Tháng 09/2015

THƯ HƯƠNG
Văn Hóa
KHI NGƯỜI CỘNG SẢN “GIẢI PHÓNG”

HNVLGT2Ta thấy Cộng sản xuất hiện như một cám dỗ, một hứa hẹn tràn ngập tương lai huy hoàng.Trước hết vì không phải hứa suông sẽ san phẳng bất công mọi xã hội, nhưng hơn các chủ trương khác, nói rồi là làm. Ruộng phú nông không những được truất hữu mà đến ngay thân mạng phú nông cũng bị đấu tố…..

Ðã vậy Cộng sản còn có phương pháp giải quyết nạn nghèo truyền kiếp của các nước Viễn đông tức là đà kỷ nghệ hóa hết sức mau lẹ như được thực hiện bên các nước Cộng sản Nga Hoa…..

Tất cả bấy nhiêu đều có bằng chứng cả. Tuy nhiên với hai điểm trên, ta đưa ra hai nhận xét cũng không kém phần khách quan. Trước hết trong việc kỹ nghệ hóa xứ sở Cộng sản rất hữu hiệu, nhưng không nắm độc quyền, vì có những chế độ không theo Cộng sản cũng tiến mạnh như thế, chẳng hạn Nhật Bản, Ðài Loan, Ấn Ðộ… và rõ hơn hết là hai miền Ðông Ðức và Tây Ðức. Tây Ðức quốc gia đã không thua lại còn vượt xa hẳn Ðông Ðức Cộng sản.

Ðiều nhận xét thứ hai là mực sống của lao động bên các nước Cộng sản không đi lên theo đà phát triển của kỹ nghệ như bên Nhật, Ðài loan, phương chi bên các nước Anh, Mỹ, Pháp, Ðức; trái lại chỉ nhúc nhích chút ít, có thể nói hơn trước 1, 2, 3 chi đó, đang lúc bên Anh, Pháp, Mỹ thí dụ mực sống thợ thuyền ít gì cũng lên 20 lần cao hơn xưa.

Đọc tiếp


Triết Việt
Đông Lan
VIỆT ĐẠO THÁI HÒA

 Hôm nay, một lần nữa, chúng ta lại nghe đề cập về những vấn đề hoà giải hay hòa hợp. Khi xưa chiến tranh, Cộng sản tung chiêu bài hoà hợp, hoà giải dân tộc để lung lạc tinh thần chiến đấu của miền Nam. Nhưng tại miền Bắc, Cộng sản lại hô hào, cổ suý chiến tranh với chiêu bài “chống Mỹ cứu nước”, vượt Trường Sơn “ giải phóng miền Nam”…..

…..

.

Đọc tiếp


Lịch Sử
Vũ Ngự Chiêu
CÁC VUA CUỐI NHÀ NGUYỄN

INK.434Khởi đầu từ năm 1858 dưới triều Louis Napoléon, tức Napoléon III (1852-1871),(3) phần vì địa thế xa xôi, phương tiện giao thông chậm chạp, phần vì những biến đổi chính trị, quân sự và kinh tế tại Pháp cũng như Đại Nam, người Pháp cần tới một phần tư thế kỷ mới đặt xong nền Bảo hộ…..

Những yếu tố nội tại của Đại Nam, từ chính trị qua quân sự, văn hoá, kinh tế, xã hội dưới các triều vua Nguyễn đầu tiên—từ đầu thế kỷ XIX tới khoảng năm 1882-1883—ảnh  hưởng không nhỏ đến tiến trình xâm lăng của Pháp. Chính sách tự cô lập ngoại giao với các nước Âu Châu—theo nguyên tắc không ở lẫn với di địch, và ngăn cấm, hoặc bách hại đạo Ki-tô, nếu muốn, từ triều Nguyễn Phước Đảm tới Hường Nhiệm, đã tạo cơ hội cho Pháp phái binh đội và chiến hạm sang Đông Dương để thị uy, và rồi xây dựng nên một lãnh thổ Pháp quốc hải ngoại “giàu có nhất” ở Á Châu.

Đọc tiếp


Lịch Sử
Vũ Ngự Chiêu
PHÍA BÊN KIA CUỘC CÁCH MẠNG 1945

ING.617Giai đoạn ngắn ngủi từ ngày 9/3/1945, khi Nhật đột ngột chấm dứt chính quyền Bảo hộ Pháp tại Đông Dương trong vòng 48 giờ, tới ngày 21/8/1945, khi guồng máy quân sự Nhật sụp đổ là một trong những thời kỳ quan trọng trong lịch sử cận đại Việt Nam. Trong giai đoạn này, hai chính phủ Việt Nam “độc lập” ra đời, chấm dứt tám thập niên Pháp đô hộ, và kích động một cuộc cách mạng xã hội mà đặc điểm là hiện tượng Việt-Nam-Hóa tất cả các cấu trúc xã hội. (1) …..

Trong khối văn chương hiện hữu về thời kỳ này, các tác giả đã chỉ chú trọng đến biến cố gọi là “cuộc đảo chánh Nhật ngày 9/3/1945,” hay việc đoạt chính quyền của Mặt Trận Việt Minh, do Cộng sản lãnh đạo, được xưng tụng như “cách mạng Tháng Tám 1945,” nhưng với sự yểm trợ của Sở Hành Động Chiến Lược (OSS) Mỹ; trong khi tảng lờ hay tìm cách hạ uy tín chế độ được Nhật bảo trợ, tức “tân” Đế quốc Việt Nam (11/3-25/8/1945). Vài trường hợp ngoại lệ là những bài viết của Ralph B. Smith (1978) và Masaya Shiraishi (1982). (2)

Đọc tiếp


Lịch Sử
Lê Hiếu Liêm
BỒ TÁT HUỲNH PHÚ SỔ & PHẬT GIÁO THỜI ĐẠI

INK.045Sự liên hệ chặt chẽ, bất khả phân ly giữa Phật Giáo Việt Nam cận đại và Phật Giáo Hòa Hảo, cũng như giữa đức Phật và tăng, ni, Phật tử Việt Nam với cư sĩ và đồng thời là giáo chủ Huỳnh Phú Sổ có thể được chứng minh và cô động trong một câu nói của chính Huỳnh Phú Sổ: “đối với toàn thể tín đồ Phật Giáo, tôi vẫn không quên rằng tôi là một đệ tử trung thành của đức Phật Thích Ca”. Và đặc tính của nền Phật Giáo thời đại, nhập thế, dấn thân do Huỳnh Phú Sổ sáng lập cũng được tóm gọn đầy đủ, xúc tích trong một lời tuyên bố lừng danh của Huỳnh Phú Sổ:
“Tôi tin chắc rằng giáo lý giải thoát chúng sanh (của đức Phật Thích Ca) chẳng những được truyền bá ở Thiền Lâm, mà còn phải được thực hiện trên trường chánh trị…..”

…..

Đọc tiếp


Thơ Văn
Trần Nguơn Phiêu
GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC 

GMDBĐây chỉ là tiểu thuyết, loại tự truyện, về hành trình của một thanh niên bắt đầu trưởng thành vào lúc đất nước chuyển mình tranh đấu thoát ách thực dân Pháp ngay sau Đệ Nhị Thế Chiến. Từ những giai đoạn lúc ban đầu, khi toàn dân một lòng đứng lên quyết tâm chống trả mưu toan trở lại của Đế Quốc Pháp đến những biến thiên hơn ba mươi năm kế tiếp, đây là một đoạn lịch sử cận đại, bối cảnh của cốt truyện. Được cơ hội lớn lên vào khoảng đầu Thế chiến Thứ Hai, người viết muốn ghi lại những gì mình đã chứng kiến về các đổi thay trọng đại ở miền Nam. Đất nước đã tranh đấu vuợt thoát từ chế độ thuộc địa trở lại vị trí độc lập, nhưng đã phải hứng chịu …..bao nhiêu mất mát, khổ cực, điêu linh do một số người nhân danh đảng phái hô hào sẽ đưa toàn dân đến một xã hội tự do, bình đẳng trong một thế giới đại đồng. Việc đáng trách là trong khi đó họ cũng đã có cơ hội chứng kiến các thảm bại, khổ cực của dân chúng của các nước đang thực thi chế độ mà họ lại đang mong áp đặt lên dân chúng Việt Nam!

Đọc tiếp


Lịch Sử
Trần Nguơn Phiêu
TRẦN VĂN GIÀU: “NHÀ GIÁO NHÂN DÂN” ???

INK.395Vào năm 1992, Trần Văn Giàu đã được chánh quyền Cộng sản Việt Nam phong tặng danh hiệu “Nhà Giáo Nhân dân”…..

Mặc dầu sự nghiệp giáo dục Trần văn Giàu có thể sẽ còn được nhắc đến trong tương lai nhưng quá khứ đầy tội ác của Giàu không thể để dân chúng miền Nam chấp nhận Giàu là một “Nhà giáo Nhân Dân”.
Hai tay Trần Văn Giàu đã vấy máu anh em cách mạng miền Nam. Một người như thế chỉ có thể được xem là một “ Nhà giáo của đảng Cộng sản Đệ Tam” ở Nam Bộ.

Đọc tiếp


Lịch Sử
Hứa Hoành
VIỆT MINH GIẾT  ĐỨC THẦY & 
CÁC LÃNH TỤ GIÁO PHÁI NAM KỲ

INK_003Bài này kể lại những điều tai nghe mắt thấy của người trong cuộc. Có người theo suốt cuộc kháng chiến tới ngày thành công, có người bỏ cuộc vì thấy rõ dã tâm của người CS, có người là nạn nhân của những vụ ám sát hụt, có kẻ bàng quang. Dù ở cương vị nào, hoàn cảnh nào, ai cũng thấy rõ một điểm chung : tính chất lừa bịp của CS, sự lừa bịp vĩ đại hào nhoáng nhứt trong lịch sử của dân tộc VN. Chúng ta cũng nên nghiêng mình trước các anh hùng liệt sĩ đã xả thân chiến đấu và bị lợi dụng, không chết trước họng súng kẻ thù thực dân Pháp mà lại chết vì sự khủng bố tàn nhẫn của người CS.

Đọc tiếp


Lịch Sử
Bút Sử
KHÁC BIỆT GIỮA HIỆP ƯỚC SƠ BỘ 6/3/1946 & TẠM ƯỚC 14/9/1946

INK.422Tóm lại, HCM ký tạm ước 14/9/1946 là để câu giờ, không muốn xảy ra tình huống trở tay không kịp. Hồ sợ làn sóng đứng lên chống lại sau khi thất bại tại hội nghị Fontainebleau, các đảng phái quốc gia biết rõ thêm Hồ là tên quốc tế cộng sản sừng sỏ đang có hành động bán nước. Sự  chống đối từ 3/1946 gồm dân chúng cho tới các đảng phái quốc gia, và cả những đồng chí của Hồ cũng trở thành thù nghịch với Hồ, vì trong HƯSB chỉ cho chính phủ của Hồ một số quyền hạn mà không được độc lập hoàn toàn. Họ theo HCM để “kháng chiến” chỉ mong Việt Nam được độc lập, giờ ngã ngữa ra Hồ giao nửa phần đất cho Pháp cộng. Chữ ký trong HƯSB 6/3/1946 và tạm ước 14/9/1946 mà người viết cho rằng nó chứng tỏ hành động bán nước lần thứ nhất của HCM.

Đọc tiếp


Lịch Sử
Bút Sử
XẢO THUẬT VỀ HÌNH ẢNH HỒ CHÍ MINH NGÀY 2/9/1945

INK.400Nói về tài trí trá thì không ai hơn những người công sản Việt Nam mà dẫn đầu là Hồ Chí Minh. Trước ngày lên khán đài đọc diễn văn, 2/9/1945, Hồ điều khiển đàn em làm những màn xuống đường “hoan hô phái bộ đồng minh OSS”, nịnh hót Mỹ rất ngoạn mục, nhưng rồi cũng thất bại. Còn trong tâm trạng thấp thỏm lo sợ Mỹ không ra mặt công nhận “chính phủ” vừa ăn cướp và tập đoàn vẫn cố đấm ăn xôi. Tâm trạng thể hiện qua hình thức. Chúng ta hãy thử nhận xét một vài hành động của Hồ trước ngày xuất hiện tại Ba Đình và hình ảnh trên phim được cộng sản quay trong ngày này.

Đọc tiếp


Lịch Sử
Đặng Chí Hùng
SỰ NGỤY TẠO VỀ “MÙA THU ĐỘC LẬP”

INK.423Đảng cộng sản và ông Hồ Chí Minh đã nắm quyền cai trị bằng dấu mốc “cướp chính quyền” và sau đó đã duy trì quyền lực bằng mọi thủ đoạn mị dân. Cho đến nay, nhờ vào đội ngũ bồi bút mang hàm giáo sư sử học, tiến sỹ nghiên cứu của đảng, họ đã nhào nặn nên một cuộc Cách Mạng Mùa Thu hoàn toàn giả tạo. Chính việc này đã làm cho không biết bao nhiêu thế hệ người Việt bị rơi vào một cái bẫy: “Đảng cộng sản, Hồ Chí Minh dù có sai lầm cũng có công kháng Pháp, giải phóng dân tộc”. Nhưng sự thật có phải như vậy không?

Đọc tiếp


Lịch Sử
Hứa Hoành
THỎA HIỆP ÁN: HCM CẤU KẾT VỚI PHÁP ĐỂ TIÊU DIỆT CÁC ĐẢNG QG

INK.424“Cũng đi từ quan niệm độc quyền lãnh đạo, ông Hồ Chí Minh và đảng Cộng sản Việt Nam đã mở cuộc diệt trừ tả hữu từ Trotkyst đến quốc gia, không cho một mầm mống nào đối lập có thể trồi lên được’ Trước đó mấy tháng, cuối năm 45 đầu 46, chính ông Hồ van nài các đảng đối lập ‘hợp tác tịnh thành với Việt Minh’, bây giờ chính ông triệt hạ họ một cách tàn bạọ’Ðoàn kết’ thực tế là như vậy.

Theo chủ trương che giấu sự thật lịch sử, bưng bít các hành động phản bội và phản quốc của mình, ông Hồ và đảng Cộng sản Việt Nam không bao giờ dám cho đăng lại toàn bộ nội dung các bản hiệp ước: hiệp ước sơ bộ 6/3/1946, thỏa hiệp án 14/9/1946.

Đọc tiếp


Lịch Sử
Trần Nguơn Phiêu
MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ PHAN VĂN HÙM

INK.417Phan Văn Hùm, trong thời gian bị an trí ở Tân Uyên, đã có thời gian suy ngẫm, nghiên cứu để viết tác phẩm “Phật Giáo Triết Lý”. Ông đã đặc biệt lưu tâm đến sự phát triển Phật giáo Hòa Hảo và tính cách thời đại của pháp môn hành đạo cách mạng này…..

Phan Văn Hùm vì thế sau khi thoát vùng quản chế Tân Uyên về Sài Gòn, đã có được dịp tiếp xúc, bàn luận, góp ý kiến với ông Huỳnh Phú Sổ, giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo. Ông Huỳnh Phú Sổ, người chủ trương một nền Phật giáo Thời đại cho giới cư sĩ, nông dân miền Nam, một nền Phật giáo không tăng ni, chùa chiền, chuông mõ… lúc đó đã có được một số tín đồ khoảng hai triệu. So với dân số miền Nam vào thời đó vào khoảng năm triệu thì Phật giáo Hòa Hảo phải được coi là một lực lượng nông dân đáng kể. Người viết bài đã chứng kiến việc Tạ Thu Thâu đã có nói với Phan Văn Hùm: “Cho tôi gặp ông Thầy trước ngày tôi ra Bắc”.

Đọc tiếp


Lịch Sử
Mường Giang
ĐÂU LÀ SỰ THẬT VỀ NGÀY 19/08/1945: VM CƯỚP CHÍNH QUYỀN ?

download (1)Ngày nay ai cũng biết cuộc kháng chiến chống Pháp, sau khi thực dân trở lại tái chiếm VN vừa lúc thế chiến II chấm dứt. Ðó là xương máu chung của toàn thể quốc dân VN, chứ không riêng của đảng CS hay cái gọi là cách mạng tháng tám, tháng mười, mà bấy lâu nay đảng Hồ cứ rêu rao tuyên truyền để lừa bịp công luận.

Ðây là một chặng đường lịch sử vô cùng quan trọng, vì chính nó đã dự phần quyết định vận mệnh của đất nước và dân tộc Việt như hôm nay chúng ta đã biết. mà khởi đầu bằng một giai đoạn ngắn ngủi từ 9-3-1945 tới ngày 3-9-1945.

Đọc tiếp


Lịch Sử
Nguyễn Thuyên
VIỆT NAM ĐIÊU TÀN – BẤT HẠNH

PHẦN MỘT

SỰ XUẤT HIỆN CỦA HỒ CHÍ MINH

Giai Đoạn 3 : Từ Năm 1945 – 1954

Hồ Chí Minh Cướp Quyền, Gây Tai Họa Cho Đất Nước Và Dân Tộc

II)Vai trò Liên Xô – Trung Cộng trong chiến tranh Việt Nam

IMG.179Theo thời gian các tài liệu mật liên quan đến cuộc chiến tại Việt Nam được giải mật. Thêm vào đó các nhân vật liên quan đến cuộc chiến như Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua quyển hồi ức “Điện Biên Phủ – điểm hẹn lịch sử – xuất bản tại Hà Nộì/2001”. Võ Nguyên Giáp tiết lộ từ đầu năm 1948, Hồ Chí Minh đã tiếp xúc với Đảng Cộng sản Trung Quốc để phối hợp hoạt động.

Hồ Chí Minh cũng xin Liên Xô trang bị cho 10 Đại đoàn bộ binh và một Trung đoàn pháo binh cao xạ. Stalin nói: “Yêu cầu của Hồ Chí Minh không lớn. Nên có sự phân công của Trung Quốc và Liên Xô. Liên Xô hiện đang phải cung cấp nhiều cho các nước Đông Âu. Trung Cộng sẽ giúp cho Hồ Chí Minh những thứ đang cần thiết. Và nói rõ: Những thứ gì Trung Quốc chưa có, thì hãy lấy trong số hàng Liên Xô đã viện trợ cho Trung Quốc, chuyển cho Việt Nam (Hồ Chí Minh) và sẽ được Liên Xô hoàn trả”.

Đọc tiếp


Video

      Ngô Kỷ Tẩy Chay Đại Sứ Ted Osíus Tại Quận Cam California USA (Phần Một)


Video

                      Người Dân Cắt Cờ, Không Cho Công An Treo Cờ Trước Nhà


Video

            Hạ Cờ “Máu” Của csVN Tại Phi Trường Quốc Tế  G.W.Bush, Houston TX


Thời Sự
NGOẠI TRƯỞNG KERRY ĐẾN CUBA  DỰ LỄ THƯỢNG KỲ MỞ LẠI SỨ QUÁN

INK.416Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã có mặt tại thủ đô La Habana của Cuba, nơi ông chủ tọa một buổi lễ thượng kỳ tại đại sứ quán Hoa Kỳ, được mở lại trong một quyết định xác nhận quan hệ chặt chẽ hơn giữa hai quốc gia sau 54 năm gián đoạn.

Phát biểu tại buổi lễ thượng kỳ, ngoại trưởng Kerry nói, “đây thực sự là một dịp đáng ghi nhớ, một ngày để dẹp qua một bên những rào cản cũ và thăm dò các khả năng mới.”

Đọc tiếp


Thời Sự
NHẬT HOÀNG “HỐI HẬN VỀ THẾ CHIẾN II

INK.406Nhật hoàng Akihito lần đầu tiên bày tỏ “hối hận sâu sắc” về vai trò của Nhật Bản trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.
Ông phát biểu tại một buổi lễ để đánh dấu 70 năm kể từ ngày Nhật Bản đầu hàng.
Hoàng đế Akihito tỏ giọng hối lỗi hơn ông Abe, khi Nhật hoàng bày tỏ hối hận về chiến tranh xâm lược của nước này.
“Tôi tham dự buổi lễ tưởng niệm này với một nỗi niềm ân hận sâu sắc…
“Tôi thiết tha hy vọng rằng sự tàn phá của chiến tranh sẽ không bao giờ được lặp lại,” Nhật hoàng nói thêm.

Đọc tiếp


Lịch Sử
THẾ CHIẾN II: TRẠI TÙ KINH HOÀNG CỦA QUÂN NHẬT

INK.408Hàng chục ngàn quân nhân Anh đã phải chịu đựng sự đối xử tàn bạo trong các trại tù của Nhật thời Thế chiến II. Clare Makepeace và Meg Parkes ghi lại một số câu chuyện đáng chú ý từ những người sống sót.
Bob Hucklesby, năm nay 94 tuổi, từ vùng Dorset, với dáng đi tuy chậm rãi nhưng thái độ cương quyết, thật khó có thể hình dung những gì cơ thể và tâm trí ông từng trải qua.
Ông là một trong số 50.000 quân nhân phải trải qua giai đoạn tồi tệ nhất trong lịch sử quân sự Anh. Ông cũng là người dẫn dắt lễ tưởng niệm 70 năm ngày VJ (Victory over Japan Day – ngày chiến thắng Nhật Bản) hôm thứ Bảy 15/08.

Đọc tiếp


Thời Sự
Nguyễn Minh Huy
TƯỜNG TRÌNH VỀ TẤM HÌNH ĐTT THÍCH QUẢNG ĐỘ TRÊN “ĐỒNG HÀNH”

INK.415Bức hình đáng giá ngàn lời nói. Ngài Tăng Thống quả thật đang ngồi đọc báo trong trạng thái nhẹ nhàng, hoan hỷ trả lời được phần nào câu hỏi. Còn một thứ giá trị hơn nữa là clip video do cô Ngọc Hân thu lại, và lời tường thuật của cô về những gì Ngài nói. Ngài quả thật đã ân cần hỏi han và yêu cầu duy trì tờ báo. Vậy thì một lời tán dương của vị Tăng Thống với thuộc cấp của Ngài là Q. Chủ tịch Văn Phòng II có gì sai trái mà Gs Võ Văn Ái qua bàn tay của Viện Hóa Đạo phải ra “Thông Báo Khẩn” để rút tấm hình – nói là Ngài Tăng Thống “bức xúc”, ngược lại với những gì đã thấy trên hình, trên video và lời chứng của cô Ngọc Hân. Viện Hóa Đạo và ông Võ Văn Ái có thể đem Ngài Tăng Thống ra để bôi bác như thế chăng? Chúng tôi tin rằng, là Tăng Thống, Ngài lo chuyện nước non, Đạo Pháp, Dân Tộc, hơi đâu phải “bức xúc” tới chuyện tấm hình!

Đọc tiếp


Chính Trị
Anh Tuấn
TRỊNH CÔNG SƠN CÓ PHẢI LÀ NHẠC SĨ PHẢN CHIẾN ?

INK.428Cuối cùng, để trả lời câu hỏi “Trịnh Công Sơn có phải là nhạc sĩ phản chiến không” thì tốt nhất là mô tả những gì Trịnh Công Sơn làm hơn là dùng cách trả lời có hay không. Trịnh Công Sơn có làm một số bài nhạc than thở về chiến tranh về thân phận con người, nhưng đồng thời cũng làm một số bài nhạc kêu gọi, thúc dục mọi người tham gia chiến đấu, ca ngợi những người bên phía CS đã có công đóng góp cho chiến tranh. Giai đoạn phản chiến nếu muốn nói chính xác là giai đoạn Ca Khúc Da Vàng, từ 1965 cho đến 1968. Sau đó, từ 1968 trở đi, Trịnh Công Sơn không còn phản chiến nữa mà tham gia vào cuộc chiến đấu, đứng vào hàng ngũ những người CS, chống lại chế độ miền Nam.

Đọc tiếp


Thời Sự
MỘT PHỤ NỮ GỐC VIỆT TRẢ LẠI CÂY VĨ CẦM TRỊ GIÁ HÀNG TRIỆU ĐÔ LA

INK.429Bà Thanh Trần, một phụ nữ gốc Việt, đã không hề biết gì về cây vĩ cầm Stradivarius trị giá hàng triệu đô-la mà chồng bà đã cất giấu dưới tầng hầm của ngôi nhà của họ.
Cây đàn Stradivarius đã bị đánh cắp từ nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng Roman Totenberg vào năm 1980 đã được trả lại…..
Trong cuộc phỏng vấn với AP hôm 11/8, bà Thanh nói, hối tiếc lớn nhất của bà là đã không phát hiện ra cây đàn sớm hơn để trả lại chủ nhân của nó khi ông còn sống.
Bà nói: “Tôi mong rằng chồng tôi đã nói với tôi sớm hơn để tôi có thể trả nó lại cho ông Totenbergs. Tôi rất buồn vì điều đó”.

Đọc tiếp


Thơ Văn
Đoàn Dự
CHUYÊN LẠ TRÊN ĐỜI

INK.430Chuyện lạ trên đời: Một nhà thơ rất nổi tiếng nhưng…“rượu mua chịu, cá câu trộm, và… văn viết chui!”
Đoàn Dự ghi chép
Thưa quý bạn, cái gì đã qua thì cho qua luôn, không nói đến nữa, đó là thói quen gần như bản tính của Đoàn Dự. Tuy nhiên, có những chuyện lạ lạ, hay hay, nhất là hoàn toàn có thật thì dù đã qua lâu rồi Đoàn Dự cũng vẫn muốn trình bầy hầu quý bạn.
Đó là trường hợp của nhà thơ Phùng Quán…..

…..

…..

Đọc tiếp


Khoa Học
NASA XÁC NHẬN TÌM RA TRÁI ĐẤT THỨ 2 TRÊN DẢI NGÂN HÀ

INK.431….Kính thiên văn vũ trụ Kepler đã phát hiện được một hành tinh mới mà có các tính chất rất giống với Trái đất của chúng ta.
Các nhà khoa học của NASA đặt tên cho hành tinh mới này là Kepler-452b, nó được xem như một người anh em song sinh với Trái đất.
NASA cho biết Kepler-452b có dấu hiệu của nước trên bề mặt và đặc biệt là nó cũng quay quanh một ngôi sao lớn, giống như Mặt Trời của chúng ta. Và quan trọng nhất là khoảng cách giữa Kepler-452b và Mặt Trời của nó là vừa đủ để nhiệt độ trên bề mặt không quá nóng cũng như không quá lạnh..

Đọc tiếp


 Xin Quý Độc Giả Bấm Vào
DANH MỤC
TÁC PHẨM KIM ĐỊNH
Để Đọc 32 Tác Phẩm Đã Xuất Bản Của Cố Triết Gia

Tìm Kiếm