…..    

     TÔI ĐI BIỂU TÌNH ! ! !

Hồng Nguyễn

…..

     Mặc dù với sức khoẻ yếu kém của một phụ nữ lớn tuổi, với công việc bận rộn và hoàn cảnh gia đình neo người, tôi cũng quyết định tham gia cuộc biểu tình chống tên Việt gian Trương Tấn Sang, Chủ Tịch nguỵ quyền CSVN đến Hoa Thịnh Đốn ngày 24/07/2013 để hội kiến với TT Obama, ngay khi nghe được thông cáo của Uỷ Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia  kêu gọi đồng bào Việt Nam tại Houston “ Lên Đường”. Tôi cũng không quên đóng góp sớm một số tiền nhỏ  ( 200USD) cho phần mình. Góp công, góp của, tất bật lo hành trang và việc nhà mà sao trong lòng cảm thấy niềm vui bao la, khác hẳn  những niềm vui thường nhật.

 Thanh Tịnh đã đưa bao tâm hồn gặp lại tuổi bé thơ trong bài “ Tôi đi học”, có hình ảnh Mẹ âu yếm dắt tay trên con đường làng Mỹ Lý dài và hẹp. Tôi cũng cùng cảm giác trong lần  đi biểu tình này. Con đường từ nhà đi đến Bellaire sao sáng hôm ấy cứ như dài ra, cứ lạ kỳ hơn…Mẹ Việt Nam âu yếm dắt tay tôi đi trên con đường Quê Hương: Tôi đi biểu tình!!!

Thật thế, gạt bỏ mọi khác biệt của ý thức cá nhân, phe nhóm, chúng tôi , những người Việt Tự Do, cùng gặp nhau , mắt sáng ngời niềm tin yêu, cười vui chào đón đợi chờ nhau trong buổi sáng 22/07 Houston còn chập chờn trong sương sớm. Mười lăm (15) anh chị em chúng tôi mới cùng gặp gỡ tại địa điểm ấn định( trước cửa đài truyền hình SGN 51.3 ) mà tưỏng như đã thân thiết tự bao giờ. Nhớ đến ý nghiã hai chữ Đồng Bào, lòng tôi chợt rộn lên một niềm yêu- Quê Hương tôi với Huyền Sử Tiên Rồng, bài học ấu thơ…

Trước giờ lên đường, ông GĐ đài làm một cuộc phỏng vấn chớp nhoáng ba người trong đoàn, trong đó có tôi:

     Ông Hoàng: Xin cho biết vì sao bác tham gia biểu tình?

–         Tôi được may mắn sống trong một đất nước tự do, nhưng lúc nào cũng nhớ Quê Hương, nơi đó đồng bào ruột thịt VN chúng ta còn nghèo khổ, lại Không có Tự Do, nhân quyền bị bọn CSVN tước đoạt.

–          Tôi đòi nhà cầm quyền CSVN phải trả quyền tự quyết cho Dân Tộc Việt Nam.

–         Tôi kêu gọi TTObama đừng vì quyền lợi kinh tế của nước Mỹ mà bỏ rơi nhân dân chúng tôi một lần nữa. Ngày 30-04-1975 chính phủ VNCH đã bị bức tử bởi người bạn Đồng Minh Hoa Kỳ rồi.

Xong cuộc phỏng vấn nói lên được ý nghiã của chuyến biểu tình, đoàn Houston chúng tôi khởi hành tiến về Washington D. C . Sau 10 giờ lái xe, đã thấm mệt, chúng tôi dừng lại nghỉ đêm tại một khách sạn trong tiểu bang Alabama.Khách sạn nằm trên một ngọn đồi  thấp, xa xa những rặng cây chập chùng xanh biếc một khung cảnh tuyệt vời. Nhưng chúng tôi không ai còn đủ sức ngắm cảnh, cần phải nghỉ sớm , để sáng hôm sau còn tiếp tục lái suốt ngày đến 11:30 đêm mới đến thủ đô HTĐ, vội vã tìm nơi trú ngụ trong 2 ngày cho kịp sáng 24 là bắt đầu . Chúng tôi chọn Motor Lodge gần Eden, khu thương mại của người Việt, để tiện việc sinh hoạt cá nhân cũng như với các cộng đồng bạn khác.

Sáng 24 tháng 7 năm 2013 : Sau bữa điểm tâm , đoàn Houston đến Quốc Hội tham dự buổi họp báo về NHÂN QUYỀN VN, 11:00 a.m.  đoàn tới thềm đình quốc hội. Nhờ sự khéo léo, quen biết nhiều của Giáo Sư Nguyễn Đình Minh Quốc , nên đoàn Houston được vào bên trong ,cùng với đoàn Đai diện Tôn Giáo Cao Đài tai phòng H309. Phía VN tôi thấy : cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh ( điều hợp cuộc họp), thuyết trình viên gồm có các : BS Nguyễn Quốc Quân Cao trào Nhân Bản, Ông Đoàn Hữu Định Chủ Tịch Cộng Đồng Vùng HTĐ, Tiến Sĩ  Nguyễn Đình Thắng . Ông Trằn Viết Hùng Đai Diện phái đoàn Tôn Giáo Cao Đài. Phía Dân Biểu Hoa Kỳ gồm có : Chủ Tịch của các Ủy Ban và Tiểu Ban Quan Trọng ở Hạ Viện .  Cuộc họp báo kết thúc Chúng tôi được hướng dẫn tới một phòng khác, người dẫn đầu là cựu DB Ánh ( thổ công chốn này) . Phòng này cấm quay phim chụp hình, duy nhất một vị đại diên cho Hạ Viện người da trắng lo về mậu dịch giữa quốc hội với hành pháp, cựu DB Ánh nói chuyện với vị này rồi trao tận tay xấp hồ sơ mang từ phòng H309 qua, kế tiếp là TS Nguyễn Đình Thắng trình bầy và đưa các hình ảnh dẫn chứng mọi vi phạm nhân quyền tại VN, dự thính viên ngồi hai hàng ghế sát vách tường.thời gian ở đây khoảng 15 phút.

             Kết thúc buổi họp báo, ra ngoài, tôi thấy một số đồng bào VN trong đó có ca sĩ đấu tranh Nguyệt Ánh mà nhiều người Việt đều biết . Chúng tôi chụp hình lưu niệm với ca sĩ chống CS đáng qúy này.Lúc đó có một nam phóng viên TH SBTN/Canada tới phỏng vấn trưởng đoàn và tôi.

          SBTN : Xin cô cho biết tên,và cảm nghĩ của cô trong lần biểu tình này

          TRẢ LỜI :  Tôi Hồng Nguyễn đến từ Houston,  được sống trong một đất nước tự do như Hoa Kỳ , nhưng lúc nào tôi cũng nhớ về Quê Hương, trên 80 triệu người VN trong đó có người thân của tôi phải sống dưới sự kìm kẹp, áp bức của ĐCSVN. Người dân bị tước đoạt hết mọi quyền tự do căn bản của con người. Tôi đến đây đòi hỏi ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM PHẢI TRẢ TỰ DO, NHÂN QUYỀN CHO NHÂN DÂN VIỆT NAM, mong TT Obama đặt điều kiện Nhân Quyền để thương thảo  Mậu Dịch với CSVN.

           SBTN : Theo cô hiện nay Quân Đội phải làm gì ?

           TRẢ LỜI : Quân Đội phải vệ Tổ Quốc, không được để mất một tấc đất của ông cha để lại,khỏi phụ lòng các bậc tiền nhân và các chiến sĩ đã bỏ mình vì Tổ Quốc.

           SBTN : Cô nghĩ gì về Tuổi Trẻ VN dấn thân ngày nay.

           TRẢ LỜI : Tôi ngả nón kính chào tất cả quý vị đã dấn thân đòi TỰ DO, NHÂN QUYỀN, nhất là các Sinh Viên trẻ tương lai rực rỡ, nhưng các em đã quên mình lo cho cái chung của Đất Nước và Dân Tộc.

    Từ giã trụ sở quốc hội , đoàn trở về khách sạn nghỉ ngơi ăn uống dưỡng sức cho ngày mai ( ngày Trương Tấn Sang tới Nhà Trắng ). Bỗng một chiến hữu đấu tranh chống CS bạn của cựu ĐT Trương Như Phùng xuất hiện lúc đó khoảng 7:00pm , ông cho biết phái đoàn của Sang trú ngụ tại khách san Marriott, ông bạn đó ở lại với đoàn Houston để dẫn đường . Chúng tôi nhanh chóng “xuất quân”.  Khoảng 30 phút sau xe lăn bánh . 8:00pm đoàn tới  mục tiêu. Tai đây thấy khoảng sáu bẩy người đến trước trong đó có cả phóng viên nhà báo, tôi chỉ nhận diện được phong viên của Đài Truyền Hình SBTN/Canada,vì anh phỏng vấn Trưởng Đoàn ĐT Trương Như Phùng. 8:30 , đoàn xe Trương Tấn Sang tới,còi xe hú vang, cổng mở, chúng chạy thẳng vào sân trong khách sạn. Mặc dù “quân số” ít vì “Mục Tiêu” xuất hiện bất ngờ, nhưng khí thế tấn công địch  rất cao, những tiếng la hét  “ ĐẢ ĐẢO TRƯƠNG TẤN SANG , ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN VN BÁN NƯỚC” vang dội khu chung quanh khách sạn.

Sau khi đoàn VNCS khuất bóng, thì có môt phụ nữ VN đi từ cổng khách sạn băng qua đường sang phía chúng tôi, bà ta hai tay căng ra môt biểu ngữ, mầu xanh dương chữ trắng với những hàng chữ:

                                             JUSTICE FOR THE PEOPLE !

                                        BECAMEXASTATE COMPANY

                                               ROBBED MY LAND.

   Tay trái bà kèm theo lá cờ Máu (cờ đỏ sao vàng). Hai anh trong Đoàn Houston chúng tôi nhanh chóng giật cờ máu  vất xuống đường  mọi người thi nhau đạp lên cho thỏa lòng tức giận.

IMG.920

Vài phút trôi qua, tôi nhìn chị ấy thẫn thờ đơn độc không nói năng gì, tấm biểu ngữ chị vẫn nắm chặt trên tay, mặt chị biến sắc đáng thương,chị đứng cách chúng tôi khoảng 3 yards,tôi muốn tìm hiểu về hành động đang làm của chị nên tới gần, nhỏ nhẹ ôn tồn hỏi

–         Hỏi : chị từ đâu đến ? Tại sao chị lại mang Cờ Máu của Cộng Sản?

–         Đáp : Tôi đến từ California. Tôi đi đòi CÔNG LÝ, ĐÒI ĐẤT ĐAI, mà gia đình tôi bị mất

–         Hỏi  : Sao chị lại mang cờ máu, chị không trả lời đúng câu hỏi mà trả lời , tôi đi đòi Công Lý, đòi Đất Đai …

–         Chị im lặng không trả lời.

–         Khoảng 9:30pm chúng tôi rút quân, với chiến lợi phẩm là lá cờ CSVN của người phụ nữ ( mà sau này tôi được biết tên là Lý Lệ Hoa). Chị hình như cũng thuê phòng trong khách sạn mà đám Trương Tấn Sang và tuỳ tùng đang trú ngụ

Theo chương trình những người tham gia biểu tình phải tập trung tai khu Thương mại Eden lúc 6:00am, để xe bus chở tới Tòa Bạch Ốc. Khung cảnh nơi đây nhộn nhịp vô cùng, khí thế Chống CSVN dâng cao, mỗi đoàn đều mang theo biểu ngữ mang tên Thành Phố Hoặc Tiểu Bang của mình, cờ Quốc Gia VNCH che khuất cả khu Eden.

       Lòng tội rộn ràng khó tả, vui sướng khôn xiết vì đã DÂNG CAO ĐƯỢC LÁ CỜ ĐÃ PHỦ LÊN THÂN XÁC người thương yêu nhất của đời tôi,( tôi là quả phụ của một sĩ quan QLVNCH nằm xuống trong ngày đầu tên có lệnh triệt thoái của TT Thiệu) nước mắt tôi tuôn trào.Đang triền miên hồi tưởng đến tang tóc thê lương  của bản thân, tôi liên tưởng tới những người dân trong nước hiện nay bị thống khổ lầm than,bị bọn CSVN thống trị bóc lột,cam tâm bán rẻ Quê Hương Tổ Quốc , làm thái thú cho Tầu, lùng bắt, giam cầm , tra tấn,cực hình những nhà đấu tranh, nhất là giới trẻ và các em sinh viên học sinh, đã quên cái an riêng của mình mà nghĩ cái nguy chung của Dân Tộc. Tôi thét lên : ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN! khiến các anh em trong đoàn phì cười:” Làm gì mà hăng say thế! Chưa đến điạ điểm mà! Tôi cười giữa hai hàng nước mắt lung linh hình ảnh chiếc quan tài bao phủ lá cờ vàng …

               Sau một thời gian di chuyển, đoàn  chúng tôi tới công viên Lafayette, trước cửa Toà Bạch Ốc.. Xưa người lính xung trận say thuốc súng ra sao, có lẽ nay tôi đi biểu tình cũng ngất ngây với rừng Cờ Vàng , màu cờ Tổ Quốc như vậy.

 Cờ bay phất phới, biểu ngữ giơ cao, khẩu hiệu hô vang của hàng ngàn người biểu tình, rung động cả vùng trời trước cửa Dinh Tổng Thống Hoa Kỳ. Đông đủ Phóng viên các đài Truyền Hình, Truyền Thanh, Báo Chí, Thông Tấn Xã Quốc Tế, các Du khách Ngoại Quốc  quay phim chụp hình tới tấp. Ngoài ra Nhạc sĩ Trúc Hồ và   một số Anh Chị  Em Nghệ sĩ  thuộc Trung Tâm Asia,ca vang các nhạc phẩm đấu tranh.

IMG.923

 Giữa khí thế sôi sục BÀ VÁC CỜ MÁU tối hôm qua tại cửa Khách sạn Phái Đoàn VC Trương Tấn Sang trú ngụ  lại XUẤT HIỆN, với tấm Biểu Ngữ cũ  MẦU XANH CHỮ TRẮNG ( mầu tương tự như mầu của một Đảng Phái Chính Trị ở hải ngoại thường dùng cho các buổi lễ lộc của họ ). Khác ở chỗ hôm nay chị ta thay cờ CSVN bằng cờ Hoa Kỳ. Thấy chị, tôi nhanh chân chạy đến, tại đây đã có nhiều người chụp hình Biểu Ngữ bà ta đang cầm trên tay, tôi không rõ những người này là phóng viên săn tin hay là khách du lịch, duy nhất biết được cô Trà Mi xướng ngôn viên đài V.O.A., hình như trước đó cô đã phỏng vấn người đàn bà “khó hiểu” này rồi.. Tôi đến gần bà ta và hỏi Chị từ đâu đến? sao hôm nay không cầm cờ máu?Chị trả lời tôi đến từ VN.

 Tôi quá giận, chỉ vào mặt và nói “  chị nói dối ! chị nói dối , còn nhớ tôi không , hôm qua chị nói đến từ California”. Tôi quay lại nói với mọi người chung quanh : “Đừng tin bà ta, bà ta nói dối. Hôm qua đoàn Houston chúng tôi đã giật lá cờ CS từ tay bà tại cổng khách sạn Marriotte ( nơi TTS trú ngụ) ,bà nói đến từ CA,hôm nay bà nói đến từ VN”. Trên vai tôi đang vác Quốc Kỳ VNCH , tôi chỉ lên và hỏi tiếp , “Chị có biết lá cờ này không ?” bà ta trả lời không biết,tôi giận quá hỏi tiếp “xin lỗi năm nay chị bao nhiêu tuổi”, bà ta trả lời “60 tuổi”. Lúc này tôi không giữ được bình tĩnh, chỉ thẳng vào mặt bà, nói: “chị Xạo, chị Xạo, 60 tuổi mà không biết lá cờ này,vậy chị ở lỗ nẻ chui lên hay sao mà không biết”. Chị ta không nói năng gì, lẩn đi chỗ khác. Cho tói bây giờ  Chị LÝ LỆ HOA này là một BÍ ẨN với tôi . Xin quý vị XÉT ĐOÁN bà này LÀ AI? TỪ ĐÂU ĐẾN ? MỤC ĐÍCH HÀNH ĐỘNG  của bà, sau lưng bà có ai YỂM TRỢ hay ĐƠN PHƯƠNG THỰC HIỆN ?

IMG.922

Bà Lý Lệ Hoa biểu tình trước Tòa Bạch Ốc

Sau khi Phái đoàn Trương Tấn Sang rời Bạch Ốc,chúng tôi trở lại Houston sau sáu  ngày “tham chiến”, tới cửa Đài Truyền Hình SGN 51.3 lúc 4:00pm ngày 27 tháng 7 năm 2013. Đón đoàn có nhiều Đồng Hương và thân nhân,đặc biệt có ông Giám Đốc và nhiều Chuyên Viên Kỹ Thuật của Đài 51.3 . Ông GĐ Hoàng lại Phỏng Vấn trưởng đoàn và một số anh chị em tham dự biêu tình. “ Chiến Lợi Phẩm” là lá Cờ Máu CSVN,được trưởng đoàn mang ra để mọi người GIẪM ĐẠP một lần nữa.

            Nhân dịp này tôi xin cám ơn các cơ quan truyền thông,các đài truyền hình, truyền thanh đã truyền đạt những diễn tiến của đoàn biểu tình Houston. Cám ơn các Mạnh Thường Quân đã phụ giúp Tiền Bạc và Thực Phẩm thêm cho anh chị em chúng tôi, nhất là Anh Chị Tạ Quang Hào, ngoài tài chánh, chị ngày đêm đan móc cho đủ 20 chiếc nón Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để chúng tôi đội khi đi biểu tình. Chiếc nón Kỷ Niêm này, tôi hy vọng một ngày không xa hãnh diện mang về Việt Nam chào mừng ngày Tự Do của Quê Hương.

        Houston ngày 6 tháng 8 năm 2013

        Hồng Nguyễn

…..

[Tác Giả] [Lãnh Vực]

IMG.921

 

 

 

 

Tìm Kiếm