…..

NH HÌNH TRANH CỬ TẠI HOUSTON

 • Lời Kêu Gọi
 • Các Hội Đoàn- Báo Chí Người Việt

 

Lời kêu gọi ủng hộ DB Hubert Võ của luật sư Steven Dieu
trong buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Kim Sơn, Houston 

 

Kính thưa quý bậc trưởng thượng, quý lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, hội đoàn, tổ chức đấu tranh, dân biểu Hubert Võ, nghị viên Richard Nguyễn, quý cô, chú, và các anh chi em:
Sự hiện diện đông đảo của quý vị tại đây đã đem lại một niềm tin vững chắc và một tinh thần phấn khởi cho anh Dân Biểu Hubert Võ tiếp tục con đường phục vụ cho tất cả quý đồng hương.

Trong nhiều năm qua, tôi được hân hạnh góp tay vào việc vận động tranh cử cho anh Hubert Võ.  

Nhưng cuộc tranh cử lần này mang một sắc thái khác biệt hơn những lần trước.  Khác biệt không phải vì có hai ứng cử viên người Mỹ gốc Việt, khác biệt là vì cuộc tranh cử này mang hình thức của một cuộcđối kháng ý thức hệ“.

Tháng 11 này, cử tri người Việt tại đơn vị 149 sẽ phải chọn lựa giữa hai lập trường:

 • Một“không chấp nhận chế độ Cộng Sản và nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam”.
 • Hai: “công nhận và sẵn sàng hợp tác với chế độ Cộng Sản và nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam”.

Tôi xin được phép trình bày 4 quan điểm vì sao tôi ủng hộ anh Hubert. 

…..

 • Bắt đầu với Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ tại thành phố Houston. 

Trong lúc vận động tranh cử, ứng cử viên dùng những thủ đoạn bôi bẩn là chuyện thường tình.  Nhưng, thủ đoạn bôi bẩn cũng có giới hạn, và đài tưởng niệm chiến sĩ, đài tưởng niệm thuyền nhân vượt biển là nơi “bất khả xâm phạm”.   

Là nạn nhân hoặc con cháu nạn nhân của chế độ Cộng Sản, tất cả chúng ta đều là những người may mắn đến được bờ đất tự do, xây dựng lại gia đình và an cư lập nghiệp.  Nhưng mà, hàng ngàn chiến sĩ quân lực VNCH đã hy sinh tính mạng để bảo vệ quyền tự do này và hàng trăm ngàn người cùng cảnh ngộ với chúng ta đã bỏ mạng ngoài biển khơi.  Họ là những người đã ra đi mà không có nghĩa trang, là những linh hồn không có một nơi an nghỉ yên lành.  Đó là lý do tại sao người Việt chúng ta khắp nơi trên thế giới xây những đài Tưởng Niệm cho họ.  Chúng ta gọi “Đài Tưởng Niệm”, nhưng về mặt tâm linh, đây chính là những nghĩa trang cho linh hồn họ được an nghỉ yên lành trên bờ đất tự do.  Và hàng năm, cứ đến ngày 30-4 và 19-6, chúng ta đến những nghĩa trang này làm lễ truy điệu, cúng bái, tưởng niệm và tri ân họ.

Ngay cả những ứng cử viên Tổng Thống Hoa-Kỳ, họ cũng tránh “không chính trị hóa” nghĩa trang quân đội, đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong hoặc đài tưởng niệm 9-11. Bởi vì, đó là những nơi thiêng liêng, là những linh hồn được an nghỉ yên lành, chúng ta không nên đánh thức họ và dùng đài tưởng niệm làm công cụ cho những thủ đoạn vận động tranh cử bôi bẩn.

Trong những tháng vừa qua, Luật Sư Hoàng Duy Hùng và nhóm ủng hộ anh ta đã không ngần ngại dùng Đài Tượng Niệm làm một công cụ chính trị để “xuyên tạc và bôi lọ” anh Dân Biểu Hubert Võ.  

Không một ai có thể  phủ nhận là Tượng Đài Chiến Sĩ và Thuyền Nhân nằm trên một phần đất của anh Hubert Võ.  Năm 2002, anh Hubert và gia đình đã hiến tặng đất này hoàn toàn vì lòng bác ái chứ không có mục tiêu chính trị vì anh không có tranh cử và cũng không có ý định ra tranh cử trong năm đó.

Khi một ứng cử viên, bất chấp những nơi thiêng liêng, sẵn sàng dùng tất cả mọi thủ đoạn bôi bẩn để đạt đến mục tiêu chính trị, quý vị có thể đánh gía về phong cách của ứng cử viên đó.

…..

 • Điểm thứ hai là vào năm 2006, sau khi đắc cữ nhiệm kỳ thứ hai, anh Hubert Võ, tôi và vài người bạn đã cùng nhau thành lập Trung Tâm Sinh Hoạt Nhà Việt, hầu giúp đở y-tế và an sinh xã hội cho quý đồng hương chúng ta tại thành phố Houston. 

Chi phí thành lập Trung Tâm Sinh Hoạt Nhà Việt tốn vào khoảng $140,000 dollars và Nhà Việt tọa lạc trên 5000 sqft của anh Dân Biểu.  Nếu tính tiền thuê hàng tháng là $1/sqft, thi mỗi tháng Nhà Việt phải trả $5,000 tiền ‘rent’, hay $60,000 mỗi năm.  

Kính thưa quý vị, chẳng những anh Hubert đã góp tiền vào việc xây dựng Nhà Việt, anh còn không lấy tiền ‘rent’.  Nhà Việt đã và đang hoạt động hơn 7 năm nay.  Đây là một việc làm hoàn toàn từ thiện của Dân Biểu Hubert Võ mà ít người biết đến.

…..

 • Điểm thứ ba là vấn đề cờ Đỏ, cờ Vàng trong Thành Phố Houston. 

Bắt đầu vào khoảng năm 1995, tập thể người Việt tại Houston đã khánh thành rất nhiều kỳ đài cờ Vàng, và tích cực vận động cho nghị quyết vinh danh cờ Vàng.  Dân Biểu Hubert Võ cũng vận động quốc hội Texas để treo cờ Vàng trong tất cả các trường đại học tại tiểu bang Texas.

Cho đến nay, vẫn còn có người thắc mắc hỏi: “tại sao đồng bào Việt Nam lại có dị ứng với cờ Đỏ?”

Xin thưa, bởi vì chúng ta là nạn nhân của lá cờ Đỏ.  Khi cứơp đựơc chánh quyền Miền Nam Việt Nam, đảng Cộng Sản thẳng tay chà đạp đạo đức, nhân phẩm, nhân quyền và tự do của con người, và chính họ là nguyên nhân gây ra sự thống khổ cho đồng bào Việt Nam.  Đã có hàng trăm ngàn nạn nhân vô tội chết dưới lá cờ ‘Máu’ này!

Kính thưa quý vị, Thiên đường cộng sản là địa ngục của trần gian.  Làm sao chúng ta có thể đứng dưới lá cờ ‘Máu’ hoặc chấp nhận sự hiện diện của nó trong cộng đồng người Việt tị nạn!

Thế nhưng!

Năm 2012, đại diện cư dân người Việt trong khu district-F, cựu nghị viên Hoàng Duy Hùng, một người Mỹ gốc Việt tị nạn, vui vẻ và thoải mái ngồi dưới lá cờ ‘Máu’, nói chuyện với đại diện nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, ngay trong thành phố Houston.  

Chỉ vì một hành động thiếu suy nghĩ của cựu nghị viên Hoàng Duy Hùng, tất cả công sức và mồ hôi nước mắt của đồng bào tranh đấu không cho sự xuất hiện của cờ Đỏ, chỉ trong giây phút, tan theo mây khói.  Luật Sư Hoàng Duy Hùng ngụy biện cho hành động này: “Tôi làm việc theo chỉ thị của bà Thị Trưởng”.  Một lời phát biểu không thành thật.  Không thành thật là vì:

 • Thứ nhất:  Bà Thị Trưởng không có cư ngụ trong đơn vị F và cũng không    có bỏ phiếu cho Luật Sư Hoàng Duy Hùng;
 • Thứ nhì: Cử tri người Việt trong đơn vị F bầu cho Hoàng Duy Hùng để bảo vệ quyền lợi cho họ, chứ họ không bỏ phiếu cho Hoàng Duy Hùng đại diện họ đi làm “nhân viên” cho bà Thị Trưởng.

Việc làm vô trách nhiệm này vẫn chưa thỏa mãn tánh kiêu ngạo một cách lố bịch của cựu nghị viên Hoàng Duy Hùng Ngay sau đó, anh ta còn đi về Việt Nam, hãnh diện bắt tay với những đảng viên Cộng Sản lão thành, những bàn tay vẫn còn dính máu của hàng vạn linh hồn mà chúng ta truy điệu, cúng bái và tưởng niệm hàng năm tại tượng đài chiến sĩ.  Điều mỉa mai là tất cả việc làm đều dưới danh nghĩa một nghị viên đại diện cho người Việt tị nạn tại Thành Phố Houston.

…..

 • Điểm thứ tư.  Luật Sư Hoàng Duy Hùng và phe nhóm anh ta tuyên bố sẵn sàng “hòa hợp, hòa giải” với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.  “Hòa hợp, hòa giải” không chưa đủ, họ còn mạnh dạn tuyên bố sẵn sàng nói chuyện với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam”vô điều kiện”. 

Ngoài ra, Hoàng Duy Hùng và phe nhóm còn viết và bàn thảo “tràng giang, đại hải” trên mạng internet. Trong ngành truyền thông, họ ngụy luận hòa hợp, hòa giải với Cộng Sản Việt Nam là một “đường lối đấu tranh mới” cho dân chủ và tự do.
Kính thưa quý vị,
Lập trường của anh Dân Biểu Hubert Võ trong vấn đề “hòa hợp, hòa giải” chỉ tóm tắt, ngắn gọn trong 3 câu:

 • “Hành động không nguyên tắc là múa rối”
 • “Hòa hợp không nguyên tắc là đầu cơ”
 • “Hòa giải không nguyên tắc là đầu hàng”.

 

Kính thưa quý vị,

…..
Đó là những lý do tại sao tôi ủng hộ anh Dân Biểu Hubert Võ. Trong cuộc lựa chọn ý thức hệ này, tôi kêu gọi toàn thể quý vị cùng góp tay vận động giúp anh Hubert Võ tái đắc cử.  Những quý vị cư ngụ ngoài khu vực 149, chắc chắn quý vị có thân quyến, bạn bè cư ngụ trong khu vuc 149 này.  Xin quý vị giúp một tay kêu gọi bạn bè thân thuộc hãy bỏ phiếu cho anh Hubert Võ trong tháng 11 sắp tới.

Trân trọng kính chào và thành thật cảm ơn tất cả quý vị.

…..
Steven Dieu
June 29, 2014.

 
BẢN QUYẾT ĐỊNH ỦNG HỘ DÂN BIỂU HUBERT VÕ
TRONG CUỘC BẦU CỬ THÁNG 11-2014

Kính thưa quý đồng hương và quý cử tri.

Cuộc bầu cử tháng 11 này sẽ bắt đầu vào ngày 20 tháng 10 sắp đến. Trong tập thể người Việt Tị nạn Cộng Sản của chúng ta, cuộc tranh cử trong đơn vị 149 mang màu sắc của một cuộc đối kháng ý thức hệ.  Cử tri người Việt tại đơn vị 149 sẽ phải chọn lựa giữa hai ứng cử viên:  

 • 1-Dân Biểu Hubert Võ với lập trường không chấp nhận chế độ Cộng Sản và nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.
 • 2-Luật sư Al Hoàng với lập trường sẵn sàng bắt tay hợp tác với chế độ Cộng Sản và nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.

Chúng tôi, đại diện 18 Hội Đoàn Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Cảnh Sát Quốc Gia, đồng ký tên dưới đây ủng hộ Dân Biểu Hubert Võ, và kêu gọi tất cả đồng hương cử tri trong đơn vị 149 hãy bỏ phiếu cho Dân Biểu Hubert Võ.

Lá phiếu quý vị dành cho Dân Biểu Hubert Võ sẽ là một lá phiếu bảo vệ quyền tự lập và tự do của tập thể người Việt Houston, cũng như ngăn ngừa sự xâm  nhập của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vào tập thể cộng đồng người Việt chúng ta.

-Xét vì, Ứng Cử Viên Hoàng Duy Hùng mưu mẹo dùng chính trị của đảng Cộng Hòa hầu che mắt người Việt chúng ta, và làm bàn đạp cho mưu đồ hợp tác lợi ích với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam;

-Xét vì, Ứng Cử Viên Hoàng Duy Hùng dụng ý dùng phiếu của cử trị đơn vị 149 hầu tuyên bố ông là đại diện cho người dân, để biện chứng cho việc ông tiếp tục hợp tác giúp nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lũng đoạn xâm nhập cộng đồng người Việt tại Houston.

Sau đây là những việc làm gian xảo và sự trở mặt một cách trắng trợn của Ứng Cử Viên Hoàng Duy Hùng trong những năm vừa qua:

-Năm 2007 khi làm chủ tịch cộng đồng, ông chống đối sự hiện diện của lãnh sự quán Cộng Sản Việt Nam, nhưng khi ông thành nghị viên thành phố năm 2010 thì chính ông lại hoan nghênh sự hiện diện của lãnh sự quán Cộng Sản Việt Nam và hợp tác với họ.

-Năm 2008 khi Ứng Cử Viên Hoàng Duy Hùng làm chủ tịch cộng đồng, ông so sánh nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam là Đế Quốc Xã (Nazi), nhưng khi ông làm nghị viên thành phố năm 2013, thì chính ông về Việt Nam thăm viếng và bắt tay Nguyễn Minh Triết, cựu chủ tịch nước Cộng Sản Việt Nam và cũng là thành viên Cộng Sản lão thành;

-Trước khi thành nghị viên, Ứng Cử Viên Hoàng Duy Hùng đã tham gia biểu tình chống nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, nhưng khi thành nghị viên chính ông hăng hái bắt tay hợp tác với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam;

-Trước khi thành nghị viên, Ứng Cử Viên Hoàng Duy Hùng tham gia tranh đấu cho Cờ Vàng, nhưng khi thành nghị viên, ông tươi cười hãnh diện ngồi chụp hình dưới cờ Đỏ;

-Trước khi thành nghị viên, Ứng Cử Viên Hoàng Duy Hùng tham gia biểu tình chống Cộng, nhưng khi thành nghị viên, chính ông là người chê bai việc biểu tình chống Cộng là “lỗi thời”, tuyên bố những người chống Cộng là “bế quan tỏa cảng”;

-Trước khi thành nghị viên thành phố, Ứng Cử Viên Hoàng Duy Hùng kêu gọi giải tán đảng Cộng Sản Việt Nam, nhưng khi làm nghị viên thì chính ông chê bai chủ thuyết đa nguyên và khen ngợi chế độ độc đảng là tốt cho nước Việt Nam;

-Trước khi thành nghị viên, Ứng Cử Viên Hoàng Duy Hùng tranh đấu đòi tự do tôn giáo và nhân quyền, khi thành nghị viên, chính ông tuyên bố Việt Nam có tự do tôn giáo và không có bị đàn áp nhân quyền;

-Trong quá trình 4 năm làm nghị viên, Ứng Cử Viên Hoàng Duy Hùng hăng say hợp tác với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, tâng bốc, bào chữa những vi phạm nhân quyền của Cộng Sản Việt Nam, hô hào ‘hòa hợp hòa giãi’, ‘tranh đấu trực diện’, ‘đường lối đấu tranh mới’, ‘cách mạng trắng’.  Kết quả, không một tù nhân trong nước được thả. Ngược lại, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vi phạm nhân quyền ngày càng trầm trọng, chùa và nhà thờ tiếp tục bị đóng cửa hoặc tịch thu, vân vân . . .

-Tháng 9 năm 2010, khi làm nghị viên, Hoàng Duy Hùng đã phản lại quốc gia dân tộc khi vinh danh Trung Cộng.

Nói tóm lại, Ứng Cử Viên Hoàng Duy Hùng là một người thân Cộng, xảo trá, một kẻ phản bội, một kẻ phản quốc.

Kính thưa quý đồng hương và quý cử tri.

Đó là những lý do tại sao chúng tôi ủng hộ Dân Biểu Hubert Võ. Ủng hộ Dân Biểu Hubert Võ là củng cố lập trường không chấp nhận chế độ Cộng Sản độc tài, là giúp tay vào công cuộc tranh đấu cho tự do và dân chủ cho Quê Nhà.  

Trong cuộc lựa chọn ý thức hệ này, chúng tôi kêu gọi toàn thể quý vị cùng góp tay vận động giúp Dân Biểu Hubert Võ tái đắc cử.  Những quý vị cư ngụ ngoài khu vực 149, chắc chắn quý vị có thân quyến, bạn bè cư ngụ trong khu vuc 149 này.  Xin quý vị giúp một tay kêu gọi bạn bè thân thuộc hãy bỏ phiếu cho Dân Biểu Hubert Võ trong ngày bầu cử sớm 20 tháng 10 sắp đến và ngày bầu cử chính thức 4 tháng 11, 2014.

Trân trọng kính chào và thành thật cảm ơn tất cả quý vị.

Đồng ký tên:

Đại Diện Các Hội Đoàn Quân Đội VNCH


 

 

HỘI ĐOÀN QUÂN ĐỘI VÀ CẢNH SÁT QUỐC GIA HOUSTON
BẢN QUYẾT ĐỊNH ỦNG HỘ DÂN BIỂU HUBERT VÕ
TRONG CUỘC BẦU CỬ THÁNG 11-2014

Kính thưa toàn thể quý đồng hương và quý cử tri đơn vị 149,
 
Cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây mang một màu sắc cuả một cuộc đối kháng ý thức hệ, mà cử tri người Việt thuộc đơn vị 149 sẽ phải chọn lựa giữa hai ứng cử viên:

 • 1.Dân Biểu Hubert Vỏ với lập trường dứt khoát không chấp nhận chế độ Cộng Sản và tập đoàn Cộng Sản cai trị tại Việt Nam
 • 2.Luật sư Al Hoang với lập trường sẵn sàng bắt tay hợp tác với chế độ Cộng Sản và nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam

Chúng tôi, Hội Đoàn Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thuộc các Quân Binh Chủng và Cảnh Sát Quốc Gia Houston đồng ký tên dưới đây ủng hộ Dân Biểu Hubert Võ và lên tiếng xin kêu gọi tất cả Đồng hương Cử tri trong đơn vị 149 hãy dồn phiếu cho Dân Biểu Hubert Võ. 

Lá phiếu mà quý vị dành cho Dân Biểu Hubert Võ sẽ nói lên tinh thần bảo vệ lý tưởng Quốc Gia, không chấp nhận Cộng Sản Việt Nam, không chấp nhận hòa hợp hoà giải với chế độ Cộng Sản và ngăn chận sự xâm nhập của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vào Cộng đồng Người Việt ở Hải ngoại của chúng ta.

Trong suốt quá trình 5 nhiệm kỳ vừa qua, Dân Biểu Hubert Võ đã đóng góp rất nhiều công ích, phát huy chính nghĩa, tạo điều kiện thuận lợi cho giới tiểu thương và nhất là đã ngăn chận lá cờ Cộng Sản Việt Nam xâm nhập vào Cộng đồng chúng ta. Đặc biệt nữa, đó là nghĩa cử cao đẹp và đầy ý nghĩa,  Dân Biểu Hubert Võ đã hiến tặng địa điểm trên Đại Lộ Bellaire để Cộng đồng chúng ta xây dựng Đài Tưởng Niệm Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa và Đồng Minh đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Tổ Quốc, Tự do, Dân chủ và nền độc lập của Miền Nam Việt Nam.

Với những yếu tố nêu trên, Chúng tôi quyết định ủng hộ Dân biểu Hubert Võ.  Ủng hộ Dân biểu Hubert Võ là bày tỏ lập trường không chấp nhận chế độ Cộng Sản độc tài, là góp một bàn tay vào công cuộc tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân quyền tại Việt Nam

Chúng tôi thành khẩn kêu gọi toàn thể quý Đồng hương trong và ngoài Đơn vị 149  cùng góp tay vận động giúp Dân Biểu Hubert Võ tái đắc cử.  Xin hãy cùng nhau đi bầu thật đông và dành phiếu cho Dân Biểu Hubert Võ trong cuộc bầu cử sớm vào Thứ hai ngày 20 tháng 10 và ngày bầu cử chính thức sẽ là Thứ ba ngày  4 tháng 11 năm 2014.

Trân trọng 

Đại Diện các Hội Đoàn Quân Đội và Cảnh Sát Quốc Gia tại Houston 

Đồng ký tên:

– Hội Võ Bị Đà Lạt Houston
– Gia Đình Truyền Tin Houston
– Hội Biệt Động Quân Houston
– Hội Thiếu Sinh Quân Houston
– Hội Cảnh Sát Quốc Gia Houston
– Quân nhân Nhảy Dù Houston
– Hội Thủy Quân Lục Chiến Houston
– Hội Quân Cảnh Houston
– Hội Cựu Sinh viên sĩ Quan Thủ Đức Houston
– Hội 81 Biệt Cách Dù và Lực Lượng Đặc Biệt Houston
– Hội Hải Quân Houston
– Hội Không Quân Houston
– Gia Đình Lôi Hỗ
– Binh Chủng Thiết Giáp
– Nha Kỷ Thuật 
* Ngoài ra, có Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Ái Tử Bình Điền

 

Tìm Kiếm