾU CÀY & KHỔ NHỤC KẾ ?

ING.719KHỔ NHỤC KẾ LÀ CHIÊU GÌ VẬY?
Nghĩa đen là tự hành xác để tỏ sự ngay thật. Khổ nhục kế là tự hành hạ mình như bị tra tấn, bị hành hạ, bị tù đày (như trường hợp Đoàn Viết Hoạt, Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải?) để làm chứng tích mà tiếp cận với địch để thi hành một âm mưu nào đó…..
Trước khi tạm ngưng bài viết nầy, tôi thách thức Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải dám công khai lên án “TỘI ÁC CỦA HỒ CHÍ MINH & ĐCSVN” đối với dân tộc Việt Nam không? Nếu không dám, tôi xem ĐC-NVH là một tên hèn, nhập bầy với Bùi Tín, Dương Thu Hương…cá mè một lứa, giả vờ chống chế độ cộng sản nhưng vẫn tôn sùng tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh.

Đọc tiếp


Thời Sự
Hồng Duy
MỘT NGÀY LÀM VIỆC CỦA TỔNG THỐNG NGHÈO NHẤT HÀNH TINH

ING.729Truyền thông gọi Jose Mujica là tổng thống nghèo nhất thế giới vì khối tài sản ít ỏi của người chèo lái đất nước Uruguay.
Ông Jose Mujica đảm trách cương vị Tổng thống Uruguay từ năm 2010. Dù nhận lương 12.000 USD/tháng nhưng ông Mujica dành 90% số đó cho người nghèo và người vô gia cư. ….
Theo tiêu chuẩn dành cho tổng thống, ông Mujica được quyền sống trong một lâu đài xa hoa với 42 người phục vụ. Tuy nhiên, căn nhà hiện tại của ông nằm trong một nông trang nhỏ ở vùng ngoại ô, cách thủ đô khoảng vài phút lái xe
Tổng thống Mujica sống trong căn nhà nhỏ cùng vợ. Tuy nhiên, đây không phải tài sản của ông vì nó đứng tên vợ ông. Bà cũng là chủ sở hữu của khu nông trang nhỏ mà hai người đang sống.

Đọc tiếp


Thời Sự
Tú Anh/RFI
TUỔI TRẺ HỒNG KÔNG DÙNG TIẾNG QUẢNG ĐÔNG LÀM VŨ KHÍ DÂN CHỦ

ING.766Theo AFP, từ khi cách mạng Hoa Dù phát khởi tại Hồng Kông ngày 28/09, cuốn tự điển điện tử của Helen Fan trên mạng tràn ngập từ mới. Cô họa sĩ trẻ tuổi họ Phạm này thu thập những khẩu hiệu bằng tiếng Anh, bằng tiếng Quảng Đông và những hình vẽ sáng tạo suốt hai tháng tranh đấu trong danh sách « từ vựng hoa Dù » trên mạng.

Đúng là một hiện tượng « bùng nổ chơi chữ » tại nhượng địa của Anh Quốc được trả về Trung Quốc. Mỗi tuần đều có từ mới xuất hiện và có cùng tác động nhạo báng chế độ và lãnh đạo chính trị.
Thừa biết các nhà độc tài xem thường công kích nhưng họ sợ nhất là bị chế nhạo, bị chọc quê, người dân Hồng Kông sử dụng giọng Quảng Đông để đổi nghĩa tên họ của chủ tịch hành pháp Lương Chấn Anh thành Lang Chấn Anh tức là con chó sói. Lối chơi chữ tuyệt diệu này vừa nói lên sự khinh thường nhân vật bị xem là tay chân bộ hạ của Bắc Kinh vừa chế giễu chính quyền Trung Quốc dùng chó sói để ngăn cản nguyện vọng dân chủ của Hồng Kông.

Đọc tiếp


Giáo Dục
Wolfgang Kemp
TƯ BẢN HÀN LÂM

IMG.019Đó là hệ thống đại học ở Mỹ (higher education). Trong khi tiểu bang cuối cùng ở Đức vừa bỏ hẳn chế độ thu học phí đại học[1] thì tiền học ở Mỹ lại tăng vô kể. Mức học phí ở Mỹ không căn cứ vào phí tổn và dịch vụ được cung ứng. Không, các trường đại học ngự trên đống tài sản cao nhất cũng đòi những mức học phí cao nhất, vì đó “là chiến lợi phẩm, là biểu tượng”, như ông cựu hiệu trưởng Đại học George Washington đã thẳng thừng tuyên bố vài năm trước. Học phí ở trường này thời ông đương chức là 50.000 dollar. Thêm vào đó là 10.000 dollar tiền ăn ở trong kí túc xá sinh viên. Tất nhiên một người trẻ tuổi còn có những nhu cầu khác. Bỏ rẻ vào đó 5000 dollar nữa, thế là thành 65.000 dollar một năm, theo tỉ giá hiện nay tức là khoảng 47.000 euro. Nhìn vào con số đó thì biểu dương tính phúc lợi xã hội của đại học ở Đức bao nhiêu cũng chưa đủ – dù là giữ hay bỏ chế độ học phí 500 euro một học kì.

Đọc tiếp


Kinh Tế
10 DỰ BÁO VỀ KINH TẾ THẾ GIỚI NĂM 2015

ING.747Năm 2014 đã chứng kiến sự ì ạch của cỗ xe kinh tế toàn cầu, trong đó sự phục hồi ngày càng rõ nét của kinh tế Mỹ chỉ đủ bù đắp cho sự giảm tốc tăng trưởng ở châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc.
Một vấn đề được nhiều người quan tâm lúc này là nền kinh tế toàn cầu sẽ ra sao trong năm 2015?
“Các yếu tố nền tảng tích cực đã xuất hiện để tạo đà cho nền kinh tế toàn cầu khởi sắc trong năm 2015”, ông Nariman Behravesh, chuyên gia kinh tế trưởng thuộc hãng nghiên cứu IHS đánh giá. IHS dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 3% trong năm 2015 từ mức tăng 2,7% ước tính đạt được trong năm nay.
Dưới đây là 10 dự báo về nền kinh tế toàn cầu trong năm tới mà IHS đưa ra…..

Đọc tiếp


Thời Sự
Phạm Chí Dũng
THẤT BẠI CỦA AUNG SAN SUU KYI & BÀI HỌC CHO DÂN CHỦ VIỆT NAM

ING.738Aung San Suu Kyi hầu như đã thất bại!
Nghe có vẻ khó tin, nhưng sự thật cay đắng dành cho bà chính là như vậy.
Sự thật này cũng là lời cảnh báo cận kề và thật đắt giá cho bất kỳ ứng cử viên dân chủ nào ra tranh cử tại Việt Nam trong tương lai không quá xa.
Vì sao?
Chỉ một năm trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Miến Điện vào năm 2015, phái quân đội và Quốc Hội quốc gia này đã đưa ra mệnh lệnh dứt khoát: Nữ chính khách từng đoạt giải Nobel hòa bình năm 1991 nhưng lại có con với người nước ngoài, xét theo hiến pháp Miến Điện, dứt khoát không thể ra tranh cử tổng thống.

Đọc tiếp


Kinh Tế
CUỘC CHIẾN DẦU LỬA ĐÒN ‘HẠ THỦ BẤT HOÀN’ CỦA MỸ

ING.769Một thời gian với tầm nhận thức cũ , có một số người vội vàng cho Trung Hoa với sự vươn lên nhanh chóng của nền kinh tế CHẾ XUẤT (manufacturing) sẽ “LÃNH ĐẠO” THẾ GIỚI thay Mỹ?
-Không phải vậy !
Tất cả ý tưởng đều xoay chiều nhanh chóng khi “món đòn Dầu Khí “của Mỹ bắt đầu tung ra thị trường, kéo theo sự sụp đổ giá cả dầu thô một thời làm “mưa gió” trên thị trường năng lượng.
Loại hình kinh tế thế giới mới đang ló dạng đó là nền kinh tế KỸ THUẬT CAO với thời đại thăng hoa của kỹ nghệ điện tóan , robot, và kỹ thuật 3 chiều đó là những nội dung mà nhân loại trong thế kỷ 21 bắt đầu chứng giám.

Đọc tiếp


Kinh Tế
ĐỒNG ĐÔ LA , NỢ NƯỚC MỸ ĐI VỀ ĐÂU? AI GÁNH NỢ NƯỚC MỸ?

ING.739Chuyện đổ nợ lên “ĐẦU DÂN MỸ” cũng là chuyện của NHỮNG CON SỐ , thực ra người dân Mỹ chỉ “chết” khi nước Mỹ , chính phủ Mỹ “chết” cái ngày nước Mỹ Bankruptcy thì cả hệ thống tài chánh thế giới lại “lộn tùng Phèo” và hàng loạt đổ vở như con cờ DOMINO sụp đổ.
Thế là câu chuyện người dân Mỹ gánh nợ lại là lối nói chữ hay nói ám dụ thôi ! chính vì lại là chuyện của những CON SỐ nên ai là người Mỹ còn có thể an tâm “ngủ ngon” sống theo Uncle Sam vói số mạng của đồng đô la vậy ./.

 Đọc tiếp


Thời Sự
Alexander L. Vuving
VIỆT NAM, MỸ VÀ NHẬT BẢN Ở BIỂN ĐÔNG

ING.745Giữa tháng 5 và tháng 7 năm 2014, Trung Quốc đơn phương đưa một giàn khoan khổng lồ vào vùng biển đang tranh chấp trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam. Hành vi này đã dẫn tới một cuộc đối đầu khốc liệt giữa các tàu của chính phủ Trung Quốc và Việt Nam và quan hệ giữa hai nước xấu đi, xuống đến mức thấp nhất kể từ năm 1988. Sự bế tắc này cũng là một phép thử để xác định ai sẽ đứng về phía ai trong cuộc xung đột này. Trong khi hầu hết thế giới vẫn trung lập, một số quốc gia đã hỗ trợ Việt Nam ở hình thức này hay hình thức khác. Trong số những nước ủng hộ, Hoa Kỳ và Nhật Bản là hai nước hỗ trợ mạnh nhất và đáng tin cậy nhất

Đọc tiếp


Thời Sự
Mai Loan
KHI ANH CAO BỒI NGA BẮT ĐẦU THẤM MỆT

ING.746Trước đó, những người không thích ông Obama đều tỏ ra xem thường hoặc chế riễu rằng đây chỉ là những biện pháp yếu ớt, chứng tỏ sự bất lực của một ông tổng thống Mỹ trước hành động ngang nhiên thách thức của ông Putin hồi đầu năm nay khi cho lệnh sát nhập Crimea và quấy động vùng phía đông Ukraine.
Không ai ngờ rằng những biện pháp trừng phạt tài chính lúc ban đầu, cộng với giá dầu thô đột nhiên tụt dốc thê thảm trong một thời gian ngắn, và những cố gắng vụng về của phía Nga để chống đỡ, đã nhanh chóng gộp sức lại như những cú đấm tới tấp khiến cho “người hùng” Putin phải xiểng niểng và có cơ nguy ngã gục chớ không còn ngạo mạn như lúc trước.

Đọc tiếp


Thời Sự
Nguyễn Văn Tuấn
ÔN LẠI 25 SỰ KIỆN TRONG NĂM 2014

ING.749Nói chung, năm 2014 có quá nhiều biến động làm cho người bi quan thấy thế giới càng ngày càng bất an hơn. Sự tàn bạo và man rợ của nhóm IS càng làm cho nhiều người thấy những dự báo về sự xung độ giữa Hồi giáo và phương Tây của học giả Samuel Huntington có thể trở thành hiện thực. Một kết cục có thể nói là “tích cực” là sự huỷ bỏ cấm vận đối với Cuba. Đây là một quyết định mang tính lịch sử của Tổng thống Obama, được nhiều người khen ngợi. Duy chỉ có Việt Nam thì vẫn quen thói nói xách mé, có lẽ vì cảm tình dành cho Cuba nặng hơn dành cho Mĩ

Riêng tình hình VN thì năm 2014 không có gì đáng để nêu là thành tựu nổi bật. Những vấn đề liên quan đến thể chế vẫn còn y nguyên, không có cải tiến. Tình hình tham nhũng không suy giảm mà có chiều hương gia tăng. Kinh tế – xã hội vẫn còn nhiều “khó khăn”, với nợ công càng ngày càng chồng chất. Giáo dục, khoa học và y tế vẫn chưa có những nét sáng để bàn đến…..

Đọc tiếp


Tân Y Học
Nguyễn Ý Đức
CON NGƯỜI ĐI TÌM THUỐC TRƯỜNG SINH

ING.776Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.

Nó là động lực thúc đẩy những nhà thám hiểm lặn lội đi tìm suối nước vĩnh cửu ở vùng đất lạ, cũng như là mục tiêu nghiên cứu của các khoa học gia xưa nay.

Nó đã tạo cơ hội làm giầu cho những lang băm, những tên lường gạt rao bán vịt trời giữa chợ với môn thuốc trường sinh bất tử.

Nó ám ảnh mọi người, mọi giống. Ai cũng mong mỏi sống mãi không già, thoát khỏi những tàn phá của cơ thể do thời gian, giữ mãi được những nét thanh xuân đầy nhựa sống. Ai cũng nghĩ là ở đâu đó, có môn thuốc mà khi uống vào ta sẽ thi gan cùng tuế nguyệt.

Đọc tiếp


Thơ Văn
Hermann Hesse
CÂU CHUYỆN DÒNG SÔNG (Siddhartha)

ING.795– Tôi hiểu, Tất Đạt nói, nụ cười chàng sáng ngời hào quang, – tôi hiểu, Thiện Hữu, và đây chúng ta lại đang rối ren vì nghĩa danh từ, lọt vào trong sự tranh chấp của những tiếng, lời, vì tôi không phủ nhận rằng danh từ của tôi về yêu thương thật là trái ngược với những lời chỉ dạy của đức Cồ Đàm. Chính vì thế mà tôi khinh thường danh từ thế đó, Thiện Hữu, vì tôi biết mâu thuẫn kia chỉ là một ảo tưởng. Tôi biết ý tôi không mâu thuẫn với đức Phật. Thật vậy, làm sao Ngài có thể không biết đến Tình Yêu; Ngài, người đã trực nhận mọi sự phù phiếm giả tạo của nhân sinh, nhưng mặc dù vậy, Ngài vẫn yêu nhân loại đến độ đã tận tuỵ một đời chỉ để giúp đỡ và giáo dục con người?

Đọc tiếp


 Xin Quý Độc Giả Bấm Vào
DANH MỤC
TÁC PHẨM KIM ĐỊNH
Để Đọc 32 Tác Phẩm Đã Xuất Bản Của Cố Triết Gia

Tìm Kiếm