LẠI CHUYỆN CỘNG ĐỒNG NVQG TẠI HOUSTON

Tôn Nữ Hoàng Hoa
….
ING.526Có rất nhiều emails và điện thoại hỏi tôi về sự sinh hoạt của Cộng Đồng Ngừơi Việt Quốc Gia tại Houston có sáng sủa hơn khi còn Luật sư Hoàng Duy Hùng?
Thật ra từ lâu tôi đã không còn hứng thú viết về tổ chức Cộng Đồng sau khi tổ chức này đã bị đã bị các Đảng Phái Chính Trị phanh thây xẻ xác hay chiếm làm môi trường hậu thuẫn cho đảng phái của mình
Chính vì lẽ đó đã biến đổi đi bản chất trung thực của hai chữ cộng đồng để trở thành sự sinh hoạt của phe nhóm lập lờ đánh lận con đen qua hai chữ cộng đồng mà bịp tấm lòng đơn thuần chất phát của người Việt tỵ nạn cs tại hải ngoại .
Vì lẽ đó tôi chần chờ mãi cho đền hai hôm qua một người bạn ở xa muốn tôi viết về tình hình của Ban Đại Diện Cộng Đồng Tại Houston mà họ e ngại lại phải dẫm lên những tệ trạng cũ của hai tiền nhiệm trước sau khi họ đọc ba hay bốn bài gì đó đã được phổ biến lên các diễn đàn.
Họ hỏi tôi về sự việc ông Phan Quốc Cường Chủ Tịch CDNVQG tại Houston bị LS Nam Nguyễn kiện về vấn đề tài chánh . Họ hỏi tôi về sự bất an trong Liên Danh Hợp Nhất và sự thao túng của ông Chu Văn Cương thủ lãnh của Tổ Chức Phục Hưng hiện nay. Họ còn hỏi tôi về lập trường Chính Trị của Luật Sư Phan Quốc Cường và xỉ vả ông ta trên hành vi mời LS Hoàng Duy Hùng tham dự buổi lễ Quốc Hận 30/4/2014 tại Houston vừa qua .
Thú thật với quí vị tôi chỉ là một ngừơi đàn bà không thích VC và chủ nghĩa cộng sản rồi viết lên cảm nghĩ của mình trên sự lừa bịp và gian trá của VC đối với người Việt QG.
Những bài viết của tôi không xuất hiện trên bộ mặt mưu đồ chính trị của đảng phái nào cả và cũng không đứng dậy để làm bộ mặt đại diện cho ai. Chúng tôi chỉ có một ước mơ duy nhất là được nhìn thấy các sinh hoạt của tổ chức cộng đồng như là một hóa kiếp kỳ diệu của những ngừơi Việt QG không chấp nhận cộng sản đang tiếp tục công cuộc đấu tranh chống Cộng Sản của cha ông trên chuỗi dài lịch sử VN . Ước mơ rất giản dị đó lại trở thành vô cùng khó khăn trên những sinh hoạt hiện tại của phần đông các tổ chức Cộng Đồng. Nhất là Cộng Đồng Ngừơi Việt QG tại Houston và vùng Phụ cận .
Qua sự tìm hiểu gần đây chúng tôi được biết sự sinh hoạt của Cộng Đồng quả thực đã có vấn đề và vấn đề gì và ở đâu ?
…..
1. Trừơng hợp Cô Tú Trinh :Ủy Viên Ứng Cử Thủ Quỹ trong Liên Danh Hợp Nhất.
…..
Dường như vấn đề bắt đầu từ cô Tú Trinh từ chức vì phản đối việc xử dụng tài chính của cộng đồng không minh bạch của ông Chủ tịch Cộng Đồng.
…..
Chuyện thứ nhất: Trứơc khi đắc cử ông Phan Quốc Cường đưa tất cả biên lai quảng cáo cho văn phòng luật sư của ông là Shandon Phan Law và bắt Liên Danh Hợp Nhất trả tiền. Cô Tú Trinh trong chức vụ Thủ Quỹ của Liên Danh đã từ chối và không chịu thanh toán những biên lai đó. Từ đó, ông PQC tìm đủ mọi cách để gây trở ngại cho cô Tú Trinh.
…..
Chuyện thứ hai : Sau khi đắc cử ông PQC lấy tất cả checks của đồng hương đóng góp cho cộng đồng rồi viết tên Shandon Phan sau đó bỏ vào account khác không phải account của Cộng đồng
Một lần nữa ủy viên Thủ Quỹ là cô Tú Trinh phản đối và không chịu chấp nhận việc làm thiếu minh bạch của ông PQC và đã đưa đến sự thảo luận giữa các ủy viên. Ông Chu Văn Cương đã làm “quan tòa” của sự bất hòa này và đã trách móc Tú Trinh. Trưởng ban Thanh Niên và Báo Chí Đường Hoài Trung đã phải yêu cầu ông Chu Văn Cương xác định lại tư cách của ông trong Ban Đại Diện Cộng Đồng và yêu cầu ông Chu Văn Cương chỉ được ngồi mà OBSERVE mà thôi. Tiếp theo thì vợ của ông Chu Văn Cương bà Phạm Thúy Linh cùng vợ chồng Vân Đinh-Mai Hoa nhảy vào binh vực Phan Quốc Cường
Trước sự cứng rắn của Cô Thủ Quỹ Tú Trinh và phe nhóm Chu văn Cương PQC đã làm cô Tú Trinh chán nản nhất là sợ chịu trách nhiệm với luật pháp sau khi được biết ông Phan Quốc Cường đương kim chủ tịch Cộng Đồng NVQG tại Houston và vùng phụ cận đang bị luật sư Nguyễn D. Nam kiện ra tòa và hồ sơ kiện tại Toà 281 của Harris County. LS Nguyễn D. Nam đã kiện Ls Shandon Phan và Văn phòng Ls Shandon Phan số tiền bồi hoàn $32,227.92 và luật sư phí.
Chúng tôi không dám lạm bàn chuyện lem nhem tiền bạc của cá nhân Phan Quốc Cường. Chỉ tiếc rằng trên tư cách đại diện cho tập thể Ngừơi Việt tỵ nạn cs tại đây mà những vấn đề kiện tụng về tiền bạc của vị đại diện có làm ảnh hưởng xấu đến danh dự của cộng đồng hay không?
Trước những sự việc về tiền bạc không ổn như vậy lại thêm sự phẫn nộ của hai ông Chu văn Cương và Phan Quốc Cường cô Tú Trinh đã chọn con đường từ chức là an toàn trên xa lộ về sau?
Câu hỏi được đặt ra ở đây là ông Chu Văn Cương nên hỏi ông Phan Quốc Cường có bắt LDHN trả tiền quảng cáo cho văn phòng riêng của ông ta hay không? hoặc giả ông Chu Văn Cương cũng cần hỏi ông Phan Quốc Cường có lấy checks của đồng hương đóng góp cho cộng đồng rồi ký tên ông Shandon Phan mà bỏ vào account khác hay không?. Đó là sự việc ông Chu văn Cương phải đem lại sự công bằng cho hai bên chứ tại sao lại hùa vào phe nhóm mà trách mắng cô Tú Trinh?
Trong một email của ông Phan Quốc Cường(PQC) gởi ra cho rằng cô Tú Trinh đã vi phạm vài điều sơ suất nhất là dùng email id cộng đồng để thông báo ra ngoài về vấn đề của cô ta từ chức
Việc này đã làm tôi nghĩ về cuộc Hội Luận giữa chủ đài Dương Phục và nhóm Liên danh Hợp Nhất trước đây khi ông Dương Phục hỏi PQC về việc bất đồng ý kiến trong nội bộ thì LS Phan Quốc Cường cho biết vấn đề bất đồng ý kiến thì không thể nào tránh được nhưng phải đặt quyền lợi của cộng đồng lên trên tất cả .
Nếu đã nói như vậy thì tại sao Cô Tú Trinh thông báo cho cộng đồng biết cô từ chức chức vụ Thủ Quỹ thì có phải đây là một hành vi đặt quyền lợi của cộng đồng lên trên không? Vì những gì mà Ban Đại Diện của Cộng Đồng đang làm là làm cho ngừơi dân tức nhiên ngừơi dân cần phải biết những khuất lấp trong Ban Đại Diện Của Cộng Đồng. Hành động này của Cô Tú Trinh là đang đặt quyền lợi của Công Đồng lên trên như quan điểm của LS Phan Quốc Cừơng trong thời gian tranh cử. Vậy thì tại sao ông Chủ Tịch PQC lại cho việc làm này là một lầm lỗi sơ suất?? trong khi cô Tú Trinh đã ngầm cảnh báo cho người dân biết sự từ chức của cô là một tố cáo về sự bất minh tài chánh đang diễn ra như những tệ trạng tài chánh đã diễn ra trong thời tiền nhiệm đã làm cô lo sợ phải lôi thôi với luật pháp mà từ chức? LS PQC có thấy hành động của cô Tú Trinh là hợp với quan điểm của ông trong thời gian tranh cử không?
Hơn nữa sự thông báo của cô Tú Trinh ra cộng đồng là một hành vi hợp lý vì khi tranh cử cô Tú Trinh đảm nhận công việc Thủ quỹ do đó ngừơi dân bầu liên danh Hợp Nhất theo từng hình ảnh thành viên tham gia Vì thế. thông báo đến những cử tri đã bầu cho cô Tú Trinh trong chức vụ Thủ Quỹ là đúng cớ sao gọi là có sơ hở lầm lỗi? Hay là còn có những khuất lấp nào mà ngừơi dân chưa biết thì xin ông PQC bổ túc thêm
…..
2. Trường hợp của Đường Hoài Trung:
…..
Chúng ta còn nhớ chuyện ông Phan Quốc Cường và cố vấn Chu Văn Cương thủ lãnh Tổ Chức Phục Hưng đã về tham dự ngày kỷ niệm thành lập của báo Người Việt và sau đó cả hai ông Chu Văn Cương cùng LS Phan Quốc Cường đã đứng ra làm đại diện cho báo ngừơi Việt tại Houston. Sự việc này đã làm ngừơi dân tại Houston vô cùng phẫn nộ và họ đã đồng loạt cất lời phản đối. Sau đó Chủ Tịch Phan Quốc Cường đã tuyên bố không làm đại diện cho tờ Người Việt Houston nữa. Tuy niên theo chúng tôi được biết dù không làm đại diên chính thức phân phối báo Người Việt tại Houston nhưng cả hai ông Phan Quốc Cường và Chu Văn Cương vẫn ÂM THẦM PHÂN PHỐI BÁO NGỪƠI VIỆT TẠI HOUSTON .
Nhận thấy đây là hành vi đi ngược lại nguyện vọng của ngừơi Việt tỵ nạn tại Houston và nhất là NGUYỆN VỌNG CỦA CỬ TRI. Vì thế Đường Hoài Trung Ủy Viên Thanh Niên và Báo Chí do cử tri bầu trong liên danh Hợp Nhất đã lên tiếng phản đối và đã bị hai ông Phan Quốc Cường và Chu Văn Cương yêu cầu Đường Hoài Trung làm Tượng “Thương Tiếc ” với ý đồ chủ trương là để Đường HoàiTrung làm tượng đá làm thinh không nói chuyện để khỏi bị Hoài Trung tiết lộ sự thật về CVC&PQC ra ngoài “
Được biết những emails của LS Phan Quốc Cường gởi ra trong các thành viên của Ban Đại Diện cộng đồng về sự việc của Đường Hoài Trung ông chủ tịch PQC đã dùng những lời lẽ thiếu lễ độ cũng như tìm mọi cách để cô lập phao tin vu khống Đường Hoài Trung. Điều này lại cho thấy Chủ Tịch Phan Quốc Cường đã không thành thật khi nói về quan điểm của ông trên vấn đề BẤT ĐỒNG Ý KIẾN trong NỘI BỘ
Để chúng tôi nhắc lại cho ông Chủ tịch PQC nhớ lại là trong thời gian tranh cử khi ông Dương Phục hỏi ông là làm thế nào để giải quyết vấn đề BẤT ĐỒNG Ý KIẾN thì LS PQC đã trả lời : ” vấn đề bất đồng ý kiến thì không thể nào tránh được nhưng phải đặt quyền lợi của cộng đồng lên trên tất cả và nhất là cần phải hiểu rõ nguyên tắc để làm việc “.
Vậy thì việc phản đối phân phối báo Người Việt là một phản ứng đi đúng nguyện vọng của ngừơi dân. Thế thì tại sao ông Chủ Tịch PQC lại dùng thủ đoạn cô lập phao tin vu khống Đường Hoài Trung mà nhất là lại không tìm hiểu nguyên nhân tại sao Đường Hoài Trung phản đối. Vậy là hóa ra ông Phan Quốc Cường đã nói một đàng làm một nẻo và đã chứng tỏ cho người dân tỏ tường là chính ông đã lừa bịp cử tri?
Hơn nữa cả Cô Tú Trinh và ủy viên Thanh Niên, Báo Chí Đường Hoài Trung là do dân cử chứ không phải là chức vụ do ông Chủ Tịch chỉ định mà ông chủ tịch lại ngang xương kiếm ngừơi thay thế chức vụ dân cử của Đường Hoài Trung . Trong trường hợp Đường Hoài Trung từ chức như cô Tú Trinh thì ông Chủ Tịch PQC có quyền kiếm người thay thế mà nghe đâu ông PQC lại muốn trả lương cho ông Thủ Quỹ mới này trong khi Cộng Đồng cần một CPA thực sự để lo về sổ sách tài chánh của Cộng Đồng thì không thấy ông PQC quan tâm đến?
Cũng như Cô Tú Trinh, Đường Hoài Trung ứng cử với chức vụ Ủy Viên Thanh Niên và báo chí do đó chức vụ của Đường Hoài Trung cũng là chức vụ do dân cử không phải do ông Chủ Tịch Cộng Đồng PQC chỉ định thì ông lấy tư cách gì để sa thải ĐHT? trong khi Đừơng Hoài Trung không vi phạm nội qui cộng đồng không lem nhem tiền bạc và cũng không sinh hoạt làm lợi cho VC thì thử hỏi ông PQC đòi sa thải ĐHT vì mục tiêu gì?
Nghe đâu trong Liên Danh Hợp Nhất có 3 ủy viên phản đối LS PQC về việc xử dụng tài chánh của cộng đồng không sáng sủa. Do đó ông chủ tịch đang âm thầm vận động đưa vào 3 Tình Nguyện Viên để thay thế các ủy viên đang không đồng ý với việc làm của ông. Nếu thật sự có chuyện này thí ông PQC đã đi quá xa vì như chúng tôi đã nói ở trên là các ỦY VIÊN TRONG LIÊN DANH HỢP NHẤT ĐÃ ĐẮC CỬ LÀ DO CỬ TRI BẦU LÊN. Như vậy họ là những DÂN CỬ NHƯ ÔNG. vậy thì LS PQC lấy tư cách và quyền hạn ở đâu mà vô hiệu hóa chức vụ DÂN CỬ của họ?? hay ông Chu văn Cương chỉ thị?
…..
3. Lập Trường Chính Trị Của Phan Quốc Cường Có Chao Đảo Giống Hoàng Duy Hùng không?
…..
Khi quí vị than phiền LS Phan Quốc Cường đã mời LS Hoàng Duy Hùng về tham dự ngày Quốc Hận tổ chức tại Houston vào ngày 27 thang 4 năm 2014 vừa qua
Để quí vị trả lời câu hỏi trên chúng tôi xin nhắc lại buổi Hội Luận giữa ông Dương Phục và Liên Danh Hợp Nhất :
Khi ông Dương Phục hỏi :
” khi nói về hai nứơc Mỹ và Việt Nam có sự bang giao và có sự trao đổi của Tòa đại sứ và lãnh sự tại đây và thành phố Houston trong quá khứ có kết nghĩa với thành phố Đà Nẵng. Nếu trong trừơng hợp như vậy trên tư cách chủ tịch cộng đồng Phan Quốc Cường nghĩ thế nào? Có đồng ý hay không và nếu không đồng ý thì phản đối như thế nào?
Câu trả lời của LS PQC là việc kết nghĩa giữa Houston và Đà Nẳng cũng có lợi chứ không có hại như :
– vận động dân chủ cho Việt Nam và tiếp đến là vấn đề kinh tế vì hiện nay Trung Cộng control tất cả vấn đề kinh tế tại VN Cho nên nếu không tham gia thì Trung Cộng và Cộng đồng Hoa sẽ làm việc chặt chẽ với nhau trên vấn đề kinh tế vì Houston là trọng điễm quan trọng.”(hết trích)
Theo đó thì quan điểm chính trị của LS PQC cũng không khác chi quan điểm chính trị của LS HDH. Có khác chăng là ông HDH đã “let people know where he stands” Trong khi đó LS PQC lại khôn ngoan hơn chỉ mới để tư tưởng hé nụ mà thôi. Chính đây là sự sơ suất của chúng ta khi quá nôn nóng hành sự mà quên đi cái cảnh tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa thế thôi. Cho nên quí vị có trách móc ông Phan Quốc Cường về việc mời ông Hoàng Duy Hùng đến dự lễ Quốc Hận 30/4 chỉ là chuyện dư thừa vì chính ông Phan Quốc Cường đã đồng ý quan điểm chính trị kết nghĩa với thành phố Đà Nẵng cơ mà?
• Trong một email của ông Hoàng Văn Thắng hoangvanthang1944@gmail.com gởi tới cho ông Chủ Tịch Phan Quốc Cường KHÔNG ĐỒNG Ý SỰ HIỆN DIỆN CỦA HOÀNG DUY HÙNG trong ngày lễ Quốc Hận vì : (Trich)
tôi không đồng ý với ông chủ tịch về sự việc ông nêu lên liên quan đến sự hiện diện của ông Hoàng Duy Hùng trong Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 vừa qua.
…..
Như ông và mọi người đều biết:
…..
1-Ông Hoàng Duy Hùng đã vinh danh Trung Cộng, kẻ thù cuả dân tộc Việt Nam .
2- Ông Hoàng Duy Hùng đã và đang bắt tay với Cộng Sản Việt Nam qua các hình thức giao tiếp và cổ xúy cho việc giao thương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, mà không màng gì đến nhân quyền và tự do cho người dân Việt Nam.
3- Ông Hoàng Duy Hùng đã yết kiến Cựu Chủ Tịch Nước Cộng Sản Nguyễn Minh Triết và Thứ Trưởng Ngoại Giao Nguyễn Thanh Sơn tại tư gia. Thưa Ông Chủ Tịch.
– Sự hiện diện của một tên Việt Gian Phản Quốc trong Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 là một sỉ nhục đối với các anh linh chiến sĩ và đồng bào đã chiến đấu và hy sinh cho một Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền.
Trong email trả lời cho ông Hoàng văn Thắng ông PQC đã có viết như sau:
From: Shandon Phan Law Date: 2014-04-28 16:36 GMT-05:00
Tư cách của chúng ta thể hiện không những trong việc chúng ta đối xử với người thân, bạn bè của mình mà cũng trong cách chúng ta đối xử với đối thủ của mình. Đừng nên biến đối thủ, tạm dịch là người đối nghịch trong bối cảnh khác biệt hay tranh chấp về quan điểm và hành động chính trị, thành kẻ thù không đội trời chung (vì chúng ta, dù muốn hay không, cũng vẫn cùng sống dưới một bầu trời và cùng mang dòng máu người Việt) và mù quáng chống đối mọi vấn đề liên quan đến người đó.
Theo email này thì ông PQC cho biết không nên đối xử với những kẻ Thân Cộng những người khác biệt về quan điễm và hành động chính trị là kẻ thù không đội trời chung vì họ cùng mang giòng máu Việt rồi MÙ QUÁNG CHÔNG ĐỐI MỌI VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI ĐÓ
Cá nhân tôi không còn có ý kiến khi một ông Chủ Tịch Cộng Đồng Ngừơi Việt QUỐC GIA một ngừơi đại diện cho một tập thể chống CS. Ấy vậy mà ông Chủ Tịch PQC lại “giáo huấn” ông Hoàng văn Thắng là không nên tranh chấp với những người THÂN CỘNG LÀ ĐỐI THỦ VÌ HỌ CÙNG MANG GÌONG MÁU VIỆT??? A Di Đà Phật!!!
…..
Bài viết đã quá dài chúng tôi sẽ viết tiếp trong bài tới với chủ đề nhân vật Chu Văn Cương :
1. Đã lấy tư cách gì để Thay Mặt Hội Đồng Đại Diện gởi thư mời ra các Cộng Đồng lân cận
2. Dùng môi trường của Cộng Đồng NVQG tại Houston và vùng phụ cận để phân phát báo của Người Việt
3. Dùng danh xưng của Cộng Đồng NVQG tại Houston và VPC để gây quỹ cho tổ chức Phục Hưng qua chương trình Đáp Lời Sông Núi lên đến $125,000 đô la mà không chia chát phần trăm 6,4 hay 5,5 nào cho cộng đồng
4. Lấy tư cách gì để thông báo cho tất cả thành viên về việc sắp xếp tổ chức ngày Quốc Hận và những nhân vật được mời
5. Bà Phạm Thúy Linh vợ của ông Chu Văn Cương và cũng là Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Âu Cơ trong email gởi ra cũng đã cảm ơn các thành viên trong HDDDCD cho bà tổ chức “ké” trong cộng đồng để buôn bán áo quần cà vạt cho tổ chức Hội Phụ Nữ Âu Cơ của bà ta. Nhưng bà PTL có chia chát cho cộng đồng 20%
6. Cuối cùng trong một email gởi ra cho các thành viên trong HDDDCD ông Chu Văn Cương đã sắp xếp một kế hoạch “móc túi” đồng hương trong việc bán vé xổ số lớn trên 200,000 tấm và chỉ thị cho các thành viên đến các chùa chiền nhà thờ hay bất cứ business nào trên danh nghĩa cộng đồng để bán vé số trong ngày lễ Tết Trung Thu cho trẻ em
Cùng những thâm cung bí sử khác mà đồng hương tại Houston cần phải biết.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Ngày 22/7/2014
…..

 

Tìm Kiếm