TIN CỘNG ĐỒNG HOUSTON

Vụ Hoàng Duy Hùng tổ chức buổi gặp giữa vài người ở Houston với Cộng Sản ở Houston tháng 11/2012

Tổng hợp Internet


Một sự kiện vừa xảy ra tại Houston.
Ngày 5/11/2012, một tờ báo vc đăng tin với tựa sau : “Chuyến thăm Mỹ của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn: Bước đột phá mới trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài”
Trong bài báo này có bức hình gồm Hoàng Duy Hùng ( nghị viên Houston) cùng vài người ở Houston gặp gỡ phái đoàn Vc. Dư luận khắp nơi lên án.

 

Hoàng Duy Hùng (số 1 bên trái) Thứ trưởng ngoại giao Việt Cộng kiêm Chủ tịch Ủy Ban Nhà Nước Về Người Việt Nam Ở Nước Ngoài Nguyễn Thanh Sơn (thứ 2 bên phải) tại văn phòng Hoàng Duy Hùng- Hình do nhà báo Ngô Kỷ phổ biến ngày 15.11.2012
– Phía trái : Hoàng Duy Hùng, Đức Đầu Bạc, Võ Đức Quang, và Phạm Ngọc Trung

Võ Đức Quang viết một bài biện luận mà ai cũng nhận ra hơi hướng Hoàng Duy Hùng. Sau đó đài BYN phỏng vấn 3 người: Võ Đức Quang, Hoàng Duy Hùng và Đức Đầu Bạc.
Chúng tôi thu âm và trích từng đoạn nhỏ phần phỏng vấn Hoàng Duy Hùng. Mỗi trích đoạn có nhận xét của chúng tôi và có link mp3 để quý vị nghe.
Dưới bài, chúng tôi cũng để link đến vài bài viết liên quan. Xin quý vị dành chút thì giờ xem. Nếu đồng ý xin hãy tiếp tay Fw.

1– Ai tổ chức
Thị trưởng mời Nguyễn Thanh Sơn đến để bàn một số vấn đề chiến lược như đường bay thẳng, kết nghĩa với Đà Nẵng
2– Hùng nói rằng sau khi bà Thị Trưởng gửi văn thư, Hùng đã liên lạc nhiều người khắp nơi ( từ Dc, NamCali). Có người thì nói gặp gỡ thẳng..
Nhận xét: Dc, ai nói? Nam Cali, ai nói? Chúng tôi cho rằng ngôn ngữ của Hoàng Duy Hùng luôn mập mờ.
3– Hùng nói rằng nhiều người biết chương trình của Nguyễn Thanh Sơn. Đức Đầu Bạc biết rất rõ, đòi gặp và Hùng chỉ theo lịnh Ban Lễ Tân, set up buổi gặp
4-Pv Bình hỏi vì sao Bà Thị Trưởng không làm, Hùng nói rằng nhiệm vụ của Hùng là đặc trách về Á châu nên Hùng phải làm.
Nhận xét: Hùng lẻo mép. Nhờ quý vị ở Houston điều tra vụ này.
Bà Thị Trưởng Houston không biết chiến tranh VN, không biết sự hiện diện đông đảo của cộng đồng người Việt từ 75 là do đâu, bà không biết nghị quyết cờ vàng vẫn tiếp tục được công nhận từ các thành phố? Ai đang sống ở Houston, làm việc và đóng thuế? Đối tượng đường bay thẳng là cư dân Houston và phụ cận, vậy cộng đồng này đã chối bỏ cộng sản thì Bà Thị Trưởng có thể vì lý do lợi nhuận để cứ tiếp tục ép cư dân Houston? Bà Thị Trưởng theo đuổi mục tiêu trên hay Hoàng Duy Hùng theo đuổi?
5– PV Bình hỏi buổi họp mở hay kín. Hùng nói mở. Bình nói bên phái đoàn VC không có báo đài tham dự. Trong khi đó, phía Vc thì sau đó có bài báo kèm hình ảnh thì mọi người mới biết…
Hùng nói Đức Đầu Bạc tự nhận bức hình là của Đức. Bình hỏi tiếp, mọi người chỉ nhìn bức hình và hình này đăng trên báo Vc ngày 5/11 thì coi như bên vc đưa tin chứ bên hải ngoại hoàn toàn không biết:
6-Bình nói rằng mỗi khi Vc qua Mỹ đều xin chính quyền sở tại tổ chức các buổi gặp gỡ, nhưng vụ ở Houston có vẻ không công khai. Hùng mồm loa mép giải nói rằng không công khai rầm rộ nhưng có công khai. Hùng cũng lập lại một luận điệu trong bài của Võ Đức Quang (đó là lý do, nhiều người nhận ra ngay bài viết của đảng viên Đại Việt, nhánh Nguyễn Lý Tưởng, Võ Đức Quang, khoảng ngoài 50 tuổi, mang đậm hơi hám Hoàng Duy Hùng): buổi gặp này có sự ủng hộ của cả thành phố lẫn liên bang, để cư dân Houston đạo đạt ý kiến lên nhà cầm quyền cộng sản để vc phải tuân thủ những luật pháp quốc tế trong thương mại..
Nhận xét: Hoàng Duy Hùng lại giở trò bẻm mép. Nếu vài cá nhân không có tinh thần quốc gia, chỉ biết lợi nhuận và muốn buôn bán với Vc (1 ví dụ điển hình là bà Nancy Bùi Triều Giang đã từng về VN buôn bán rất sớm, ngay trước khi Mỹ bỏ cấm vận) thì cứ để họ tự thu xếp. Một nghị viên quốc gia sẽ có thái độ khác. Đó là trình bày cho bà Thị Trưởng hiểu vấn đề chứ không hùa theo. Trên thực tế, tôi cho rằng chính Hùng chứ không ai khác, đã nhỏ to với bà Thị Trưởng (vì Hùng là đặc trách Ngoại Vụ) để bà này ra những quyết định nhân danh thành phố, yểm trợ cho mưu đồ của Hùng.
7- Phóng viên Bình nói rằng bao nhiêu người, áp lực quốc tế triền miên mà vc cũng không thay đổi, sá gì một nhúm người ở Houston:
8-Hùng noi rằng khác NamCali, vị thế của Houston khiến Thị Trưởng ( có sự ủng hộ của liên bang) quyết định những cái có lợi cho Houston chứ không thể vì nhóm người chống cộng mà phải nghe theo
Nhận xét: như đã nói, Hùng bẻm mép. Anh ta hoàn toàn có thể thuyết phục bà Thị Trưởng theo chiều hướng A nhưng đã Hùng làm ngược lại.
9-Hùng nói rằng về cộng đồng thì những người muốn đạo đạt ý kiến là các đảng phái, luật sư. Hùng nói rằng cá nhân Hùng đã từng viết bài, sở dĩ Hùng thay đổi vì sau 911, Hoa Kỳ thay đổi. Những người như Hùng khi về VN bị giữ ở sân bay và hăm dọa là sẽ hô hoán có thuốc phiện. Rằng Hùng phải di theo con đường của Hoa Kỳ nếu không sẽ bị như Vàng Pao…
Nhận xét: Hùng rất láo lếu. Chúng tôi cho rằng chúng ta có thể tạm chia như sau cho những người đấu tranh: người công khai ở Mỹ và người không công khai ở Mỹ hay VN. Nếu Hoàng Duy Hùng là người công khai thì không nên về VN. Không thể vì vc dọa hô hoán thuốc phiện mà chùn chân.
Nhận định của chúng tôi là Hùng chỉ là muốn làm công cụ cho Hoa Kỳ chớ Hùng không yêu nước thương nòi gì cả. Hùng là kẻ hoạt đầu. Con đường đi của hắn như sau: giả vờ tranh đấu chống cộng, lấy lòng cộng đồng Việt Nam Hải ngoại để hắn bước chân vào nghị trường. Sau khi vào, thay vì khéo léo để tranh đấu cho cờ vàng thì Hùng bỏ rơi và đi theo Mỹ với ước muốn chôm được tất cả những lợi lộc to nhất, đầu tiên nhất trong quan hệ thương mại Houston- CSvn. Sau đó, hắn hy vọng VC sẽ cho hắn những chức vụ này nọ. Vì thế Hùng ngụy biện lẻo mép đem vụ Vàng Pao ra dọa những người đấu tranh khác, đồng thời mà mắt một đám người mà chúng tôi phải dùng cụm chữ “ngu si đần độn ở Houston” cho những người đó.
10-Hùng ngụy biện rằng Hùng chỉ biết con đường duy nhất hiện tại là đối thoại. Và vụ Sơn đến Houston là dịp để đối thoại ngang cơ vì không có cờ VC.
Nhận xét: miệng lưỡi giảo hoạt và ánh mắt “điếm đàng” của Hoàng Duy Hùng chỉ khiến chúng tôi tởm lợm. Không thành phố nào tiếp, dù là DC hay Nam Cali, chỉ có Houston với sự cố vấn trợ giúp của Hùng, mới có vụ gặp VC như vậy. Năm 2005, ngay cả tên Thủ Tướng Vc Phan Văn Khải khi đến DC cũng không người dân nào thèm tiếp đón để đệ đạt gì cả mà sự biểu tình ( giai đoạn đầu với sự dung dưỡng của cảnh sát Hoa Kỳ, người dân còn tiến đến sát hàng rào Tòa Bạch Ốc) đã khiến phái đoàn vc trốn chui trốn nhủi. Sự ngu xuẩn của vài người ở Houston là tưởng rằng Hùng nói có lý. Thử hỏi cộng đồng chính thức lên tiếng nhiều lần ở nhiều nơi, từ những buổi gặp gỡ với VP Tổng Thống Hoa Kỳ từ 2005 trải dài đến nay, gặp cả đại diện Quốc Hội đến Liên Hiệp Quốc mà vc đã thay đổi gì chưa? Thì vài anh quèn như Hùng, Quang đối thoại với Ngoại Trưởng quèn của Vc mà ảo tưởng là chúng nghe và sẽ thay đổi? Nói như Biệt Động Quân Đòan Trọng Hiếu là “phải chửi thề cái đám ngu xuẩn ở Houston, ăn cái giống gì mà ngu thế!”
11-PV Bình hỏi phái đoàn vc muốn gì, Hùng nói rằng họ muốn được Hoa Kỳ yểm trợ toàn phần trong vụ chống Trung Cộng, rằng số tiền kiều hối rất quan trọng nên VC muốn duy trì. Vì thế những người như Hùng muốn gieo cái hạt mầm cho đối thoại. Hùng nói hạt mầm có thể tốt, có thể không.
Nhận xét: chúng tôi trả lời cho Hùng rằng, hạt mầm mà Hùng đang đánh đổi bằng con người, lý trí, lương tâm của Hùng cùng vợ con Hùng, chị em Hùng sẽ là hạt mầm ung thối. Lý do, Vc không bao giờ tử tế cả. Tùy giai đoạn, Vc sẽ giả vờ lui để tiến, giả vờ nhũn để cứng hơn. Nếu sau này đất nước có thay đổi thì sẽ ở những yếu tố khác (mà chúng tôi sẽ viết ở một bài khác), hoàn toàn không từ cái gọi là đấu tranh đối thoại của Hùng. Bằng cớ hiển nhiên hiện giờ: không ai đứng về phía Hùng trừ vài nhúm người “ngu xuẩn đần độ” ở Houston, có những người căm thù Hùng đến độ họ nói rằng nếu bây giờ Hùng và vợ con bị xe đụng chết hết, họ sẽ rất vui mừng, bao chiến hữu cũ của Hùng đã tránh xa, tuyệt giao với Hùng.
12-PV Bình hỏi rằng những người đến buổi họp đã làm được gì trong các mục mà Hùng nêu ra như (VC muốn hải ngoại giúp họ chống Trung Cộng, cầu nối với Hoa Kỳ…) thì Hùng nói rằng những người đi đến đã nêu ra một số như bỏ điều 4, châp nhận đa đảng…
Nhận xét: những điều này cộng đồng hải ngoại và cả quốc tế đã nêu ra từ lâu. Nhưng bây giờ Võ Đức Quang và Hùng cho rằng được nếu chính thức vẫn là hơn thì câu trả lời của chúng tôi cho Quang, Hùng là: ngụy biện.
Trên thế giới, sự thành công của các tầng lớp dân chúng bị áp bức bởi các chế độ độc tài đảng trị có đến từ sự đối thoại theo kiểu Võ Đức Quang-Hoàng Duy Hùng và vài nhúm người ở Houston đang làm với cộng sản VN hay không? Hay mọi thành công đều đến từ những kêu cứu nghẹn ngào, những máu đổ thịt rơi, và những điểu đó được phổ biến nhanh chóng toàn cầu nhờ các phương tiện truyền thông công cộng?
Thưa quý vị, chúng tôi đã mất hơn 2 giờ để thu âm lại, ghi nhận xét. Đến đây tạm đủ và vì chúng tôi cũng có việc khác phải làm.
Xin quý vị xem đầy đủ buổi phỏng vấn Hoàng Duy Hùng tại đây:
Chúng tôi cũng giới thiệu một số bài liên quan dưới đây. Nếu quý vị là người quốc gia, nặng lòng với quê hương, trái tim còn đầy ắp tình tự dân tộc, còn biết thương đồng bào ở quê nhà đang cần dân chủ, tự do, như chúng ta đang được hưởng ở Hoa Kỳ thì xin quý vị hãy tiếp tay gửi những bài viết này. Xin quý vị hãy dứt khoát không giao du với những kẻ trở cờ, mưu toan hòa hợp với vc, những kẻ “khốn nạn” chỉ biết lợi danh, những kẻ “thối tha’ chỉ lén lút về VN hưởng thụ trên thân xác những cô gái trẻ, những kẻ hoạt đầu chỉ mong chút quyền lợi về thương mại mà đang tâm làm ngơ trước những nhục nhằn của đồng loại.

Hoàng Ngọc An

From: danruong1975@yahoo.com
Date: Sun, 25 Nov 2012 20:29:46 -0800
Subject: Về Hoàng Duy Hùng
Chuyện Hoàng Duy Hùng đã là câu chuyện xưa như “Diễm” rồi nhưng xem ra lúc nào cũng vẫn còn như mới toanh, cứ chìm xuống rồi lại trồi lên theo chiến thuật “lùi một bước, tiến 3 bước” của Mao Xếnh Xáng. Các chính khứa ta ở hải ngoại giống như những con cua trong một cái giỏ. Con này bò lên thì bị con kia nắm càng lôi xuống. Hoàng Duy Hùng mần chính trị cũng theo cách hành sử của loài cua. Khi thấy Việt Tân ngoi lên thì Hùng nắm càng kéo xuống, tưởng như kẻ thù không đội trời chung vậy. Đến khi Việt Tân bò lên, Hùng không đủ sức kéo xuốngđược nữa thì nhăn nhở bắt tay làm hòa, gọi VT là “đồng minh giai đoạn.” Có người chê Hùng là nhổ ra rồi lại liếm. Không sai. Lối làm chính trị của Hoàng Duy Hùng mang đầy tính lưu manh thủ đoạn làm sao mà giống Hồ Chí Minh đến thế.
Để che đậy những thủ đoạn gian manh, Hoàng Duy Hùng dựa vào chức vụ dân cử của mình, bắt mối làmăn với VGCS. Một người thân với Hoàng Duy Hùng là Trịnh Du nhận ra Hùng đi vào con đường thỏa hiệp với VGCS để thủ lợi, gọi phone nói với chúng tôi (nguyên văn):“nhờ bác dậy cho thằng nhóc này một bài học để cho nó mở mắt ra.” Tôi quen Trịnh Du nhân chuyến sang Houston do BS Nguyễn Tiến Cảnh mời tham luận trong Hội NghịMục Vụ Giới Chức Công Giáo tại đây tháng 9-2004. Trịnh Du đón tôi tại phi trường và xếp đặt chỗ ở cho tôi một cách ân cần và chu đáo. Thú thực tôi rất ngại khi viết đề cập đến cá nhân, trừ ra khi người này chủ trương làm lợi cho VGCS, hoặc phương hại đến quyền lợi chung của cộng đồng hay đất nước. Tôi chẳng dám dậy ai cả, nhưng nể tình Trịnh Du và dựa trên chủ trương đó, tôi đã viết và đặt vấn đềvề đường lối làm chính trị của Hoàng Duy Hùng với bài viết “Lột Mặt Nạ Người, Rớt Luôn Mặt Nạ Mình.”
Hùng là một người có ăn học, có địa vị trong xã hội, và nhất là được giáo dục trong dòng tu công giáo. Với vài viết này, tôi hy vọng hắn sẽ ý thức được việc làm của mình đểquay đầu về với cộng đồng và với Dân Tộc. Không ngờ rằng hắn vẫn quen thói chó đen giữ mực, và ngựa quen đường cũ, càng ngày càng sa lầy vào tình trạng vong thân, làm tôi mọi cho bè lũ bán nước VGCS. Hoàng Duy Hùng và bọn đàn em của hắn còn nổsảng là làm cách mạng đem lại tự do, nhân quyền cho VN. Tôi chỉ hỏi một câu thôi, trên răng dưới dế như Hùng và đám thuộc hạ, họ lấy cái gì hay dựa vào đâu để làm cách mạng đây? Nếu không trả lời suông xẻ được câu hỏi này, tôi cho rằng họ chỉlà một lũ bon chen để tranh xôi dành thịt. Mai này, nếu VGCS có bố thí cho bọn chính khứa xôi thịt một vài chức vụ gì đó, vậy là cách mạng sao? Cái ngu dại và thiển cận của mấy người này là trong khi họ dấn thân vào vai trò tòng phạm với bọn bán nước thì lại hoang tưởng là mình làm cách mạng. Họ không biết rằng lịch sử Dân Tộc và muôn đời con cháu mai sau sẽ chỉ mặt, đặt tên cho họ là những tên tòng phạm bán nước.
Dưới đây chúng tôi xin đính kèm bài viết cũ, theo Trịnh Du nói là để “mở mắt” cho Hoàng Duy Hùng. Bao lâu Hùng và đồng bọn còn chủ trương đi theo con đường chính trị bán nước hiện nay, thì bài viết của chúng tôi vẫn còn thích hợp cho Hoàng Duy Hùng.

LỘT MẶT NẠ NGƯỜI, RỚT LUÔN MẶT NẠ MÌNH
Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

Một nhân vật cộngđồng của người Việt tỵ nạn được dư luận và truyền thông đề cập tới khá nhiều vào lúc này là ông Hoàng Duy Hùng (HDH). Ông Hùng hiện là luật sư, nghị viên Hội Đồng Thành Phố Houston, Texas. Có nhiều người viết về ông. Lời khen không mấy, mà tiếng chê thì quá nhiều. Thiển nghĩ rằng những điều tôi viết đây, nếu bạn đọc cho là tôi chê ông Hùng, thì chê thêm một tí trong rừng tiếng chê cũng chẳng nhằm nhò gì, chỉ là để góp thêm một tiếng nói nhỏ nhoi vào muôn ngàn tiến nói về một con người nổi danh một thời nhờ đi lột mặt nạ Mặt Trận Hoàng Cơ Minh. Thực ra ông HDH lột được mặt nạ Mặt Trận HCM xuống cũng đáng kể là một thành tíchđáng tân trọng. Những tưởng ông là một người chính nhân, không mang mặt nạ. Ai ngờ ông cũng lại mang mặt nạ như ai. Và bây giờ thì chiếc mặt nạ của ông lại tựtay ông lột xuống.
Tôi được hân hạnh gặp ông HDH 3 lần. Lần thứ nhất vào khoảng trung tuần tháng 7-1999 tại San Jose. Ngay sau buổi Diễn Đàn Công Luận tại trường Evergreen College, tôi bất ngờ được gặp ông HDH tại một tiệm phở. Tôi tự động đến làm quen và chào hỏi ông để tỏ lòng ngưỡng mộ một người trẻ có học, dám dấn thân. Sau chừng dăm ba phút nói chuyện, ông Hùng bảo tôi: Nếu anh muốn, tôi sẽ giới thiệu anh với người trưởng cơ sở của tôi ở đây. Thì ra ông HDH tưởng tôi mon men tới làm quen là để xin gia nhập đảng của ông, Phong Trào Quộc Dân VN Hành Động. Tôi chưng hửng vì diễn biến quá bất ngờ nên đứng dậy xin cáo lui.
Lần gặp thứ hai trước tiền đình quận hạt Santa Clara cũng tại San Jose trong lúc ông Hùngđang tuyệt thực ở đây nhân cuộc biểu tình của đồng bào. Rất tiếc tôi không còn nhớ được biến cố này xẩy ra vào ngày nào. Tôi tặng ông một cuốn sách có ý cho ôngđọc giải trí trong lúc ông tuyệt thực. Khi trở về Houston, ông HDH có gởi tặng lại tôi cuốn sách ông viết “Huyền Thoại CS: Từ Marx đến Hồ Chí Minh”. Vì ở chỗ đông người, tôi cũng chỉ nói chuyên với ông chừng dăm phút. Cuối cùng ông Hùng lại nhắc lại với tôi câu hỏi lần trước: Nếu anh muốn, tôi sẽ giới thiệu anh với các anh em ở đây.
Lần thứ ba tôi gặp ông Hùng trong Hội Nghị Mục Vụ Giới Chức Công Giáo đầu tháng 9-2004 tại Houston, Texas. Thực ra chúng tôi không giáp mặt, nhưng biết có sự hiện hiện của nhau, bởi vì ông Hùng thuyết trình, và tôi có đọc tham luận trong Hội Nghị. Vào một buổi tối khi tôi về tới khách sạn, một người bạn quen của tôi, cũng quen ông Hùng luôn, nói với tôi rằng ông Hùng mời tôi tới nhà ông để tham dự một cuộc họp bạn. Tôi thắc mắc, tại sao ông Hùng không trực tiếp mời tôi, mà lại nhờ người khác. Sợ rằng người bạn vì thấy tôi một mình ở khách sạn buồn chán nên rủ đi chơi cho vui chăng. Nếu ông Hùng không mời mà tôi tới, thì có thể ông lại cho rằng tôi đến để xin gia nhập đảng của ông thì mất mặt chết. Vì thế tôi từ chối, lấy lý do vì mệt nên muốn ngủ nghỉ sớm.
Tôi vốn ngại viết về vấn đề ông HDH, sợ ông cho rằng vì tôi xin vô đảng của ông không được nên đểtâm thù oán mà bôi bẩn ông, mặc dầu thấy ông trở cờ, trở quẻ từ lâu làm phương hại đến công cuộc đấu tranh chung của người tỵ nạn chúng ta. Tuần trước, một người bạn trẻ có gởi cho tôi hai bài viết của ông HDH, bài “Cách Mạng Trắng cho VN” và bài “Tâm Tình đường bay Houston VN”. Người bạn này còn gọi phone bảo tôi đọc và yêu cầu tôi viết nhận xét. Tôi đã đọc cảhai bài nhưng nay mới viết nhận xét được, vì computer của tôi bị virus tấn công làm hư hại nặng, mới tạm sửa.
Đây là hai bài viết có liên hệ gắn bó mật thiết với nhau cho cùng một mưu đồ. Bài Cách Mạng Trắng (CMT) cho VN giới thiệu chủ thuyết chống cộng của ông Hùng, và bài Tâm Tình Đường Bay Houston và VN, ông Hùng trình bầy việc làm cụ thể của ông để thực hiện cuộc CMT.
Vậy CMT là gì? Có lẽ ông HDH cũng muốn bắt chước đặt tên theo các cuộc Cách Mạng Nhung, Cách Mạng Hoa Tulip v.v. ở Đông Âuđể chứng tỏ rằng ta đây cũng một bầu trời như ai? Ông Hùng không giải thích ý nghĩa chữ CMT, nhưng đưa ra hình ảnh nước Mông Cổ đang từ CS trở thành đa đảng đểngười ta từ đó mà hình dung ra ý nghĩa. Theo ý tứ bao hàm thì nói bất chiến tựnhiên thành có lẽ không sai, hay nói diệt CS mà không phải tốn hao công sức và xương máu cũng thế. Quả thật ông HDH khéo tưởng tượng. Là một chính khách, chuyện nước Mông Cổ không thể nào ông không biết, hay ông biết mà nói láo để bịp người không biết. Trong tất cả các nước CS trên thế giới buộc phải giải thể từ cuối thập niên 1980 đến nay, không có nước nào dân chúng dành lại chính quyền từ tayđảng CS mà không phải đấu tranh rất quyết liệt, có khi đi đến đổ máu, chỉ trừ nước Mông Cổ.
Mông Cổ là một quốc gia nằm lọt thỏm giữa hai nước Nga và Tầu. Mông Cổ đất rộng, dân thưa (khoảng 1 triệu 500 ngàn km2 với dân số 3 triệu), hầu hết là du mục và canh tác. Mông Cốtheo CS rất sớm (1921 so với Nga 1917) và tự động từ bỏ chủ nghĩa CS cũng rất sớm (đầu năm 1990). Vào cuối thập niên 1980, ngay khi nước Balan chuyển mình, thì tại Mông Cổ đã xuất hiện nhóm đối lập gọi là Tập Hợp Dân Chủ Mông Cổ. Vài cuộc xuốngđường lẻ tẻ, ít là một vài chục, đông thì một vài trăm người, để đòi hỏi cải cách. Những cuộc xuống đường của người dân Mông Cổ dưới thời tiết nhiệt độ dưới con số0 hàng chục độ tại thủ đô Ulaanbaatar chẳng nhằm nhò gì đối với một đảng độc tài cầm quyền. Ấy vậy mà chỉ vài tháng sau (3-1990), Bộ Chính Trị đảng CS Mông Cổ tự động từ chức. Đến tháng 5-1990, Hiến Pháp Mông Cổ được tu chính xoá bỏ sự độc quyền cai trị của đảng CS, hợp pháp hóa các đảng đối lập v.v. Đây là cái phước đức rất lớn của đất nước và cho người dân Mông Cổ. Việc thiết lập thể chế đa đảng tại Mông Cổ như thế rõ ràng là do đảng CS ý thức trách nhiệm đối với đất nước mà tự ý từ bỏ quyền hành, chứ đâu phải cách mạng trắng cách mạng đen gì mà ông HDH đem ra lòe thiên hạ. Vấn đề là đảng CSVN có làm được như đảng CS Mông Cổ không. Tôi tin rằng gần 90 triệu người VN cảtrong lẫn ngoài nước, CS cũng như không CS đều trả lời là “NO WAY”, trừ ra một người duy nhất là ông Hoàng Duy Hùng. Bản chất con người CSVN, sự hiểu biết và kinh nghiệm của người dân Việt tích lũy được về CS, bản thân từng tên CS cũng như lịch sử đảng này cai trị đất nước trong thời gian qua cho phép tôi quả quyết như thế.
Trong bài viết dài 6 trang giấy, ông HDH đã nêu lên nhiều lý lẽ và sự kiện để bảo vệ sáng kiến CMT của ông. Cái lý của một ông luật sư cố ý hiếp dâm lý lẽ đã trở thành vô lý. Nếu luật sư HDH ra tòa mà cãi cho thân chủ kiểu này thì người thân chủ của ông chắc chắn từ không có tội sẽ trở thành có tội, từ tội nhẹ biến thành tội nặng, và từtội nặng chưa đáng chết sẽ bị mất đầu như chơi. Tại sao? Thưa bới vì rằng, lý luận của ông HDH đều là không tưởng, chứ đừng nói không vững, hay lỏng lẻo. Và vì rằng, bằng chứng của ông đầy tính ngụy biện, và hoàn toàn không có sức thuyết phục. Ông HDH viết: Một chính khách lão luyện của Đảng Cộng Hòa góp ý với tôi: Việt Nam hãy học bài học Cách Mạng Trắng của Mông Cổ thì cơ hội thành công mới cao. Nếu không đi con đường Cách Mạng Trắng này, những người yêu nước dễ bị nhà cầm quyền trù dập, sát hại, hoặc họchỉ đứng bên lề lịch sử mà thôi. Đến đây thì người ta mới vỡ lẽ ra, CMT là một ý tưởng của một người Mỹ đảng Cộng Hòa đã mớm cho ông Hùng. Cứ thử nghĩ xem, một đất nước đang tiến tới một nền dân chủhoàn bị dù đang gặp phải chiến tranh như VNCH, thế mà người Mỹ phải quyết tâm triệt hạ cho bằng được, và đẩy hàng chục triệu con người vào vòng nô lệ CS với biết bao thảm cảnh, vậy mà bây giờ người Mỹ lại có lòng từ tâm giúp những con người cùng khổ đó làm cuộc CMT để thoát vòng nô lệ, khôi phục lại giang sơn. Thế này là thế nào? Tại sao người Mỹ lại tử tế đến thế? Tại sao họ lại nhiêu khê và phiền toái thế? Thử hỏi có hợp lý không? Một luật sư tin tưởng và dựa vào cái thực tế đầy nghịch lý đó để hô hào làm cuộc cách mạng giải phóng đất nước thì có tiếu lâm không. Ông HDH siêu thông minh hay ông đang đùa dỡn chúng tôi? Một luật sư thì nhất định không thể nói là ngu dốt được.
Ông HDH nêu ra bà ngoại trưởng Hillary Clinton, nghị sỹ James Webb, sự kiện người da đen tại Mỹ ngày nay được bình quyền bình đẳng với người da trắng, và hai thằng chệt Đài Loan và lục địa bắt tay làmăn với nhau để bảo kê sáng kiến CMT của mình. Ông luật sư HDH lại giả bộ không hiểu về chính tình nước Mỹ và mục tiêu của Mỹ để cố ý viết bậy rồi. Phải nói rằng,đối với nước Mỹ, nói đúng hơn là với các thế lực tư bản Mỹ, thì không có vấn đềVN, cũng không có vấn đề quốc gia hay cộng sản, mà chỉ có quyền lợi và mục tiêu toàn cầu của nước Mỹ mà thôi. Người Mỹ giết TT Ngô Đình Diệm, triệt hạ VNCH, người Mỹ tài trợ cho cái gọi là Cách Mạng Tháng 10 tại Nga, người Mỹ đánh thức con hùm Trung Hoa dậy và trả về cho nó hai nhà bác học nguyên tử người Tầu v.v., tất cả đều nằm trong mục tiêu toàn cầu của nước Mỹ cả. Ông HDH thừa thông minh để hiểuđiều đó.
Bà Clinton bất quá tuyên bố một vài câu khích lệ tinh thần hay vuốt ve tự ái của một phần dư luận nào đó. Ông Webb giỏi lắm can thiệp cho một vài tù nhân được thả. Chỉ đến thế là cùng. Không có ngoại trưởng hay nghị sĩ nào có thể thay đổi được mục tiêu của nước Mỹ đã định sẵn từ các thếlực vô hình. Ông NS James Webb nghe đâu có vợ VN. Tôi tin rằng bà Webb yêu quê hương VN lắm, nhưng chắc chắn bà chẳng làm gì được cho miền đất tổ của bà. Vả lại, trách nhiệm người đàn bà VN là “lấy chồng gánh vác giang sơn nhà chồng”. Bà không còn hơi sức nào gánh luôn cả cái giang sơn của ông bà, cha mẹ của bà được nữa. Ông HDH đưa bà Clinton, ông Webb ra để hỗ trợ cho đường lối cổ võ giao thương với VGCS của ông chẳng khác gì mượn đầu heo nấu cháo. Ông chẳng thuyết phục được ai. Ông khôn ngoan lắm, nhưng vải thưa không che được mắt thánh.
Ông đem người Mỹ da đen ra để biện chứng cho sáng kiến CMT của ông, người ta thấy ông lại càng cố tình giả mù sa mưa. Sợông quên điều này nên xin phép được nhắc lại. Ở nước Mỹ chứ không phải ở nước VNCS, người da đen mới có thể tranh đấu thành công để được bình quyền bình đẳng. Trong những môi trường khác nhau, và với những điều kiện khác nhau thì kết quảtất cũng phải khác nhau, chứ không thể giống nhau được. Ngoài thiên nhiên, trong phòng thí nghiệm, hay với xã hội con người cũng thế, định luật này không bao giờ thay đổi. Chỉ có người quá thông minh như ông HDH mới nghĩ rằng người VN làm CMT để tiêu diệt CS cũng dễ dàng như người da đen đã làm để được tự do bìnhđẳng. Chẳng ai tin rằng một luật sư chính khách như ông HDH lại ngây thơ như thế.
Ông HDH đem gương Đài Loan bắt tay Trung Cộng ra để thuyết phục người tỵ nạn chúng tôi như móc kẹo ra dụ con nít vậy. Ông thừa hiểu rằng, Đài Loan dù sao cũng vẫn còn là một quốc gia có chủ quyền, hiện còn được 23 nước trên thế giới công nhận, và de facto vẫn giữ liên hệ bán chính thức vềngoại giao và giao thương với hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới. Đài Loan là thành viên của WTO, của Ngân Hàng Phát Triển Á Châu, của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương v.v. Dân số Đài Loan chưa tới 23 triệu, nhưng lợi tức quốc gia GDP của Đài Loan đứng hàng thứ 17 trên thế giới, dụ trữ ngoại tệthứ 3, nhất là Đài Loan lại được lãnh đạo bởi một chánh quyền tài giỏi. Do đó, Đài Loan có thế và có điều kiện làm cuộc CMT để hy vọng trở về lục địa. Ông HDH nói có lý về người Đài Loan, nhưng xin hỏi người Việt tỵ nạn chúng ta có những cái người Đài Loan có không? Ông HDH dựa vào cái gì để bảo đảm cho người Việt tỵ nạn làm CMT giải thể chế độ CS mà không bịphản ứng ngược, nghĩa là bị VGCS nuốt chửng? Có bột mới gột được nên hồ. Bài viết của ông HDH cho thấy, ông tin tưởng và trông đợi vào người Mỹ giúp, bởi vì ông cho rằng bà Hillary đã đến Saigon tuyên bố thế này thế nọ, ông James Webb hứa hẹn chuyện này chuyện kia, Nguyễn Tấn Dũng đặt mua máy bay của Mỹ, chính khách Mỹ lão luyện đưa sáng kiến CMT bảo ông làm, vân vân và vân vân. Lợi dụng được người Mỹ để mưu đồ đại sự cho đất nước là chuyện nên làm, nhưng ông HDH cũng nên nhớ rằng cái chết của TT Ngô Đình Diệm thê thảm và thương đau lắm đấy. Bản thân ông Hùng cũng phải gian nan vất vả thế nào mới thoát được cái ngục tù CS.
Sau hết ông HDH cònđưa cả cán bộ CS ra để biện chứng cho luận điểm của mình. Ông Hùng viết: Thượng Tá Nguyễn Hải Phận nói riêng với tôi (lúc ông ở tù), “Ở trong Đảng Cộng Sản có rất nhiều người muốn thay đổi nhưng bên phía Quốc Gia cũng không đoàn kết, đầy sự nghi kỵ và quá khích nên chúng tôi không còn con đường nào là phải theo Đảng để mà bản thân và gia đình được yên thân.” Ông HDH giống các linh mục Nguyễn Văn Lý và Phan Văn Lợi ở điểm là tin rằng còn có nhiều tên CS cao cấp vẫn còn có lòng yêu nước. Có phải ông Hùng ngây thơ và khờ khạo không? Không đâu. Chỉ là ôngđang chơi trò đánh lận con đen, biến tên CS bán nước thành người chiến sĩ quốc gia yêu nước đấy thôi. Ông quá hiểu những tên đảng viên chẳng ai ép buộc chúng vào đảng được trừ ra chính chúng. Chúng vô đảng để mưu cầu địa vị và quyền lợi chứ chẳng phải vì lòng yêu nước. Một khi chúng đã phấn đấu để được kết nạp, có địa vị và có quyền lợi rồi, thì chẳng bao giờ chúng từ bỏ đảng cả.
Từ những phản luận trên, người viết cho rằngcái gọi là CMT của ông HDH chỉ là một lối đánh đĩ văn chương trong lãnh vực chính trị thời cơ. Ông Hùng là một tay vừa school smart, vừa rất street smart. Để giải thích, xin trở về với ông HDH ngày ông tổ chức các Diễn Đàn Công Luận để lột mặt nạ hay còn gọi là xóa sổ Mặt Trận (MT) Hoàng Cơ Minh của ông. Khi mới thành lập, MT chủ trương dùng vũ lực để tiêu diệt chế độ CS. Nhưng sau khi ông Minh chết rồi, MT bỏ chủ trương dùng vũ lực, quay sang áp dụng đường lối bắt tay với CS để chia quyền mà MT ba hoa gọi là canh tân đất nước. Ông HDH cho rằng MT đầu hàng CS nên ông kiên quyết chống lại bằng cách tổ chức khắp nơi các Diễn Đàn để lột mặt nạ MT. Ông được đồng bào tỵ nạn hoan hô nhiệt liệt. Có người dám nghĩ ông HDH sẽ là tổng thống của nước VN hậu CS. Trong Diễn Đàn Công Luận tại trường ĐH Evergreen College ông Hùng tố cáo MT toàn những tội đại hình và công khai xác nhận rằng đó là những tài liệu thực của FBI cung cấp cho ông. Nhận thấy MT không bị FBI truy tố mà chỉ bị ông HDH tốcáo ngoài công luận, người viết đã hiểu ra vấn đề, và như thế cũng hiểu được MT là ai và ông HDH là ai. Với chiêu thức dìm một tổ chức xuống để cho đoàn thể của mình nổi lên, người viết cho rằng ông Hùng đã làm một công việc thất sách. Thượng sách là hãy tự mình đứng lên và tự biến thành một hấp lực theo nguyên lý Vạn Vật Hấp Dẫn trong vũ trụ (Law of Gravity) thì mới thành công được. Khi một tổ chức tự tạo cho mình được một hấp lực mạnh, thì các đoàn thể khác sẽ tự động chạy theo như những vệ tinh trong Thái Dương hệ. Người viết nói với ông Hùng, nhưng tiếc rằng ông lại tưởng người viếtđến gạ gẫm để xin gia nhập đảng. Thực tế cho thấy, mặc dầu VT tai tiếng như thế,nhưng hiện nay nó có đủ sức hấp dẫn để kéo theo những đoàn thể khác. Các đảng phái lớn ngày trước, các tổ chức ma trơi dân chủ cuội, chính phủ Nguyễn Hữu Chánh, Khối 8406 v.v. đều trở thành vệ tinh của VT cả. Đó là một sự thực. Tiếc rằng VT lại là một tổ chức tay sai và chuyên làm công cụ.
Và cũng thực tếcho thấy, Phong Trào của ông HDH càng ngày càng lun bại đi. Ngay chính bản thân ông cũng không cưỡng lại nổi xu thế. Ông dần dần ngả theo đường lối của MT tức đảng Việt Tân (VT) hiện nay. Khi ông HDH bắt tay Lý Thái Hùng, tổng bí thư đảng VT và tuyên bố hợp tác giai đoạn với VT, thì sự thể đã rõ như ban ngày: HDH cũng chỉlà một tên chống cộng dổm giống như VT mà thôi, nghĩa là đã đầu hàng VGCS. CMT chẳng qua là một thứ bình mới rượu cũ. Tiếng thời trang là HHHG. Nói như dân ruộng là chạy theo điếu đóm, bưng bô cho VGCS. Cái mặt nạ chống cộng của HDH đã rớt xuống.
Giới luật sư thường hay có thói quen ăn nói bóng bẩy để khoe tài và khoe chữ. Khi được nghe người Mỹmớm cho chiêu CMT, ông HDH bừng tỉnh y như tên Hồ tặc lần đầu tiên vớ được Tuyên Ngôn CS. Ông Hùng tự mô tả: Tôi mởmắt tròn xoe thì được góp ý như sau, “Ông có nghe câu châm ngôn của Hoa Kỳ đó là ‘nếu không thắng được họ thì hãy nhập với bọn họ’ chưa? (If you cannot beat them, join them). Mới nghe qua thì tưởng là đầu hàng nhưng không phải vậy, đó là nương theo chiều gió để thắng kẻ thù.” Cái tài ngụy biện của ông HDH là ông tự mô tả mình như một thằng Xuân Tóc Đỏ nhưng lại ứng đối cái may bất chợt với tư thế của một lãnh tụnhư Hồ Chí Minh. Ông có cái tài đánh lừa người khác như tên giặc Hồ.
Như trên chúng tôi đã viết, khi phổ biến bài CMT cho VN, ông HDH muốn giới thiệu một đường lối chống cộng mới riêng của ông (danh từ mới thì đúng hơn). Rồi tiếp theo là bài Tâm TìnhĐường Bay Houston và VN (xin gọi tắt là Tâm Tình = TT), ông trình bầy công tác để thực hiện cuộc CMT. Ông Hùng rất tán thưỏng và hăng say cổ vũ cho hãng máy bay Air VN đặt đường bay trực tiếp Houston-VN. Tất cả ý chính của bài viết của ông Hùng nằm trong trích đoạn chúng tôi xin ghi lại sau đây: “Mấy chục ngàn người Việt đi về Việt Nam hàng năm, thay vì đi máy bay của Tàu, làm lợi cho Tàu, bây giờ đi máy bay Việt để mang lợi nhuận cho người Việt, tạo nguồn vốn và sức mạnh cho các công ty Việt cạnh tranh với các công ty Tàu thì tương lai dân Việt có phải đỡ khổ hơn không? Hòn đá ngăn trở đó là có những người cho rằng cái gì dính dáng đến Cộng Sản là tẩy chay.” Ông Hùng biết là sẽ có chống đối nên đã tự biện bạch, nào là thành phố cử đi vì ông là Phó Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Tế Vận của Thành Phố,nào là chứng tỏ cộng đồng người Việt tỵ nạn đã trưởng thành, nào là ông Hùng giúp Thành Phố tránh những cạm bẩy của CS, ông Hùng trực tiếp yêu cầu Hà Nội mở rộng Quốc Hội cho các thành phầnđối lập, tạo một sự hưng chấn trong thành phần cấp tiến của đảng CSVN và những người đối lập hoặc sinh viên yêu nước, để những người này biết rằng người Việt hải ngoại còn mang nặng ưu tư với đất nước sẵn sàng bước qua làn ranh ý thức hệchính trị để đưa nước Việt sớm giàu mạnh, từ đó, những người của lực lượng dân chủ mới sẽ mạnh dạn bước vào Quốc Hội tạo sự đa dạng và chuyển biến lịch sử.
Ôi chao ôi, ngheđã cái lỗ nhĩ làm sao. Người ta không ngờ ông luật sư Hoàng Duy Hùng lại tào lao quá đỗi đến như thế. Là luật sư mà ông biện bạch như con nít. Tài hùng biện của một luật sư như ông chỉ đáng gọi là thầy cãi, mà là cãi chầy, cãi cối. Ông không làm lợi cho Tầu mà làm lợi cho bọn Việt gian tư bản đỏ VN chủ hãng bay thì có khác gì đâu. Người dân đen được hưởng lợi lộc gì vào đó. Đồng bào tỵ nạn vềthăm nhà mua vé của Air VN bộ không phải trả tiền sao? Trong khi phần lớn người tỵ nạn đòi tẩy chay tất cả những gì dính líu đến VGCS, thì ông luật sư nghị viên tỵ nạn gốc Việt lại sợ hãng bay của bọn tư bản đỏ VN không cạnh tranh nổi với các hãng ngoại quốc, nên ông quyết phải giúp chúng cơ hội. Stupid! Ông HDH đang chống cộng hay đang ra tay nghĩa hiệp củng cố chế độ VGCS đây? Cái điều mà ông HDH bảo là ông sẽ trực tiếp can thiệp với VGCS để chúng mở rộng quốc hội cho các thành phần đối lập vô mới thật là tức cười. Ông có đi thì cũng chỉ là một thành viên của một phái đoàn cấp thành phố, thảo luận về một vấn đề giao thương là thiết lập một đường bay chứ là cái củ (?) gì mà ông đòi bàn đến các vấn đề chính trị cấp quốc gia với VGCS. Ngay cả bà Hillary hay ông NS Webb đã can thiệp nổi chưa mà HDH đòi can thiệp. HDH ba hoa quá đi, thối quá ngửi không nổi. Trước kia nghe người ta tố cáo ông HDH phản Đại Việt, bán đồng chí, tay sai CS, tôi không tin. Bây giờ tôi tin rồi.
Câu hỏi nên đặt ra là tại sao ông HDH lại hăng hái dấn thân cho đường bay Houston VN đến thế. Câu trả lời của chúng tôi là: vì tự cho là mình có công đầu, nên có thể ông Hùng đã nhắm tới một cái ghế nào đó trong cái tổ chức nhà nước VGCS như dân biểu, bộ trưởng, hay giám đốc gì đó chẳng hạn khi chúng mở rộng chính phủ hay cho đa đảng. Nhưngđấy là chuyện tương lai. Chuyện trước mắt là chức vụ cố vấn hay giám đốc giao tếgì đó giữa thành phố Houston và bọn VGCS thế nào cũng sẽ phải đặt ra. Ai mà tranh nổi cái chức đó được với ông HDH? Lương cố vấn cộng với Air VN lót tay đều dặn là bao nhiêu, bạn đọc thử đoán coi. Đường bay càng phát triển, con đường công danh của ông Hùng càng thăng tiến, và cái túi của ông Hùng càng nặng thêm.
Kế hoạch thực là chu đáo. Ông HDH muốn tỏ ra mình là con người ngay thẳng và công tâm, nên sau cùng ông đã đem cả Thượng Đế lẫn Mẹ VN ra để làm bảo chứng. Ông viết: Nếu đi Hà Nội chỉ vì thành lập đường bay Việt Nam – Houston thì điều đó cá nhân tôi không đặt nặng cho lắm. Tôi không là gì cả trước mặt Thượng Đế và Mẹ Việt Nam, thật ra tôi là con người đầy khuyết điểm nhất là sựtrực tính không thích hợp trong môi trường chính trị, nhưng tôi sẵn sàng làm công cụ cho Thượng Đế và Mẹ Việt Nam trong công việc mang lại cho nước Việt sớm giàu mạnh trong một thể chế Dân Chủ & Tự Do thật sự. Nếu đi Hà Nội mang lại những đổi thay này thì thiệt mạng tôi cũng không màng chớ nói chi ba cái sứt mẻuy tín cá nhân như tôi đã từng tuyên bố trên các đài phát thanh: “Tôi không sợ quỷ sợ ma hoặc sợ người hại tôi, tôi chỉ sợ tôi làm sai lương tâm và tôi sợ Thượng Đế là Đấng có thể giết chết tôi phần hồn lẫn phần xác.” Mẹ VN chỉ là một vịthần linh tưởng tượng, không tồn tại trong thực tế nên xin không nói đến. Nhưng Thượng Đế là một thực hữu. Ông HDH nhờ Thượng Đế làm chứng, nhưng việc Ngài có làm chứng cho ông Hùng không thì lại là chuyện khác. Trên đời này, chỉ có những kẻ nói láo mới cần phải nhờ đến thần linh làm chứng cho lời nói của mình, bởi vì chúng biết chắc rằng chẳng bao giờ thần linh hiện thân lên để làm chứng cho kẻnói láo cả. Đấy là sự thật không cần phải tranh luận.

Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

From: Phung Truong < truongphung1934@yahoo.com >
Trả lời LS HDH
Mãi đến bây giờ Tôi chưa biết nhà Anh Tùng ở vùng nào và Anh Tùng chưa bao giờ đến nhà tôi, Những bài viết Anh Tùng là quyền tư do của Anh Tùng. cũng như bài viết của Anh Ngô Kỷ là quyền tự do của Anh Ngô Kỷ. Bây gìờ Houston cò những bài nêu ý kiến liên quan đến LS HDH là quyền tự do của cá nhân, nhất là nhiều bài của người Lình Gìa – Lê văn Hoáng và Bà Hinh Trần v.v…
Vừa rồi biều tình, Tư Gia của LS HDH – HÀNG RÀO SẮT CAO xung quanh khóa cửa kín lại, có bốn con chó THUỘC LOẠI CHO DỬ và nhà CÓ MÁY THU HÌNH thì làm sao có người đến bỏ chất nổ vào nhà LS Hùng được? hành đổng ném đá dấu tay vu khống CHO NGƯỜI QUỐC GIA không phải là hành động xứng đáng.
Sáng hôm nay, sau ý kiến cùa TS Nguyển đỉnh Thắng trên Đài SAIGONHOUSTON đã động viên tinh thần Chống Việt Cộng khắp nơi nên sau đó nhiều tổ chức đã liên lạc yểm trợ UBBVCNQG Nhờ đó Houston theo hẹn chiều nay Tôi có gặp một vị cao cấp Tôn Giáo, Chủ Nhật này các Cơ Quan Đoàn Thể HộTổ Chức Điểu Hợp các Cơ Quan Đoàn Thể Quân Nhân Cán Chính Đặc Biệt Chống Cộng cùng Qúy vị Giáo Sư Luật Sư đến diện kiến Bà Thị Trưởng Đề Nghị KHÔNG CHẦP NHÂN các Phài Đoàn VC đền Houston mà NỔ LỰC CHÍNH xin kình nhờ TS Nguyền Đỉnh Thằng cùng các Giáo Sư của các Trường Đại Học Houston.
Trân trọng xin cám ơn ý kiến và đề nghi của TS Nguyển Đỉnh Thắng, Ô Dương Phục Đài SaiGon Houston và các Cơ Quan Truyên Thanh Truyền Hình Houston. XIN HỔ TRỢ ĐẠI CUỘC CHỐNG CÔNG BÀI TRỪ CÁC PHÁI ĐOÀN VIỆT CỘNG ĐẾN HOUSTON.

Trân Trọng
TRƯƠNG NHƯ PHÙNG
281.496.4987
From: Phung Truong < truongphung1934@yahoo.com >
Sent: Wednesday, November 28, 2012 12:57 PM
Subject: (CHÍNH NGHĨA): Fw: [GoiDan] Fw: [PhungSuXaHoi] Re: S.O.S. – Bomb truớc cửa nhà Nghị Viên Hòang Duy Hùng…

Kính thưa Qúy Đồng Hương
Trước ngày biểu tình chống HDH Tôi trà lời Nguyển Thái Học tôi bận việc đón người bà con xa đến Houston nên rất tiềc không đến tham dự được. Trưóc khi đến Nhà Hàng cùng Ngưởi Bà con đến Houston – Tôi và nhà Tôi lái xe ngan qua quan sát cuộc Biểu Tình do NT Hoc tồ chức.
Lài xe đến Tôi rất cảm động thấy đa số Qùy Cụ Cao Niên tham dự đứng hàng dài. Tôi cảm động thấy các Cụ thường ngàycùng đi biều tình thứ năm hàng tuần trước Sứ Quán VC Houston, hôm nay Qúy Cụ đều hiện diện đông đủ đa số các Cụ tuồi trên dưới 90 tuổi – Tôi hết sức cảm động xuống xe đền chào và bắt tay: Qúy Cụ Dư Cụ Thanh Bác Hùng Bác Phách Anh Chi Hinh đi xe lăng và Đại Tá Vân 92 tuổi CHT Biệt Động Quân Vúng 2 Pleiku, có các cháu nội cầm cờ theo Ông Nội biểu tình, và Cụ Giáo Sư Đại Học 90 tuổi nhá ở tận HW 6 và đường Clay cùng Anh Hùng thường xuyên cung cấp nườc uống cho đoàn biều tình.
Chỉ 10 phút sau tôi rời địa điểm, sau nầy biết cảnh sát đến. Anh Học trình Giấy Phép do City cấp, Cành Sát rời địa điểm các Cụ chào và cám ơn Qúy vị Cành Sát. Bây giờ Oan Nghiệt HDH thông báo Cảnh Sát, nhà bị gài bom. Ai vu khống bày đặt gài BOM chằc chắc Qúy vị biết kẽ đó là ai? Là người Công Giáo Sự Sống và Sự Chết của Con Ngưởi đều do Thiên Chúa Quan Phòng. Kính lạy Thiên Chúa xin Thiên Chúa cứu giúp người Thiện Tâm.
Trương như Phùng


KHOU 11 News và Hoàng Duy Hùng

From: Quan Ngo < ngoquan_57@yahoo.com >
Sent: Wednesday, November 28, 2012 2:12 AM
Subject: Fw: Councilman says someone is making violent threats against him | khou.com Houston

Thưa qúi vị ! Cái trò ngoạn mục bỉ ổi này của AL Hoàng ( Hoàng Duy Hùng ) chắc qúi vị cũng dư hiểu và thừa hiểu mục đích tạo dựng 1 hiện trường giả để vu oan cho 1 số người chống đối hắn , không những làm xôn xao dư luận trong cộng đồng người Việt Houston mà hắn ta , cái thằng đầy mưu mô đó dám qua mặt cả luật pháp Hoa Kỳ . Al Hoàng nghĩ rằng đã thoát nạn vụ giả mạo chữ ký nên hắn ta quyết làm thêm một lần nữa với nhửng mục đích sau :
– Cảnh cáo những ai có ý tiếp tục biểu tình ngay tư gia của hắn.
– Sợ những ánh mắt của hàng xóm trong khu vực .
– Đây là điều mà thâm tâm đe hèn của Hoàng Duy Hùng muốn là : kiện cáo những ai chống đối hắn . Đây là việc mà hắn thường xuyên làm . Nhưng , cũng xin thêm rằng có lẻ Al Hoàng đang rối rắm việc kiện tụng về tài chánh khi hắn làm chủ tịch ,vì vậy muốn kiếm thêm 1 số tiền để hậu cho vợ con khi hắn ở trong 4 bức tường đá . Nào là con khóc , con sợ , con bệnh ….Al Hoàng muốn nói qúi vị làm tổn hại tinh thần trẻ thơ
Xin qúi vị an tâm . Ông Trời hay nói đúng theo đạo của hắn thì Chúa sẽ không ưu đãi , tha thứ và ban phước lành cho kẻ gian manh , bịp bợp , lừa đảo , xảo quyệt và điêu ngoa như hắn . Một người từng vỗ ngực la to , 1 người mà ngày nào đó xin từng lá phiếu của đồng hương , hứa rằng ,…nay cờ và ngựa trong tay , hắn ta tha hồ tung hoành ngang dọc ,và mặt nạ lâu ngày cũng phải rơi xuống mà thôi. Hắn ta che đậy một ngày , một tháng , vài năm ,,, nhưng bản chất con người của Hoàng Duy Hùng sẽ không thể nào che đậy suốt đời .
Xin cảm ơn và rất vui khi thấy người Việt Houston vẫn còn giữ vững lằn ranh Quốc Cộng .

Ngô Quan

Councilman says someone is making violent threats against him
by Larry Seward / KHOU 11 News
Posted on November 27, 2012 at 7:22 PM
Updated Tuesday, Nov 27 at 7:46 PM
HOUSTON – Someone is making threats against Houston city councilman Al Hoang. He believes it is a man who once ran for office against Hoang.
The councilman would not give a name. However, he did give a reason.
He has survived two elections and his share of controversy. Now, even colleagues agree that none of that compares to what is happening around Hoang’s home.
“It makes me very angry to know someone has that much nerve and gall to come up and threaten, especially a public official,” Burks, Jr. said.
Saturday, Hoang said a man came to the councilman’s home, pulled a gun, aimed it in the air then yelled in Vietnamese, “I kill you and your family,” according to a police report.
“My children were so scared, they cried with the violence at that time,” Hoang said.
Early Tuesday morning, police showed up at Hoang’s house again. This time it was a bomb threat aimed at Hoang, his wife and their three children.
“My youngest daughter is sick,” Hoang said. “She’s at home today and witnesses the whole thing. She is very scared.”
“I feel bad for them,” said Le Huyh, a neighbor. “That is dangerous.”
Investigators refused to give details and encouraged Hoang to do the same. However, Hoang thinks he knows who is responsible and believes it’s important for others to know why.
“The incident occurred when the mayor (Annise Parker) and I welcomed the vice minister of Vietnam,” Hoang said. “(We were) trying to promote trade, direct flights to Vietnam and also trying to promote the relationship between the two cities.”
Hoang, who grew up in south Vietnam, said the man making threats supports violent overthrow of Vietnam’s communist government and doesn’t want Hoang supporting business there.
“Anybody that has a different opinion, they not only attack the Vietnamese communist government, but violently attack those who have different opinions over here.”
“We need to do something about (Hoang’s safety),” Burks, Jr. said.
Burks isn’t alone. While police will not talk specifics, they had a cruiser parked near Hoang’s home, just in case.
Investigators said they have a suspect description but have not made any arrests

Những Người Mua Ảo Tưởng

Đỗ Văn Phúc

Người ta dùng hình thức Thư Ngỏ để gửi đến những đối tượng mà vấn đề trong thư có sự quan tâm của đối tượng này, như một sự ngỏ ý, trình bày, giải thích thì hơn là đặt vấn đề, đạo đạt thỉnh nguyện. Nhưng chắc chắn đối tượng nhận thư ít nhất cũng có mối quan hệ hoà hảo. Không ai viết Thư Ngỏ cho kẻ mình thù ghét. Đối với kẻ đối nghịch, thì chỉ dùng giác thư, tối hậu thư mà lời lẽ cứng rắn, ít ra cũng mang tình chất bình đẳng.
Nhất là khi trong cái gọi là thư ngỏ đó, gửi đến các nhà cầm quyền, có nội dung yêu cầu, đệ đạt, mong chờ người nhận những cải thiện, thì phải gọi đúng tên nó là “Thỉnh Nguyện Thư” của kẻ dưới gửi lên người trên.
Cũng thế, hai chữ “Đối Thoại” chỉ có ý nghĩa và tác dụng khi hai bên tạm có sự bình đẳng về thế lực, vai vế. Một tổ chức kháng chiến có thực lực, có khả năng khuynh đảo thì có thể đối thoại với nhà đương quyền để tìm ra những giải pháp mà hai phe có thể tạm chấp nhận. Thiếu sự bình đẳng này, đối thoại chỉ có nghĩa cầu xin mà kết quả thường là con số không hoặc hoàn toàn bất lợi.
Từ sau khi chiến tranh kết thúc, người Việt Quốc Gia phải bỏ nước ra đi, đã coi nhà cầm quyền Việt Nam Cộng Sản là đối phương mà chính sách ngoan cố đàn áp độc tài của họ đã cắt đứt hẳn khả năng hàn gắn. Nhưng sau hơn 37 năm, nhiều người đã vì hoàn cảnh cá nhân mà dịu đi ý chí quang phục. Thậm chí nhiều người vì quyền lợi kinh tế mà đã quay mặt, phản bội lý tưởng của mình.
Sự mềm yếu, ích kỷ, vụ lợi của họ được bào chữa bằng nhiều cách. Hoàng Duy Hùng, trong bài viết “Cách Mạng Trắng” đã mượn lời của Thủ Tướng Singapour Lý Hiển Long:

“…Đang băn khoăn thì tôi lại nghe Thủ Tướng Lý Long Hiển nói dân tộc nào mà đoàn kết thì có cơ hội đưa đến sự thành công hơn, dân tộc nào mà sự phân hóa nặng nề, càng kéo dài bao nhiêu thì càng thất bại bấy nhiêu. Và ông cho rằng đó là lý do tại sao Trung Quốc và Đài Loan, dầu có sự khác biết về ý thức và hệ thống chính trị, các vị lãnh đạo của họ đã và đang tìm cách bước qua sự ngăn cách đó như Tổng Bí Thư Trung Hoa Quốc Dân Đảng đã từ Đài Loan về Trung Quốc tạo gạch nối cho sự đối thoại và hài hòa, và đó là lý do tại sao Đài Loan là một trong những quốc gia đứng hàng đầu trong việc đầu tư vào Trung Quốc. Ý thức hệ Quốc Gia hoặc Cộng Sản đã bị phai mờ trước quyền lợi chung của dân tộc Trung Hoa. Với tinh thần mã thượng đầy dân tộc tính này, Trung Quốc đã và sẽ là siêu cường của thế giới…

Để biện minh cho chủ trương “Đối Thoại” của mình:

Theo tôi, phần trăm thành công cho Lực Lượng Dân Chủ Việt Nam là Cách Mạng Trắng. Cách Mạng Trắng thì phải nhập cuộc, phải sáp lá cà và đương nhiên là phải trực diện và đối thoại.”

Một tuần sau khi bộc lộ quan điểm “Đối Thoại” mà những người chống Cộng coi là hình thức “Hoà Hợp Hoà Giải” với kẻ thù, Hoàng Duy Hùng tung ra bài “Tâm Tình Đường Bay Sai Gòn – Houston” để cổ vũ, biện minh cho việc anh ta dự tình đi theo phái đoàn Houston về Việt Nam để thảo luận việc thiết lập đường bay trực tiếp từ Sài Gòn đến Houston và ngược lại.
Thật là cảm động khi đọc những lời trần tình về lòng yêu nước, tình tự dân tộc của Hoàng Duy Hùng qua câu nói văn hoa màu mè sau trong bài viết Tâm Tình Đường Bay Houston & Việt Nam phổ biến ngày 21/7/2010:

Tôi không là gì cả trước mặt Thượng Đế và Mẹ Việt Nam, thật ra tôi là con người đầy khuyết điểm nhất là sự trực tính không thích hợp trong môi trường chính trị, nhưng tôi sẵn sàng làm công cụ cho Thượng Đế và Mẹ Việt Nam trong công việc mang lại cho nước Việt sớm giàu mạnh trong một thể chế Dân Chủ & Tự Do thật sự.

Trong khi tập thể Người Việt Hải Ngoại kêu gọi triệt hạ kinh tế CSVN như một biện pháp đánh gục ngụy quyền Hà Nội, thì qua đoạn mở đầu của bài, Hùng đã nói huỵch toẹt ra cái lợi về kinh tế cho phía Cộng Sản, là

Mấy chục ngàn người Việt đi về Việt Nam hàng năm, thay vì đi máy bay của Tàu, làm lợi cho Tàu, bây giờ đi máy bay Việt để mang lợi nhuận cho người Việt, tạo nguồn vốn và sức mạnh cho các công ty Việt cạnh tranh với các công ty Tàu thì tương lai dân Việt có phải đỡ khổ hơn không?

Và cho rằng những người chống Cộng nếu chống lại chủ trương đó là “vô tình lại là sự cản trở cho sự phát triển của một dân tộc” (sic).

Rất nhiều lần trong bài, Hùng đã tỏ ra tự mãn với cương vị Nghị Viên thành phố mà tưởng rằng chức này to lớn đủ để áp lực với nhà cầm quyền Việt Cộng!

Với tư cách là một vị dân cử, khi gặp lãnh đạo Hà Nội, ông Hùng trực tiếp yêu cầu Hà Nội mở rộng Quốc Hội cho các thành phần đối lập để mọi công dân Việt Nam có quyền đóng góp cho sự phát triển của dân tộc vì đất nước Việt không phải của riêng ĐCSVN mà là của toàn dân Việt. 4. Tạo một sự hưng chấn trong thành phần cấp tiến của ĐCSVN và những người đối lập hoặc sinh viên yêu nước biết rằng những người Việt hải ngoại thành công còn mang nặng ưu tư với đất nước sẵn sàng bước qua làn ranh ý thức hệ chính trị để đưa nước Việt sớm giàu mạnh, từ đó, những người của lực lượng dân chủ mới mạnh dạn bước vào Quốc Hội tạo sự đa dạng và chuyển biến lịch sử.

Cũng với ảo tưởng như thế, Hoàng Duy Hùng đã đứng ra tổ chức cho vài người tại Houston “đối thoại” với phái đoàn tên Thứ Trưởng Ngoại Giao Việt Cộng Nguyễn Thanh Sơn khi bọn này đến Houston tìm cách len lỏi vào cộng đồng tị nạn vào đầu tháng 11 vừa qua.
Việc làm lén lút này chỉ bể ra khi báo chí, website của Việt Cộng đưa ra với lời khoe khoang thắng lợi “Một Bước Đột Phá” trong Công Tác Người Việt ở Nước Ngoài. Như thế, một phần quan trọng của Nghị Quyết 36 đã đạt thắng lợi vì phái đoàn VC đã được những nhân vật tự xưng “tranh đấu” ở Houston đến triều kiến trong khi những nơi khác thì chúng bị xua đuổi như đuổi tà. Chúng ta cũng cần nhắc lại rằng tại Orange County, đã có thành phố Santa Ana, nơi có đông người Việt tị nạn, ra nghị quyết cấm bọn Việt Cộng lai vãng.
Dấu không xong, thì đành phải lên tiếng.
Những người đi đêm vào gặp Việt Cộng Nguyễn Thanh Sơn đã tư cho mình là thành phần có khả năng, có trình độ và uy tín để đối thoại với Việt Cộng (theo lời Hoàng Duy Hùng trong phần phỏng vấn của đài BYN). Tự họ coi đó là thắng lợi lớn và là một trang sử mới (lời Võ Đức Quang, cũng trong phần phỏng vấn của BYN). Thắng lợi vì được một Thứ Trưởng VC cho vào gặp “một cách ngang hàng”, và đã tận mặt, tân miệng để “đạo đạt nguyện vọng của đồng hương”
Chúng tôi lấy làm lạ rằng trong khi những nhà đấu tranh chống Cộng đều xem bọn Việt Cộng là kém cỏi, thiếu tư cách; thì có vị lại hãnh diện được ngồi ngang hàng với chúng?
Chúng tôi cũng lấy làm lạ rằng các ông Võ Đức Quang, David Nguyễn (Đức Đầu Bạc) lấy tư cách gì để đại diện đồng hương vào triều kiến Việt Cộng? Nhất là trong băng video, phóng viên Quốc Bình đã gặn hỏi nhiều lần và được Võ Đức Quang trả lời ông ta gặp VC với tư cách “Người Mỹ gốc Việt”, hoặc xa hơn, thì chỉ có thể đại diện cho đoàn thể của ông là Đại Việt Quốc Dân Đảng (trên màn ảnh, rất nhiều lần in tên Võ Đức Quang cùng tên Đại Việt QDĐ).
Trong video phỏng vấn, cả hai ông Hoàng Duy Hùng và Võ Đức Quang tỏ ra thoả mãn vì “nay họ chịu nghe mình”, vì “họ cần chúng ta, vì họ có nhu cầu chống Trung Cộng”, và tự cho mình sự thành công vì “làm cho đồng bào trong nước biết đến”. Quang khoe đã đặt vấn đề đòi xoá điểu 4 trong Hiến Pháp VC, đòi nhà cầm quyền trả lại tự do dân chủ, nhân quyền…
Nhưng khi nghe Hoàng Duy Hùng và Võ Đức Quang nhắc lại nhiều lần hai chữ “đạo đạt”, thì chính tự họ đã xác nhận vai vế của kẻ dưới, kẻ đi xin đối với người trên. Thế là hai chữ đối thoại chẳng còn ý nghĩa gì mà là một sự giảo hoạt, lừa bịp mỉa mai mà thôi.
Cuối cùng, theo lời mỉa mai của phóng viên Quốc Bình, phía Cộng Sản đã thắng hai vố. Dù còn trẻ, chắc không nhiều kinh nghiệm về CS, Quốc Bình cũng dạy cho vị luật sư nghị viên bài học về Cộng Sản khi anh nhắc đến nhiều nỗ lực từ chính phủ Hoa Kỳ, Quốc Tế mà chưa áp lực được nhà cầm quyền VC, thì chỉ nhúm người con con, họ mong chờ kết quả gì đây.

Hoàng Gian Hùng

Thế này là thế nào đây
Xé rào ăn mảnh đu dây tủi hờn.
Nghị viên thành phố Hiu-tơn
Chào mừng Vẹm Nguyễn Thanh Sơn… hậu trường!

Lòn trôn thậm thụt kiếm đường
Đi đêm phản phé bất lương rõ ràng
Rành rành đây nhé quả tang
Cãi chi được nữa hai mang trở cờ!

Kiện thưa khủng bố thuở giờ
Cộng đồng xáo trộn thất cơ… vì mày!
Houston Texas tẩy chay
Bảo nhau cạch mặt mấy tay gian hùng!

Anh em nhà nó phản thùng
Bàn giao qua lại mánh mung làm tiền
Lập trường Quốc Cộng đảo điên
Từ đây thôi nhé nghị viên nghị hòn!

Austin, November 18, 2012
Hồ Công Tâm

[Tác Giả] [Lãnh Vực]

 

Tìm Kiếm