PHE BIỂU TÌNH HONGKONG ĐỤNG ĐỘ VỚI CẢNH SÁT

 ING.700

Cảnh sát tuyên bố họ kiên quyết giải tỏa đường phố

Phe biểu tình vì dân chủ ở Hong Kong đã có đụng độ với cảnh sát sau khi hàng nghìn người tìm cách bao vây khu trụ sở của chính quyền.

Người biểu tình mang dù, biểu tượng của phong trào, đã ẩu đả với cảnh sát được trang bị hơi cay và dùi cui tại điểm biểu tình chính Admiralty.

Đây là một trong những cuộc xô xát tồi tệ nhất kể từ khi làn sóng biểu tình bắt đầu hai tháng trước.

Đã có thông tin về người bị bắt và bị thương, trong khi người biểu tình vẫn còn chặn một trong các con đường chính.

Phe biểu tình đòi quyền được tự do lựa chọn người lãnh đạo Hong Kong trong cuộc bầu cử năm 2017, nhưng Bắc Kinh muốn thông qua ứng viên trước.

Cuộc biểu tình gia tăng cường độ sau khi cảnh sát tìm cách dỡ bỏ một trong các địa điểm mà người biểu tình chiếm đóng.

Sự kiện mới nhất diễn ra trong khi Trung Quốc không cho một nhóm nghị sỹ Anh quốc nhập cảnh Hong Kong với mục đích tìm hiểu quan hệ giữa Anh và thành phố cựu thuộc địa.

‘Dân chủ thực sự’

ING.701
Người biểu tình muốn tăng áp lực lên khu trụ sở chính quyền

Cuộc biểu tình bắt đầu với một buổi tập hợp vào tối Chủ nhật, tại đó các thủ lĩnh sinh viên tuyên bố trước đám đông rằng họ sẽ tăng cường chiến dịch.

Sau đó cảnh sát đã lao vào đám đông biểu tình, tìm cách đẩy lùi họ khi họ tìm cách đổ xuống con đường chính gần văn phòng của người đứng đầu đặc khu Lương Chấn Anh.

Nhiều người biểu tình hô vang: “Tôi muốn dân chủ thực sự!”

Thủ lĩnh biểu tình Alex Chow được hãng tin Associated Press dẫn lời nói: “Hành động của chúng tôi nhằm làm tê liệt chiến dịch của chính quyền”.

“Chính quyền vẫn đang trì hoãn… chúng tôi cho rằng cần tập trung áp lực lên trụ sở chính quyền, biểu tượng quyền lực của họ.”

Tuy nhiên, cảnh sát nói họ kiên quyết giải tỏa đường phố.

Tuần trước hơn 100 người, trong có một số lãnh đạo biểu tình chủ chốt, đã bị bắt tại khu thương mại Mong Kok khi điềm biểu tình tại đây bị nhân viên công quyền giải tán.

[ Lãnh Vực]

Tìm Kiếm