Lê Việt Thường

IMG.625LUẬN BÀN MINH TRIẾT & MINH TRIẾT VIỆT

                                                                                             (Bài Mười Ba)

NHỮNG MÀN KỊCH CHÍNH TRỊ CUỐI MÙA CỦA NHỮNG TAY DÂN CHỦ, PHẢN TỈNH CUỘI: Trường Hợp NGUYỄN GIA KIỂNG & “THÔNG LUẬN

IMG.495Sau khi  đi một vòng khắp nơi thử đem Ánh Sáng của Minh Triết Việt rọi soi nhằm khám phá những Âm Mưu mờ ám  của các Thế Lực Quốc Tế  được che dấu có khi một cách vụng về, thô thiển như  phong trào Cộng Sản chẳng hạn, khi khác tinh vi, điêu luyện hơn như giai cấp Tư Bản (chúng ta cũng nên nhớ rằng cả hai CSTư Bản đều xuất phát từ Văn Hóa Tây Phương và nhắm vào mục tiêu THỐNG TRỊ Thế Giới, THA HÓA Con Người), có lẽ  đã đến lúc chúng ta trở lại Việt Nam để xem Tình Hình ở đây bây giờ ra sao,  đã đi đến giai đoạn nào  trong Chu Kỳ Chính Trị hiện đại.

Lâu lắm rồi từ hồi chúng tôi hoàn tất một bài viết liên quan đến Nguyễn Gia Kiểng và nhóm “Thông Luận” nhằm “lật tẩy” những Âm Mưu tệ hại, thâm độc  của NGK và nhóm này mà  mục tiêu của bọn họ là  ĐẢ PHÁ  Văn Hóa VIỆT,  XUYÊN TẠC Lịch Sử và HẠ BỆ các Anh Hùng Dân Tộc, bằng những phương tiện, thủ thuật , tiểu xảo đầy tính cách Mờ Ám,  thiếu Minh Bạch, thiếu tính  Chính Đáng,  và  công việc nêu trên đã  dẫn chúng tôi đến  Kết Luận sau đây về Âm Mưu của NGK và nhóm “Thông Luận” :

“Thay vì sinh hoạt như bao người làm Chính Trị Chuyên Nghiệp khác, Nguyễn Gia Kiểng có «sáng kiến» ghé sang lãnh vực văn hóa để mong «tô điểm» cho «sự nghiệp chính trị» cũng chưa lấy gì làm «rạng rỡ» lắm…..NGK mới nghĩ ra một «kế» là đi tìm một tác phẩm có đề tài tương tự đã được viết từ lâu, đã in ra một lần nhưng vào thời đó chưa được tái bản, ở tận bên trời Tây. để TÌM “SÁNG KIẾN” cho «công trình vĩ đại» sắp tới của mình Ngoài ra, để dễ tránh né «búa rìu dư luận» và sự tò mò của độc giả, tác giả lấy cớ là «do thời gian eo hẹp, đã tự cho phép bỏ qua phần chú thích sau mỗi chương».

Kết quả tất yếu của âm mưu đen tối nêu trên của NGK  là về sự trông chờ từ trái núi là những kiến thức «Mới Mẻ» , «Độc Đáo» mà NGK  hứa với độc giả, thì cuối cùng lại đẻ ra một con chuột «Nhắt» là những ý tưởng Cóp Nhặt từ một tác giả ngoại quốc với sự trùng hợp đạt đến mức độ «Khủng Khiếp» để một người quan sát vô tư nhất cũng phải đi tới kết luận là TỔ QUỐC ĂN NĂN của Nguyễn Gia Kiểng chẳng qua cũng chỉ là BẢN SAO của tác phẩm LE MAL FRANCAIS. của A.Peyrefitte mà thôi !!!”.(1)

Nay đầu năm Dương Lịch 2014, cuối năm Âm Lịch Quý Tỵ, chúng ta trở lại một chút sinh hoạt của NGK và nhóm “Thông Luận” trong thời gian gần đây để xem đương sự “làm ăn” như thế nào, có “giở thêm trò trống ” gì mới để LÒE Quốc Dân, Đồng Bào không ? Nhưng trước tiên, có lẽ chúng ta nên trở về một chút Quá Khứ, để nắm vững vài điểm chính yếu vể NGK và “Thông Luận” nhằm soi sáng cho những động thái của  NGK và “Thông Luận” hôm nay cũng như dự đoán những âm mưu, toan tính của bọn họ trong Tương Lai gần và xa.

Về quá khứ của NGK, ngoài “Hiện Tượng Kỳ Quái: Tổ Quốc Ăn Năn” mà chúng tôi vừa đề cập ở trên, thì điều nổi bật kế tiếp có lẽ là vụ tai tiếng sau đây:

Vào năm 1996, tại hải ngoại có ông trí thức Nguyễn Bá Long ở Canada và Nguyễn Gia Kiểng của nhóm Thông Luận ở Pháp xúm nhau vào suy tôn  cái gọi là “nhà tranh đấu cho tự do, dân chủNguyễn Hộ lên làm MINH CHỦ, nhưng Nguyễn Hộ từ chối.(2)  Trước khi đi xa hơn có lẽ chúng ta cần đặt câu hỏi: Nguyễn Hộ là ai?

“Theo CS từ những ngày đầu, Nguyễn Hộ phải đợi đến những năm một ngàn chín trăm tám mươi mấy mới chỉ nhìn thấy CS lúc nầy là phi dân chủ, độc tài mà vẫn xem CS ban đầu là “lý tưởng”

Trong bài viết “Giải pháp Hòa giải Hòa hợp” Nguyễn Hộ viết ở tphcm ngày 11/6/1995 để “Kính gởi những người cộng sản Việt Nam chân chính.” “Đồng kính gởi đồng bào cả nước và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài.”

Nguyễn Hộ đã đi trước đảng trong Nghị quyết 36 để dòm ngó và xâm nhập dụ dỗ và lôi kéo người Việt tị nạn CS cho mục tiêu của đảng dưới chiêu bài “xây dựng tổ quốc (xhcn)!”. Mặc dù Nguyễn Hộ có hô hào “đa nguyên đa đảng” nhưng với ĐCS, Nguyễn Hộ không có “kinh nghiệm” về một chính phủ Liên hiệp do Hồ Chí Minh dựng lên trước đây hay sao?

Làm gì có “người cộng sản VN chân chính?”

Người “chân chính” không ai theo CS, người đã theo CS thì chẳng còn là người “chân chính” nữa!

Chỉ sau ngày 30/4/1975 say sưa với “chiến thắng” Nguyễn Hộ đã hùng hổ: “Đối với bọn Ngụy quân, Ngụy quyền, nhà của chúng: ta ở; vợ của chúng: ta xài; con của chúng: ta bắt làm nô lệ; còn bọn chúng nó: ta giam cho đến chết!”

Nguyễn Hộ lại đi trước đảng!

Mục tiêu “cách mạng giải phóng” của Hồ và đảng cs chỉ có vậy: cướp bóc, trả thù rồi buôn dân, bán nước, chấm hết!

Những điều trên đảng không nói nhưng sẽ lặng lẽ thực hiện từng bước, Nguyễn Hộ đã ngu, hụych toẹt ra những âm mưu kế hoạch của đảng làm cho chúng bực tức căm ghét, nên chúng đã ngấm ngầm trù ếm, dân gian gọi là “vạ miệng”, nhà Phật gọi là “khẩu nghiệp”:

Chủ trương đảng sớm đem tiết lộ
Trước sau gì Nguyễn Hộ cũng tiêu!
Nguyên nhân đâu phải sớm chiều!
Chì, chài hỏng mất phải liều quay lưng! (3)

Nguyễn Hộ mà tư cách thực sự  là một kẻ NGU SI, HẠ CẤP với lòng dạ GIAN ÁC, HIỂM ĐỘC tràn đầy THÚ TÍNH, THÙ HẬN được bộc lộ một cách rõ ràng không thể chối cãi được qua câu phát biểu HUYÊN HOANG, TRẮNG TRỢN, NGU DỐT của đương sự sau 30/04/1975 vừa đề cập ở trên. 

Có lẽ chỉ CSVN mới có khả năng “sản sinh” ra thứ NGỢM này mà thôi !

Đã vậy khi đương sự về “chầu” các “tổ” Marx, Lénine, Staline, Mao, Hồ, vào ngày 2-7-2009. lại được các đồng chí “thân thương” của y, những tay dân chủ, phản tỉnh cuội từ trong nước  tặng cho y câu đối sau đây:

“Quan điểm tựa Sáu Dân, mấy trận sửa sai thành quyết tử
Cuộc sống như Năm Hộ, hai lần kháng chiến để trường sinh”. 

Chưa kể trước đó như đã nói ở trên,  những  tay “hòa giải, hòa hợp”  cũng cuội không kém như  Nguyễn Gia Kiểng, Nguyễn Bá Long…. ở hải ngoại cũng âm mưu  suy tôn gã này lên làm “MINH CHỦ”.

Đúng là “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”

Nhưng điều oái ăm ở đây là Nguyễn Hộ lại từ chối lời đề nghị của Nguyễn Bá Long lẫn Nguyễn Gia Kiểng, còn tố ngược lại là Nguyễn Gia Kiểng  và “Thông Luận” MẠO DANH của y. Lý do là , trong bức thư ngỏ đề ngày 19-2-96, nhóm “Thông Luận” phổ biến vào đầu tháng 3/1996 và tuyên bố là của Nguyễn Hộ, thực ra không do chính tay của Nguyễn Hộ  viết, và không được gửi đi từ Việt Nam (căn cứ theo nội dung bức thư của Nguyễn Hộ gởi Nguyễn Bá Long) , do đó không có chữ ký của Nguyễn Hộ. Bức thư do nhóm Thông Luận thảo ra với cái gọi là “người phụ tá”  của Nguyễn Hộ, nhưng trên thực tế không ai  biết “người phụ tá” đó là ai, là người nào cả !!!

Tóm lại, về Nguyễn Gia Kiểng, không những Âm Mưu  ĐẢ PHÁ  Văn Hóa VIỆT  XUYÊN TẠC Lịch Sử và HẠ BỆ các Anh Hùng Dân Tộc như đã đề cập ở trên, NGK và ‘Thông Luận”  còn không ngần ngại xử dụng đủ mọi thủ đoạn, mánh khóe tệ hại, kể cả MẠO DANH Nguyễn Hộ (trong âm mưu đưa Nguyễn Hộ lên làm “Minh Chủ”)  trong khi thực sự Nguyễn Hộ như chúng tôi vừa trình bày ở trên chỉ là một tên NGỢM,  “một kẻ không ra gì” ?

Đâu là “Trí Tuệ” và “Nhân Cách” của Nguyễn Gia Kiểng qua thí dụ vừa nêu trên : sở dĩ chúng tôi đặt câu hỏi này là   vì mỗi khi có cơ hội NGK thường làm ra vẻ như  “ta đây” có  cái gọi là “Trí Tuệ” và “Nhân Cách” lắm lắm !!!???

Ngoài ra, NGK có một lối Lý Luận mà chúng tôi gọi là HÀNG HAI như trong bài viết của đương sự không lâu trước đây chẳng hạn.

A) Một mặt, NGK viết: “Một cách bình tĩnh, ta phải nhận định rằng độc lập dân tộc là điều không thể nhân nhượng và cần được đánh dấu một cách thực mạnh mẽ và long trọng sau gần một thế kỷ ngoại thuộc. Đó là một vấn đề danh dự dân tộc. Cách Mạng Tháng 8 phải có và đảng cộng sản cũng có lý khi nói rằng đó là công lao của họ. Họ là tổ chức chính trị duy nhất có thực lực vào thời điểm đó sau khi đã chiến đấu kiên cường trong suốt giai đoạn Thế Chiến II và đã trả giá rất cao. Điều này phải được nhìn nhận. Ngày 19-8-1945 và ngày 2-9-1945 chắc chắn phải được ghi nhận như những ngày lịch sử lớn.”(LVT viết chữ nghiêng và tô đậm) (4)

Không biết NGK đã đọc Sử sách  loại gì, của ai mà lại “phán” một câu xanh dờn . Họ là tổ chức chính trị duy nhất có thực lực vào thời điểm đó sau khi đã chiến đấu kiên cường trong suốt giai đoạn Thế Chiến II và đã trả giá rất cao. Có thật như vậy hay không?

Nếu quả  thực đảng CSVN là tổ chức chính trị duy nhất có thực lực chung quanh thời điểm 1945 như Nguyễn Gia Kiểng tuyên bố ẩu thì Hồ Chí Minh  đã không cần lợi dụng “Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội” và ông Hồ Học Lãm. Chúng ta hãy lắng nghe Hoàng Văn Hoan kể lại chuyện này:

Bác (tức HCM) chủ trương lấy danh nghĩa Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội và mời ông Hồ Học Lãm đứng ra chủ trì để chúng ta dựa vào đó mà hoạt đông. Chủ trương của Bác xuất phát từ chỗ Việt Minh là một tổ chức mà trước kia đã cùng với ông Hồ Học Lãm lập ra và ở Nam Kinh. Xuất phát từ chỗ ông Hồ Học Lãm không phải là Cộng Sản mà lại thật lòng ủng hộ chúng ta, nếu ông đứng ra đảm nhận. thì sự hoạt động của chúng ta sẽ được nhiều điều thuận lợi”.

Về thực lực, vào giai đoạn đầu tiên, Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội, gồm các đảng phái không chấp nhận Chủ Nghĩa CS:

         Việt Nam Quốc Dân Đảng

         Tân Việt Cách Mạng Đảng

         Việt Nam Độc Lập Đảng

Liên hiệp với nhau, thành lập một Tổ Chức hợp nhất lấy tên là “Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội”, từ tháng 7 năm 1935 tại Nam Kinh đến khi Cán Bộ CS xuất hiện tại Trung Quốc vào khoảng tháng 10 năm 1940…..

Hồ Chí Minh dùng danh xưng Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội và dùng ông Hồ Học Lãm nhằm mục đích đánh lận con đen để chiêu dụ các Tổ Chức quần chúng của Hội này, nhằm che dấu bộ mặt thật của Việt Cộng mới có thể  hoạt động công khai tại Trung Hoa, nhất là xin cầu viện từ chính phủ Quốc Dân Đảng Trung Hoa.

Sau đó, xử dụng các “trò” khuynh đảo, áp lực, đe dọa, thủ tiêu….cố hữu của phe CS, kết cuộc Hồ Chí Minh đã cướp lấy Tổ chức “Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội” của các Đảng phái Quốc Gia thành một Tổ chức của CS và lợi dụng Tổ chức này để cướp Chính Quyền  năm 1945. Mãi sau đó mới đổi tên là “Mặt Trận Liên Hiệp”, rồi đến nay biến thành”Mặt Trận Tổ Quốc”.

Nhưng thực tế trong chế độ CS, những Tổ chức này là bình phong cho CS ẩn núp và cũng để  HCM dễ bề giật dây, lộng hành mà không phải chịu trách nhiệm”.

Tóm lại, vì  tinh thần ái quốc, ông Hồ Học Lãm đâu có ngờ Hồ Chí Minh lợi dụng tên tuổi ông và Tổ chức ““Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội” nhằm mưu đồ làm tay sai cho Quốc Tế CS để rồi gây điêu tàn cho đất nước  và bất hạnh cho dân tộc VN mãi đến ngày nay chưa chấm dứt”.(5)

Phần trình bày trên đây cùng với lời thú nhận của một tay thân tín của HCM là  Hoàng Văn Hoan cho thấy  rằng vào thời điểm trên, đảng CSVN còn rất yếu nên phải dựa vào Uy Tín của các nhà Cách Mạng gốc Quốc Gia để mà “giở các  trò” LƯỜNG GẠT, PHẢN TRẮC. TRÁO TRỞ cố hữu của phe CS đối  với các Đảng Phái Quốc Gia cùng với  Quốc Dân Đồng Bào, chứ vào thời điểm đó, CSVN KHÔNG phải là tổ chức chính trị duy nhất có thực lực như NGK huyên hoang tuyên bố ẩu giùm cho Hồ Chí Minh và đảng CSVN !!!

Vì CSVN KHÔNG là tổ chức chính trị duy nhất có thực lực vào thời kỳ này nên  bọn họ mới tiếp tục lợi dụng hai Tổ Chức Chính Trị khác là Việt Nam Giải Phóng Đồng Minh HộiViệt Nam Cách Mạng Đồng Minh Hội, như  đã làm  đối với Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội.

Riêng Việt Nam Cách Mạng Đồng Minh Hội là một Tổ chức Cách Mạng được thành lập tại Liễu Châu, Trung Quốc vào tháng 10 năm 1942 do các Tổ chức Đảng phái VN có xu hướng theo Chủ nghĩa Dân Tộc đang hoạt động tại Trung Quốc. Trong thời gian này, Hồ Chí Minh đang bị giam tại Liễu Châu…..

Nhìn vào danh sách của Ban Chấp Hành, Ủy Viên Thường Vụ, Các Phân Hội của Tổ chức này vào thời điểm đó, thì Việt Cộng hoàn toàn bị loại trừ, không được tham gia vào Việt Nam Cách Mạng Đồng Minh Hội,vì có sự phản đối của Nguyễn Hải Thần và Trương Bội Công.

“ Chính vì vậy mà Hồ Chí Minh đã tìm mọi cách phải lọt vào  Việt Nam Cách Mạng Đồng Minh Hội để lấy viện trợ của Trung Quốc làm phương tiện phát triển cho lực lượng Việt Cộng.”

“Mặc dù Hồ Chí Minh gia nhập  Việt Nam Cách Mạng Đồng Minh Hội, nhưng chủ đích của Hồ vẫn không muốn đem lực lượng của Việt Minh sát nhập vào mà chỉ mượn cái chỗ đứng hợp pháp của Tổ chức này để làm hậu thuẫn cho mưu đồ thâm hiểm  là đánh phá lại các Đảng phái VN đang hoạt động trong nước và tại Trung Quốc”.

Ngoài ra, trái với lời tuyên bố ẩu tả  của Nguyễn Gia Kiểng nêu trên, “đến tháng 5 năm 1944, Việt Minh không còn chịu nỗi sự khủng bố, càn quét của quân đội Pháp nhằm tiêu diệt thế lực Cách mạng VN “thân Hoa” và cũng để diệt trừ lực lượng nội ứng khi quân đội Trung Quốc tiến vào VN.

Trong giai đoạn này, thế lực Việt Minh ở các địa phương, Quân khu 2 (vùng Cao Bằng) đã dần dần bị tan rã, đại đa số Cơ sở Việt Minh phải phân tán mỏng và lẫn trốn khắp nơi để được tồn tại.”

Trái lại, “Việt Nam Quốc Dân Đảng giữ được Phân Hội Vân Nam là vì ở vị thế hoạt động hợp pháp và được sự ủng hộ  của Quốc Dân Đảng Trung Quốc. Đó đó, Phân Hội Vân Nam của Việt Nam Cách Mạng Đồng Minh Hội từ khi thành lập đầu năm 1943 về sau, đã là cái mục tiêu mà các phần tử Việt Cộng nhắm đến để tranh đoạt hoặc phá hoại”

Chỉ “sau khi được một người khuynh tả là Tiêu Văn “chỉ đạo” cải tổ, thì Tổ chức Việt Nam Quốc Dân Đảng đã biến thành Tổ chức Việt Cộng theo đúng như âm mưu của Hồ Chí Minh từ trước.

Tóm tắt giai đoạn vừa nêu trên, “nhờ sự đấu tranh  của các Tổ chức không CS và sự che dấu tông tích CS của HCM, tháng 9 năm 1943, HCM được chính quyền Trung Quốc trả tự do. Nhờ sự khéo léo diễn kịch, HCM được gia nhập Việt Nam Cách Mạng Đồng Minh Hội và được yểm trợ khi Hồ trở về VN hoạt động. HCM và đồ đảng Việt Cộng đã lợi dụng sự mâu thuẫn và xung đột lẫn nhau giữaTrung Quốc, Nhật Bản và Pháp để thao túng.

Thế lực Việt Minh phát triển nhờ sự xung đột giữa hai thế lực Pháp và Nhật, nhất là biến cố ngày 9-3-1945. Quân Nhật  lật đổ nền thống trị của Pháp tại VN là một cơ hội thuận lợi cho sự phát triển của Việt Minh (Cộng Sản)

Đó là sự kiện quan trọng nhất đã giúp HCM  cơ hội cướp đoạt chính quyền vào ngày 19 tháng 8 năm 1945.

Tại Hà Nội có một cuộc biểu tình do các Công chức tổ chức trước Nhà Hát Lớn, lúc 15 giờ ngày 17 tháng 8 năm 1945…..

Trên bao-lơn Nhà Hát, cờ vàng ba vạch gãy Quẻ Ly được từ từ kéo lên, trong điệu đồng ca vang dội “Tiếng gọi Thanh niên…”…..với các tiếng :

Hoan hô “Chính phủ Trần Trọng Kim”

Hoan hô: “Việt Nam độc lập muôn năm”

Hoan hô: “Việt Nam muôn năm”

Lại xen kẽ có tiếng hoan hô: Việt Minh.

Nhưng đa số vẫn mãi hô to:

Hoan hô: “Việt Nam độc lập muôn năm”

Rồi đoàn biểu tình chuyển bước tuần hành qua nhiều đường lớn, nhưng mỗi lúc có những tiếng hô lạ tai (hoan hô Việt minh) khi nãy lại được gào thét nhiều hơn…..

Ý đồ cướp chính quyền tại Hà Nội của Việt Minh đã thấy rõ: Việt Minh đã cho người  đến vận động Khâm sai Phan Kế Toại và BS Nguyễn Xuân Chữ. Đồng thời Việt Minh cũng đã dụ được đa số Bảo An Binh theo Việt Minh……

Hà Nội đang xẩy ra thảm cảnh khủng bố đe dọa, tình hình bất ổn…..Một số người quốc gia có lập trường chống chính phủ Hồ Chí Minh (cho rằng HCM là CS) đã bị bắt cóc, hay đột ngột mất tích. Thỉnh thoảng lại nghe có tiếng sung nổ…..(6)

Tóm lại, cái gọi là “cách mạng tháng tám”, chỉ là một cuộc đảo chánh, cướp chính quyền  do đảng CSVN thực hiện. Và cuộc đảo chánh này, như chúng ta đều biết, đã đưa đến một chế độ chuyên chế độc tài gây tai họa cho quê hương, một thời kỳ bi đát hơn nửa thế kỷ đến nay vẫn chưa kết thúc, và  thay vì đem lại Độc Lập, Tự Do cho Dân Tộc VN  như CSVN tuyên truyền và như NGK trong bài viết nêu trên, theo đuôi  CSVN vẫn tiếp tục xử dụng chiêu bài “Độc Lập” của CSVN nhằm cố tình biện minh giùm cho HCM và CSVN rằng  biến cố 19-8-1945 là một “cuộc cách mạng” ???!!!, thì trong thực tế như ai cũng biết, và điều sau trở nên càng ngày càng rõ rệt, rằng biến cố 19-8 đánh dấu khởi điểm của việc đảng CSVN chính thức đi làm tay sai  cho Quốc Tế CS, và đặc biệt đi làm nô lệ, lính đánh thuê  cho hai đàn anh Nga, Tàu.

Thật vậy, ngày 19-8-1945 không phải là một cuộc cách mạng giành được độc lập, vì lúc đó Pháp đã bỏ chạy, Nhật đã đầu hàng. Chính phủ Trần Trọng Kim-Bảo Đại là cơ cấu quản trị đất nước, dân tộc Việt Nam đã được độc lập thật sự….Chỉ vì chính phủ Trần Trọng Kim,  tự cho mình là yếu kém nên mới khiếp nhược mà nhường quyền lực cho Việt Minh. Chỉ có thế thôi!

Ngoài ra, một lần nữa, trái với lời tuyên bố ẩu tả của Nguyễn Gia Kiểng, chính các Đảng phái Quốc Gia chứ KHÔNG phải đảng CSVN đã chiến đấu kiên cường trong suốt giai đoạn Thế Chiến II và đã trả giá rất đắt cho sự Cả Tin của họ đối với phe Cộng Sản, để rồi trở thành nạn nhân, đối tượng của âm mưu  LƯỜNG GẠT, PHẢN TRẮC. TRÁO TRỞ của bọn người “lòng lang dạ thú” là đảng CSVN !!!

 

B) Mặt khác, trung thành với lối Lý Luận HAI HÀNG, NGK ở phần sau, lại phát biểu ngược lại với phần trên, tức đưa ra  những luận điểm  nhằm phủ nhận giá trị của cái gọi là “cách mạng tháng 8”:

Thứ nhất, NGK lập luận rằng cái gọi là  “Cách Mạng Tháng 8”, theo cách mà nó đã diễn ra, đã mở đầu cho một chuỗi thảm kịch dài tàn phá đất nước ta và đã khiến chúng ta tụt hậu bi đát như ngày nay.” Cơ sở là sự tụt hậu so sánh với thế giới, với Hàn Quốc, Nhật Bản

Thứ hai, NGK phủ nhận giá trị CMT8 vì nó là cơ sở dẫn đến 2 cuộc nội chiến “Cả hai cuộc chiến gọi là “chống Pháp” và “chống Mỹ” theo NGK, đều là những cuộc nội chiến”. Cơ sở thực tế chứng minh cho kết luận này cũng theo NGK, dựa vào “Năm 1954 đã có một triệu người di cư vào miền Nam, số người di cư còn có thể lớn gấp nhiều lần nếu không bị cấm cản; ngược lại đã có bao nhiêu người tập kết ra Bắc?”; “Trong hai cuộc nội chiến này dĩ nhiên đã có sự can thiệp từ bên ngoài” Dựa vào cái này để NGK “phán”  rằng “Lý do khiến đảng cộng sản không nhìn nhận đây là những cuộc nội chiến (mà là những cuộc chiến tranh chống ngoại xâm) chỉ là vì họ không muốn thỏa hiệp với những người Việt Nam khác, họ muốn nội chiến đến cùng”.

Thứ ba, trên cơ sở của lập luận 1 và 2, NGK đưa ra lập luận thứ ba để phủ nhận giá trị CMT8 là “Nội chiến tai hại hơn nhiều so với chiến tranh chống lại một quốc gia khác”” bằng sự so sánh về sự phục hồi của Nhật, Đức, Pháp, Nga, Mỹ xuất phát từ nguyên nhân nội chiến hay chiến tranh để đúc ra mệnh đề nội chiến ảnh hưởng đến sự phát triển đất nước mạnh hơn chiến tranh chống xâm lược từ nước khác

Từ đó NGK tìm ra nguyên nhân dẫn đến nội chiến trong 2 cuộc kháng chiến Pháp, Mỹ cũng như “nội chiến cộng sản” đều bắt nguồn từ chủ nghĩa cộng sản và người đem chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam là Hồ Chủ tịch, cho đó chính là nguyên nhân “phủ nhận” giá trị CMT8, nguyên nhân ngăn cản sự “hòa giải dân tộc”, nguyên nhân làm chậm sự dân chủ hóa…(7)

Trên đây chúng tôi thử tóm tắt một chút  phần sau  bài viết của NGK mà  trên bề mặt nhằm phản bác giá trị của cái gọi là “Cách Mạng Tháng 8”. Tuy nhiên, chắc Quý Vị Độc Giả cũng đã bắt đầu  làm quen với lối Lý Luận Chủ Quan không giống ai của NGK : đương sự thường   ÉP Lịch Sử hay đúng hơn Ép những cái gọi là “tài liệu lịch sử” (có thực hay tưởng tượng) mà NGK xử dụng, Ép  làm sao để cuối cùng chúng phải theo  đúng kích thước của các lý luận có tính cách  chủ quan không giống ai của NGK, BẤT CHẤP THỰC TẾ VÀ SỰ THỰC LỊCH SỬ. Đó là lý do  khiến phần lớn các lập luận của NGK không có giá trị gì nhiều cả về mặt Lý Luận lần Dữ Kiện !

Tuy nhiên, có một hiện tượng chúng ta cần phải LƯU Ý trong bài viết nêu trên  là  cái mẫu số chung, cái điệp khúc cứ được lập đi  lập lại trong tất cả các lập luận  của NGK: đólà từ ngữ NỘI CHIẾN. Cái  điều Mánh MungXảo Trá của NGK ở phần Hai này là mới xem qua trên bề mặt , độc giả có thể TƯỞNG lầm  rằng  NGK CHỈ TRÍCH nhưng trên thực tế, NGK đang làm công việc  BÊNH VỰC cho chế độ CSVN.

Là vì cái chủ trương “Hòa Giải Hòa Hợp” của NGK và “Thông Luận” hiện nay có khác gì với đường lối của đám Trí Thức Phản Chiến, Tu Sĩ đội lốt Tôn giáo…..trước 1975  “ủng hộ Mặt trận Giải Phóng Miền Nam (công cụ cộng sản Miền Bắc)….. lập ra phong trào hòa bình, đòi chấm dứt chiến tranh, đòi đuổi Mỹ mà không hề đề cập tới kẻ gây nên chiến tranh xâm lăng Miền Nam.” Bọn họ “phải biết Miền Bắc được khối cộng sản Liên Xô, Trung Cộng cung cấp vũ khí, lương thực, thì Miền Nam cần phải có sự giúp đỡ của Mỹ để chống lại quân xâm lược, chẳng lẽ vặn răng mà chống à?”. Bọn họ “tự nhận là trí thức mà không hề biết tại sao gần một triệu người dân Miền Bắc phải bỏ mồ mả tổ tiên, tài sản để di cư vào Nam, những vụ đấu tố long trời lở đất trong “cải cách ruộng đất”, vụ đè bẹp trí thức trong phong trào “Nhân văn”, vụ xét lại chống Đảng hay sao?”(8)

 

Một cách tương tự, cái điều thực sự TỆ HẠI ở đây là tuy NGK và “Thông Luận”  trên bề mặt lập luận  rằng “Năm 1954 đã có một triệu người di cư vào miền Nam, số người di cư còn có thể lớn gấp nhiều lần nếu không bị cấm cản; ngược lại đã có bao nhiêu người tập kết ra Bắc?”, cũng như , sự kiện một chúa trùm CSVN là Tổng Bí thư Lê Duẩn đã xác nhận: “Chúng ta (tức là cộng sản Việt Nam) đánh Pháp, đánh Mỹ đây là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc”, nhưng bất chấp các điều trên NGK và “Thông Luận”  vẫn tiếp tục gọi “Chiến Tranh VN” là một cuộc “Nội Chiến” chứ không phải là một cuộc XÂM LĂNG VN CỦA ĐỆ TAM QTCS  DO NGA-TÀU LÃNH ĐẠO, ĐƯỢC HCM VÀ ĐẢNG CSVN THI HÀNH ???!!!

MÁNH MUNG CỦA NGK LÀ Ở CHỖ ĐÓ !!!

Trở lại với lối Lý Luận mà chúng tôi gọi là HÀNG HAI của Nguyễn Gia Kiểng  thường là nét đặc trưng của những kẻ có khuynh hướng “Cơ Hội Chủ Nghĩa”  có lẽ vì  nghĩ rằng  lối Lý Luận HAI  HÀNG có thể giúp bọn họ “nói xuôi nói ngược” gì cũng được , do đó, tùy theo quyền lợi  cũng như nhu cầu của tình thế, bọn họ sẽ nhấn mạnh ở “hàng một” hay ngược lại ở “ hàng hai” !

Luôn tiện xin  đề cập ở đây một chút về sự KHÁC BIỆT giữa Triết Lý HAI CHIỀU của Kinh Dịch và lối lý luận HÀNG HAI của những tay Ngụy Biện như NGK.

Kinh Dịch chủ trương mọi sự, mọi vật  trong Trời Đất cũng như Con Người, đều có HAI chiều kích thường được gọi là Âm Dương mới xem qua có vẻ Mâu Thuẫn với nhau, nhưng nếu chịu khó “đào sâu”  thực tại thì sẽ thấy khía cạnh BỔ TÚC của chúng. Vậy nên, Kinh Dịch chủ trương triết lý THÁI HÒA mà cứu cánh là đạt được THÁI CỰC  là một Thực Thể MỚI vượt lên, bao trùm cũng như giàn hòa được hai chiều kích Âm Dương , nhưng lại KHÁC với Âm Dương, vì nằm ở một bình diện  CAO hơn chúng.  Do đó, có một Lý NHẤT QUÁN liên kết THÁI CỰC với hai chiều kích Âm – Dương của vũ trụ vạn vật.

Còn lý luận HÀNG HAI thường được các tay Ngụy Biện như NGK xử dụng là những kẻ thường không có khả năng cũng như không tìm cách  VƯỢT lên trên  Mâu Thuẫn, vì cứu cánh của bọn người này không phải là đi tìm Chân Lý, mà trái lại, khai thác Mâu Thuẫn cho mục tiêu Danh Lợi mà thôi !

Tuy nhiên, đối với trường hợp của NGK và liên quan đền bài viết nêu trên, NGK có vẻ  không đạt được mục tiêu  là vì tuy NGK cố gắng áp dụng cái gọi là Lý Luận HAI HÀNG vào bài viết của mình , nhưng  như chúng tôi vừa trình bày ở trên căn cứ trên các Dữ Kiện Lịch Sử,  thì  hình như HÀNG NÀO CỦA NGK CŨNG SAI VÀ DỞ CẢ !!!

***

Phần trình bày trên đây là Một chút quá khứ để biết thêm về con người Nguyền Gia Kiểng.Bây giờ chúng ta có thể trở lại với Tình hình VN hiện tại,     mà câu chuyện kéo dài suốt năm và kết thúc vào cuối năm  2013 là việc nhà nước CSVN Sửa Đổi Hiến Pháp . Và lẽ dĩ nhiên, vào dịp này, NGK và “Thông Luận” cũng không quên viết một bài để chứng tỏ “ Có Ta Đây”.

Vì phần lớn bài viết của “Thông Luận” bàn về những điểm mà nhiều cá nhân, hội đoàn trong và ngoài nước đã bàn đến nhiều rồi, do đó có lẽ không cần phải nhắc lại ở đây. Nhưng có một điểm gây sự chú ý nơi chúng tôi, vì có vẻ khá đặc biệt, nhất là việc nhấn mạnh vào điểm này lại xuất phát từ NGK và “Thông Luận”.

Theo bọn họ, nếu so sánh bản Dự Thảo HP với Hiến Pháp được ban hành, thì có một sự nhượng bộ  :thay vì: Lực lượng vũ trang nhân dân phải tuyệt đối trung thành với Đảng cộng sản Việt Nam, Tổ quốc và nhân dânnhư trong dự thảo, thì trong bản Hiến Pháp Lực lượng vũ trang nhân dân tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân, với Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên, theo NGK và “Thông Luận”, đây chỉ là một nhượng bộ trong cách hành văn nhằm xoa dịu dư luận chứ không phải là một nhượng bộ thực, Lý do là vì theo bọn họ: Tổ quốc và nhân dân là những khái niệm trừu tượng, chỉ có nhà nước, đại diện của tổ quốc và nhân dân, là có sự hiện hữu cụ thể. Đặt Đảng trước nhà nước cũng là đặt Đảng trên tổ quốc và nhân dân. Các trí thức đã ký tên vào các kiến nghị phải thấy rằng họ đã bị nhục mạ. (LVT viêt chữ nghiêng và tô đậm) (9)

Tóm lại, NGK và “Thông Luận” cho rằng CSVN “giả vờ” nhượng bộ (theo nghĩa đen mà thôi), vì  (trong thực tế) bản HP được ban hành vẫn đặt Đảng trước Nhà Nước  và như vậy là đặt Đảng trước Tổ Quốc và Nhân Dân . vỉ vai trò của Nhà Nước là đại diện cho Tổ Quốc và Nhân Dân.

Do đó, NGK và “Thông Luận” kết luận rằng Các trí thức đã ký tên vào các kiến nghị phải thấy rằng họ đã bị nhục mạ.

Nếu một cá nhân và một hội đoàn nào KHÁC “bắt bẻ” điểm này, thì theo thiển ý đó là một chuyện BÌNH THƯỜNGĐÁNG HOAN NGHÊNH. Nhưng điều TRÁI KHOÁY  ở đây là cá nhân và hội đoàn đặt vấn đề này lại là NGK và “Thông Luận” là những kẻ đã bắt “Tổ Quốc” phải “Ăn Năn”, đã nhục mạ các Vị Anh Hùng và Dân Tộc VN, đã bắt “Tổ Quốc” phải “nhận tội lỗi” thay cho đảng CSVN bằng những lời lẽ như sau:

Tổ quốc đã trở thành đao phủ.  Những người địa chủ và tư sản không những bị ruồng bỏ mà còn bị coi là thù địch và bị tàn sát. Rồi cũng nhân danh tổ quốc họ phát động chiến tranh thôn tính miền Nam làm hàng triệu người chết và đất nước kiệt quệ. Tổ quốc đồng nghĩa với chiến tranh và chết chóc. Toàn thắng rồi, tổ quốc xã hội chủ nghĩa quên phắt cam kết thực hiện hoà giải và hoà hợp dân tộc. Tổ quốc bỏ tù và hạ nhục hàng triệu ngườiTổ quốc đánh tư sản, tống cổ con cái ngụy quân, ngụy quyền ra khỏi trường học và lùa đi vùng kinh tế mới. Tổ quốc khống chế và hăm dọa bằng công an thành, công an tỉnh, công an huyện, công an phường. Biết dân chúng không còn chịu đựng được nữa và muốn bỏ nước ra đi, tổ quốc đứng ra tổ chức vượt biên bán chính thức để lấy tiền chuộc mạng của những người muốn chạy trốn nanh vuốt của mình. Tổ quốc hành động như bọn giặc cướp. Ðến khi bị dư luận thế giới lên án dữ dội vì hành động bỉ ổi này, tổ quốc dẹp luôn đợt vượt biên bán chính thức và dĩ nhiên không trả lại tiền. Tổ quốc đểu cáng và lật lọng.

Ðối với những người ra đi, tổ quốc là sóng gió, hải tặc, là cái chết trong bụng cá, may mắn hơn là những ngày ê chề trong những trại tập trung trước khi tìm được một quê hương mới. Tổ quốc là một dĩ vãng cần quên đi. Ðối với những người ở lại, tổ quốc đổi tiền mấy lần để cướp giật, tổ quốc sách nhiễu từng ngày. Tổ quốc nói trắng cũng được, nói đen cũng xong, cấm rồi lại cho phép, cho phép rồi lại cấm, muốn bắt hay tha tùy ý, người dân chịu đựng hết. Vì tổ quốc có súng. (Nguyễn Gia Kiểng. Tổ Quốc Ăn NănKhông có tên NXB. Paris 2001, 570 – 571).

Đoạn văn Vô Giáo Dục  nêu trên của NGK chứng tỏ  điều này là  theo đuôi Hồ Chí Minh và đảng CSVN, NGK và “Thông Luận” đã và đang giở trò  Tố Khổ  một cách Lếu Láo, Mất Dạy theo kiểu“Cải Cách  Ruộng Đât” của CSVN đối với TỔ QUỐC VN.

Vậy thì, nếu đảng CSVN qua bản Hiến Pháp, thực sự có “thâm ýĐặt Đảng trước nhà nước cũng là đặt Đảng trên tổ quốc và nhân dân. như NGK và “Thông Luận” lập luận, thì  cũng chỉ đi theo ĐÚNG  con đường mà NGK và “Thông Luận” mong muốn và chủ trương bấy lâu nay mà thôi. Cớ sao NGK và “Thông Luận” lai cảm thấy bị nhục mạ ???!!!

ĐÚNG LÀ TRÒ ĐẠO ĐỨC GIẢ CỦA MỘT LŨ MẤT GỐC !!!

…..

Một TRÒ HỀ khác về “Dân Chủ” được thấy trong bài viết mới đây của  NGK và “Thông Luận” liên quan đến các Tuyên Bố đầu năm DL 2014 của Nguyễn Tấn Dũng.

Trong bài viết này, NGK cũng  áp dụng lối Lý Luận HÀNG HAI như sau:

Trước tiên, NGK phê bình ý niệm  “Dân Chủ’ trong các phát biểu của Nguyễn Tấn Dũng, mà theo đương sự , chỉ là “kiểu” Dân Chủ thưởng được hiểu trong các chế độ CS trên thế giới, tức cái gọi là  “Dân Chủ” XHCN”. Ngoài ra khi được áp dụng vào VN thì lại thêm chút “mắm muối” về  cái gọi là “ Dân Chủ” theo“Tư Tưởng HCM”,

Do đó, NGK khẳng định rằng  “Dân Chủ” mà Nguyễn Tấn Dũng vừa mới đề cập đến  hoàn toàn KHÁC với nội dụng “Dân Chủ” mà các “anh em” Dân Chủ, Phản Tỉnh CUỘI chúng ta thường hiểu..vvv…

Sau đó, NGK giải thích về Âm Mưu chính trị của Nguyễn Tấn Dũng như sau:

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy bản hiến pháp vừa được ban hành đã do chính ông (tức Nguyễn Tấn Dũng) và phe đảng của ông chủ xướng trước đại hội đảng thứ 11, vào lúc mà ông Dũng tin chắc sẽ nắm được chức tổng bí thư đảng kiêm chủ tịch nước Nhưng tình thế đã không diễn ra như ông mong đợi. Quá nhiều vụ bê bối mà ông phải chịu trách nhiệm đã bị phanh phui và ông đã không nắm được chức tổng bí thư. Sau cùng thì bản hiến pháp này trở thành một đe dọa đối với ông bởi vì chức vụ thủ tướng của ông bị mất hết nội dung và mọi quyền lực từ nay thuộc về chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn nuôi hy vọng phản công trong đại hội đảng thứ 12 sắp tới. Và muốn như thế ông cần hậu thuẫn của dư luận.

Xin được mở dấu ngoặt ở đây: [NGK làm ra vẻ “ta đây nắm vững” hậu trường  Chính Trị Bắc Bộ Phủ, có lẽ  là nhờ “ tài năng siêu quần”  của tay phản tỉnh cuội Nguyễn Thanh Giang, đồng chí “thân thương” của NGK và “Thông Luận”. Vậy mà có kẻ xấu mồm tố cáo Nguyễn Thanh Giang “ăn tiền” 125 triệu đồng VN của NGK và “Thông Luận” liên quan đến việc điều hành cái gọi là “tập san Tổ Quôc”. Đúng hay Sai ???!!!] Xin đóng dấu ngoặt.

Đến đây, NGK bắt đầu xử dụng Lý Luận HAI HÀNG (“nghề của chàng” mà!)

Một mặt, Nguyễn Gia Kiểng giở trò HĂM DỌA Nguyễn Tấn Dũng với lời lẽ như sau:

Nhưng còn hai năm nữa mới tới đại hội 12. Từ đây tới đó có thể còn nhiều thay đổi lớn….. Lần này ông hy vọng sẽ giành được thắng lợi trong đại hội 12 bằng những động thái tranh thủ nhân tâm như bài viết này và ông lại lầm to. Năm 2014 và năm 2015 sẽ là những năm cực kỳ đen tối, đời sống nhân dân sẽ suy sụp thê thảm, phẫn nộ sẽ lên rất cao và Nguyễn Tấn Dũng sẽ bị nhìn như là người chịu trách nhiệm. Ông sẽ mất hết uy tín trước đại hội 12, nếu đại hội này vẫn diễn ra. Phe đảng của ông cũng sẽ tan rã vì nó chỉ là một kết hợp quyền lợi và sẽ bốc hơi nhanh chóng khi không còn quyền lợi để chia chác. Nguyễn Tấn Dũng và những người thân cận của ông sẽ trở thành những con dê tế thần lý tưởng để xoa dịu sự phẫn nộ của quần chúng.

Mặt khác, Nguyễn Gia Kiểng lại tìm cách DỤ DỖ  Nguyễn Tấn Dũng kiểu “chỉ đường cho hưu chạy” như sau:

Ông sẽ chỉ có hy vọng thoát hiểm nếu dám nhanh chóng và táo bạo đứng hẳn vào hàng ngũ dân chủ, đáp ứng một cách quả quyết nguyện vọng dân chủ của nhân dân để được nhìn như nhịp cầu cần thiết bắc sang kỷ nguyên dân chủ…Cuộc vận động dân chủ đang đứng trước một vận hội không thể bỏ lỡ để những khó khăn mà đồng bào ta đang và sẽ còn phải chịu đựng không vô ích…..

Sau khi Hăm Dọa rồi Dụ Dỗ, cuối cùng Nguyễn Gia Kiểng LẬT BÀI cho Nguyễn Tấn Dũng  xem TẨY của mình như sau:

Chúng ta có thể thỏa hiệp về một giai đoạn chuyển tiếp trong một thời gian vừa phải nhưng mục tiêu phải được khẳng định ngay từ đầu là xóa bỏ độc quyền chính trị của đảng cộng sản. Phải khẳng định thái độ đối lập với chế độ độc đảng, đối lập ôn hòa nhưng công khai và quả quyết.

Cuối cùng Nguyễn Gia Kiểng KẾT LUẬN về ván bài 3 lá của mình như sau:

 Họ (tức đảng CSVN) vẫn có chỗ đứng trong lòng dân tộc. (10)

…..

Tóm lại, như từ trước đến nay, tất cả những gì NGK và ‘Thông Luận” viết nhắm vào  cái gọi là  “Phê Bình” cấp Lãnh Đạo và Đảng CSVN cũng như hô hào Dân Chủ, Nhân Quyền, “đa nguyên, đa đảng”  chỉ là một Đòn Hư. Điều mà NGK và “Thông Luận” thực sự mong muốn và nhắm đền từ mấy chục năm này, ít nhất từ hồi xảy ra vụ tai tiếng đã đề cập ở trên, về việc NGK và “Thông Luận” MẠO DANH Nguyễn Hộ nhằm “suy tôn” gã Dân Chủ, Phản Tỉnh Cuội HẠ CẤP này lên “ngôi Minh Chủ” là Xin Được THỎA HIỆP với Lũ “Bán Nước Buôn Dân” CSVN  để Tụi Côn Đồ này chịu  CHIA CHO NGK VÀ “THÔNG LUẬN” VÀI BA GHẾ.

Bọn họ  hứa với cấp Lãnh Đạo CSVN rằng nếu được toại nguyện, NGK và “Thông Luận “ sẽ xin làm thân khuyển mã” để :

Đảng CSVN vẫn có chỗ đứng trong lòng dân tộc !

KHÔNG CÓN GÌ RÕ HƠN !!!

…..

Tuy nhiên, Màn Kịch chưa chấm dứt ở đây đâu vì sau đó có  vụ ông Huỳnh Ngọc Tuấn  bị bọn Công An xã Chương Dương (Hà Nội) đánh trọng thương, gãy xương ức.

Số là ông Huỳnh Ngọc Tuấn đang ở Quảng Nam, nghe lời của tay Phạm bá Hải từ Saigon ra ghé nhà, rủ rê ông Tuấn đi Hà Nội gọi là để thăm một số “anh em cựu tù nhân lương tâm”.

Ra Bắc, ông Tuấn có dịp gặp những cái gọi là  “Sĩ Phu Bắc Hà” như  Phạm hồng Sơn,Nguyễn văn Đài,Lê thị Công Nhân,Nguyễn khắc Toàn, Nguyễn vũ Bình, Phạm thanh Nghiên…..

Vì đa số lấy cớ là “bận” nên cuối cùng chỉ còn có Phạm bá Hải, vợ chồng Lê thị Công Nhân cùng với ông Tuấn  đến thăm vợ chồng Phạm văn Trội ở xã Chương Dương, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Khi mọi người đang ăn trưa thì có tiếng người gọi chủ nhà (Trội) ra mở cửa, nhưng vì  biết đó là công an  nên Trội mới  nói:

– Phải ăn cho no đã, chúng nó đến để lập biên bản và bắt về Ủy ban xã như những lần trước đây để thẩm vấn.

Về diễn tiến sự vụ,  thì đại khái công an xã Chương Dương với ông Tuấn “cãi lý” với nhau một hồi tại nhà Trội, cuối cùng tât cả đều  bị áp giải về ủy ban xã Chương Dương. Tại đây, cuộc “đấu lý’ tiếp tục  giữa ông Tuấn với bọn công an và kết quả cuối cùng là ông Huỳnh Ngọc Tuấn  bị tổng cộng gần 10 cú đấm vào ngực, theo ông đau nhất là cú đá bất ngờ vào ngực lúc ban đầu.

Điều đáng ngạc nhiên ở đây là CHỈ một mình ông Tuấn bị đánh trọng thương, gãy xương ức. CÒN NHỮNG NGƯỜI KHÁC KHÔNG AI BỊ HỀ HẤN GÌ CẢ, NGOÀI MÀN XÔ ĐẨY LAO XAO CÓ VẺ NHƯ GIỠN CHƠI VẬY THÔI !!!

Vậy mà để kết luận bài tường trình  liên quan đến chuyện  “xui xẻo” của ông , ông Tuấn còn viết:” Đến bây giờ và mãi sau này hình ảnh vợ anh Trội với giọng nói thất thanh và phản ứng mạnh mẽ với tên công an làm tôi không thể nào quên. Tôi rất may mắn khi có được những người bạn như vợ chồng anh Trội, và anh Phạm văn Trội còn may mắn hơn khi có một người vợ nhân hậu và can đảm như vậy.”

 ÔNG HUỲNH NGỌC TUẤN QUẢ THẬT LÀ MỘT NGƯỜI RẤT NGÂY THƠ !!!

Không biết từ rày về sau, ông Tuấn  còn dám  ra Băc thăm các đồng chí  “Sĩ Phu Bắc Hà” thân thương nữa hay không ?!

Lẽ dĩ nhiên, đối với một cơ hội “béo bở” như vậy, ngài thủ lãnh của nhóm “Thông Luận” đâu có thể nào bỏ qua được ! Nguyễn Gia Kiểng mới chụp ngay cơ hội và “phán” trong một bài viết: “Các nạn nhân lần này còn khá may mắn, họ bị phá một bữa cơm thân mật, bị giam giữ nửa ngày, bị chửi mắng, nhưng chỉ có một người bị đánh nặng”.

Câu tuyên bố của NGK ở trên có 2 vấn đề:

1)    NGK cứ thử tự đặt mình  vào địa vị của ông Hoàng Ngọc Tuấn là người đã bị đánh trọng thương, gãy xương ức, do  đã nhận gần 10 cú đấm đá từ lũ côn đồ là  đám công an CSVN, để có thể  phát biểu một câu “vô cảm”, “vô tội vạ” ” như vậy:  nhưng chỉ có một người bị đánh nặng”.

           2)     NGK không thấy hoặc giả vờ không thấy một vấn đề nghiêm trọng khác trong vụ này  là tại sao chỉ một mình ông Tuấn bị đánh, còn những người khác không bị hề hấn gì cả ?!

Chưa hết ! trong cùng bài viết, NGK còn lên tiếng giảng “morale” cho các Trí Thức VN nữa:

“Trí thức Việt Nam, nhất là những trí thức có tên tuổi, đã hầu như không quan tâm….. Tại sao không quan tâm?

Tại vì những nạn nhân chỉ là những người bình thường không có địa vị và danh tiếng nào đáng kể? Càng sai hơn. Phẩm giá của một người trước hết và chủ yếu là ở chỗ đó là một người. Những gì mà mỗi người có thể có riêng và thêm – địa vị, danh vọng, kiến thức, tài sản v.v. – đều chỉ là rất thứ yếu so với tư cách con người ở trong mỗi chúng ta”(11)

ĐÚNG LÀ TRÒ ĐẠO ĐỨC GIẢ !!!.

…..

 NGK có khi nào tự hỏi mình  có đủ Tư Cách hay  Phẩm Giá đề giảng “morale” cho người khác hay không ?

NGK mỗi khi có dịp, thường xử dụng hai từ ngữ “Trí Tuệ” và “Nhân Cách” một cách bừa bãi, quàng xiên, không đúng chỗ.

a) Nhưng chúng ta có thể hỏi ngược lại NGK rằng đương sự  có chút “Trí Tuệ” nào không, khi, như đã đề cập ở trên,  mù quang tin theo 2 tay “Dân Chủ”, “Phản Tỉnh” Cuội không ra gì là Nguyễn Hộ và Nguyễn Thanh Giang.

Mù quáng đối với Nguyễn Hộ đến nỗi xin được “suy tôn” gã này lên  “ngôi Minh Chủ”, nhưng điều oái ăm ở đây là Nguyễn Hộ lại chê NGK và “Thông Luận” !

Mù quáng đối với Nguyễn Thanh Giang vì theo tin chính thức qua báo chí trong nước, cũng như phi chính thức trong  giới “Dân Chủ”, “Phản TỉnhCuội, rằng như đã nói ở trên, NGK và “Thông Luận” bị Nguyễn Thanh Giang lường gạt  125 triệu đồng VN trong việc điều hành cái gọi là  “tập san Tổ Quốc”.(12)

b) NGK có chút “Nhân Cách” nào không khi vì quá mù quáng đối với Nguyễn Hộ nên không ngại MẠO DANH Nguyễn Hộ, nhưng lại bị chính  gã này “lột măt nạ” về vụ Mạo Danh này.

NGK có chút  “Nhân Cách” nào không khi mới gần đây, “giở trò” Hăm Dọa rồi Dụ Dỗ Nguyễn Tấn Dũng để mong được “Thỏa Hiệp” với đảng CSVN, với hy vọng  được lũ côn đồ bán nước này chia cho vài ba ghế ?!

c) NGK có “Trí Tuệ” hay ‘Nhân Cách”  nào không khi vì muốn nổi tiếng và nhằm tự “đánh bóng” mình, viết một cuốn sách trong  đó NGK “khoe mẽ” với độc giả về cái gọi là các ý tưởng “độc đáo” và “mới mẻ” của mình, nhưng cuối cùng bị khám phá ra chuyện  NGK đi CHÔM các ý tưởng của một tác giả ngoại quốc ?!

NGK có “Trí Tuệ” hay ‘Nhân Cách”  nào không khi trong cuốn sách nói trên, NGK   bắt “Tổ Quốc” phải “Ăn Năn”, đã nhục mạ các Vị Anh Hùng và Dân Tộc VN, đã bắt “Tổ Quốc” phải “nhận tội lỗi” thay cho đảng CSVN bằng những lời lẽ hỗn láo, xất xược đối với Tổ Quốc VN ?!

 Và còn nhiều , rất nhiều điều TỆ HẠI khác nữa !!!

Đúng là Tâm Lý của những kẻ  Thấy cọng rơm trong mắt người, mà lại không thấy cái xà  nhà trong mắt mình”  vậy!!!

…..

Tóm lại, cái điều khốn nạn trong  vụ này là

         trước tiên, NGK không biết tự xét mình về cả hai mặt  Trí TuệNhân Cách, lại lên mặt làm thầy đời thiên hạ, lớn tiếng đòi dạy dỗ các Trí Thức VN về 2 phương  diện nói trên.

       kế đến, đang sống yên ổn tại thủ đô nước Pháp, NGK lại nổi máu “Anh Hùng” RƠM, do đó một cách “vô tội vạ” đặt cho bài viết của mình một cái tựa rất kêuChúng ta đều là những Huỳnh Ngọc Tuấn

 Tuy nhiên, NGK “có ngon” thì  cứ về thẳng Việt Nam, ra mặt thách thức bọn công an CSVN,  lỡ bị chúng đánh cho nhừ tử (bị đánh thật chứ không giả vờ đóng kịch như mấy tay dân chủ, phản tỉnh cuội vừa rồi)   như ông Huỳnh Ngọc Tuấn đã bị, thì mới có  thể viết “Chúng ta đều  là những Huỳnh Ngọc Tuấn” được.

 Còn KHÔNG thì chỉ là những Sáo Ngữ Rỗng Tuếch, không thuyết phục được ai đâu!

 TRÒ ĐÓ XƯA LẮM RỒI! THÔI BỎ ĐI TÁM !

Lê Việt Thường
23/01/2014

CHÚ THÍCH

1) https://minhtrietviet.net/hien-tuong-ky-quai-to-quoc-an-nan/

2)http://tieng-dan-weekly.blogspot.com.au/2013/08/tu-nguyen-ho-en-le-hieu-ang-ho-ngoc.html

3)https://minhtrietviet.net/lemontee/wp-content/uploads/2014/02/CAI-NGU-CUA-NGUYEN-HO.pdf

4)https://danluan.org/tin-tuc/20130831/nguyen-gia-kieng-cach-mang-thang-8-noi-chien-va-noi-chien-cong-san#comment-96608

5) Nguyễn Thuyên, “Việt Nam Điêu Tàn-Bất Hạnh”, Chuông Sài Gòn, Úc, 2008, tr.97-140

6) Idem

7) http://cuongdaita.blogspot.com.au/2013/09/tra-loi-bai-viet-cach-mang-thang-8-noi.html

8) http://danlambaovn.blogspot.com.au/2014/01/hoi-am-bai-viet-cua-nha-bao-bui-tin.html

9)http://ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=5032:d-ng-c-ng-s-n-tuyen-chi-n-v-i-dan-t-c-va-nh-c-m-tri-th-c-nguy-n-gia-ki-ng&catid=44:tham-lun

10) http://ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=5729:tru-c-h-t-la-m-t-thai-d-nguy-n-gia-ki-ng&catid=43

11) http://www.ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=5816:chung-ta-d-u-la-nh-ng-huynh-ng-c-tu-n-nguy-n-gia-ki-ng&catid=43:chinh-tr

12) http://www.cand.com.vn/vi-VN/binhluan/2008/12/105117.cand

 Trở Về

[Tác Giả] [Lãnh Vực]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tìm Kiếm