TỪ MÀN “TỔ QUỐC ĂN NĂN” QUA TRÒ DÂN CHỦ CUỘI ĐẾN MÀN KHAI GIAN LÝ LỊCH

Lê Việt Thường

IMG.941Trong Cộng Đồng VN Tự Do Hải Ngoại, từ mấy chục năm nay, hễ có ai nhắc đến Nguyễn Gia Kiểng và nhóm “Thông Luận” thì đại đa số người Việt Hải Ngoại tỏ ra  bực bội, cảm thấy bị  phiền nhiễu, quấy rầy bởi thái độ, hành vi Hợm Hĩnh, Kệch Cỡm, bởi những câu tuyên bố Không Giống Ai của Nguyễn Gia Kiểng và “Thông Luận”.

Từ MÀN “Tổ Quốc Ăn Năn” trước kia  qua đó, Nguyễn Gia Kiểng KHOE MẼ với Thiên Hạ về những cái gọi là kiến thức, tư tưởng «Mới Mẻ» , «Độc Đáo» của đương sự ,thì cuối cùng “hiện nguyên hình” là những ý tưởng mà Nguyễn Gia Kiểng đã  CÓP NHẶT từ một Tác Giả ngoại quốc, rồi lợi dụng cái “Hào Quang” DÕM nêu trên để  ĐẢ PHÁ  Văn Hóa VIỆT,  XUYÊN TẠC Lịch Sử và HẠ BỆ các Anh Hùng Dân Tộc , tới TRÒ Dân Chủ CUỘI hôm nay được che dấu đàng sau chiêu bài chính trị “Hòa Giải-Hòa Hợp” của NGK và “Thông Luận” là cái TRÒ HỀ mà người Việt hải ngoại đã chán ngấy từ mấy chục năm nay !

Tính Hợm Hĩnh, Kệch Cỡm của NGK và “Thông Luận” càng ngày càng gia tăng khiến cho người  VIỆT Hải Ngoại càng tỏ ra  bực bội, cảm thấy bị phiền nhiễu, quấy rầy nhiều hơn. Mà kết quả của tình trạng nêu trên là NGK và “Thông Luận” đi tới đâu thì bị Đồng Bào hải ngoại tẩy chay tới đó !

Còn về tình hình trong nước, do chính sách Độc Tài, thất nhân tâm của đảng CSVN càng ngày càng bộc lộ  tính chất lưu manh,  “buôn dân bán nước” của bọn chúng, khiến cho nhân dân VN càng ngày càng tỏ ra phẫn nộ, chống đối nhà cầm quyền CSVN, thì bọn chúng càng  có nhu cầu tạo nên những “nhân vật” Phản Tỉnh CUỘI nhằm thoa dịu dư luận, giảm bớt áp lực do  tình trạng Phẫn Nộ, Chống Đối từ phía ngưi Dân. Vậy nên. mục tiêu thực sự  của khuynh hướng ĐỐI LẬP trong nước phát xuất từ các tay Phản Tỉnh CUỘI, không phải là Lật Đổ mà là  BẢO VỆ Chế Độ.

Bắt nguồn từ  tình trạng nêu trên, hiện nay chúng ta đang chứng kiến hoạt cảnh các nhóm Dân Chủ CUỘI hải ngoại như NGK và “Thông Luận” bắt tay với các nhóm Phản Tỉnh CUỘI trong nước trong âm mưu lập một  MẶT TRẬN CUỘI nhằm LƯỜNG GẠT Nhân Dân VN.

Luôn tiện, Trân trọng Kính mời Quý Độc Giả theo dõi 3 Bài Viết sau đây của chúng tôi, một thuộc lãnh vực VĂN HÓA,hai về mặt  CHÍNH TRỊ liên quan đến NGUYỄN GIA KIỂNG và “THÔNG LUẬN”

Lê Việt Thường
Tháng 02/2014

1)Hiện Tượng Kỳ Quái: “Tổ Quốc Ăn Năn”

2)Các Màn Kịch Cuối Mùa Của Các Tay Dân Chủ Phản Tỉnh CUỘI

3) Từ Trò “Hòa Giải Hòa HợpDỎM đến Màn “Thực Tiễn Chủ NghĩaTRÁ HÌNH

…..

PHỤ LỤC

Trong bài viết tháng trước, bàn về vấn đề Hòa Giải, chúng tôi có viết như sau: “Chỉ lúc đó, Hành Giả  mới có thể bắt đầu nói chuyện HÒA GIẢI với Tha Nhân được, một sự Hòa Giải chân thựcbình đẳngchứ KHÔNG phải  loại “hòa giải, hòa hợp” GIẢ TRÁ hiện nay của đám Dân Chủ, Phản Tỉnh  CUỘI mà  trong thực chất chỉ là một sự ĐẦU HÀNG Trá Hình  trước BẠO LỰC của nhà Cầm Quyền CSVN mà thôi !!!

Nhân tiện, chúng tôi xin được đưa ra ở đây một thí dụ ĐIỂN HÌNH về tính GIẢ TRÁ trong lời nói lẫn hành vi của một “thành viên” của đám Dân Chủ, Phản Tỉnh  CUỘI vừa đề cập ở trên, không ai xa lạ mà là một “nhân vật” đầy tai tiếng: Nguyễn Gia Kiểng.

Qua dòng thời gian mấy chục năm qua, có lẽ tất cả chúng ta đều biết rõ tính tình của  NGK là một “tay” hay NỔ SẢNG và không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội nào để TỰ ĐÁNH BÓNG MÌNH. Ngoài ra, căn cứ trên nội dung cuốn sách “Tổ Quốc Ăn Năn” cũng “đầy tai tiếng” như tác giả của nó , cũng như những bài viết và những phát biểu về sau của NGK, thì chúng ta được biết rằng sau khi về nước trước năm 1975, NGK  đã trở thành  một “chuyên viên ngân hàng” (có lẽ cũng chỉ là một nghề “tay trái” vì NGK tốt nghiệp kỹ sư và sau này cũng sinh sống với nghề kỹ sư này).

Thế mà vào khoảng tháng  5/ 2012, trong bài viết của một tay đàn em “cò mồi” với lời lẽ kiểu “tung hô lãnh tụ ” thật trơ trẽn và sống sượng không thua gì các tay VĂN NÔ chính hiệu, tệ hại nhất trong hàng ngũ CSVN mỗi khi có dịp  viết về HCM, thì lại xuất hiện thêm một Chi Tiết MỚI: Theo bài viết này, Nguyễn Gia Kiểng đã từng là phụ tá bộ trưởng kinh tế với hàm thứ trưởng của chính phủ VNCH cho đến ngày 30-4-1975″ ?! (1)

Có hai lý do khiến chúng tôi thắc mắc về câu tuyên bố nêu trên:

1)    Thứ nhất, NGK như đã nói ở trên là một “tay” hay NỔ SẢNG và không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội nào để TỰ ĐÁNH BÓNG MÌNH, thì nếu quả thật NGK đã từng là ” phụ tá bộ trưởng kinh tế với hàm thứ trưởng của chính phủ VNCH cho đến ngày 30-4-1975″thì với loại tình tình như NGK, chắc đương sự  khó mà tránh không  đả động đến chuyện đó trong suốt  bao nhiêu năm qua !

2)    Thứ hai, một độc giả bình thường có chút hiểu biết về Kinh Tế, nếu có dịp đọc qua những bài viết của NGK liên quan đến lãnh vực Kinh Tế, hầu chắc sẽ có cảm tưởng không thuận lợi đối với tác giả trong lãnh vực liên hệ. . Riêng chúng tôi đánh giá Nguyễn Gia Kiểng có lẽ CHƯA  đạt tới trình độ của một trí thức hạng trung bình với một chút vốn kiến thức về Kinh Tế, Trình độ của NGK hiện nay mà còn như vậy  thì làm sao mà 40 năm trước đây lại có ai có ý nghĩ “điên rồ “mời” NGK  ra làm  phụ tá bộ trưởng kinh tế với hàm thứ trưởng của chính phủ VNCH cho đến ngày 30-4-1975“như Nguyễn Gia Kiểng và tay “đàn em” huyên hoang tuyên bố ?!

Trên đây là hai thắc mắc chính yếu thúc đẩy chúng tôi tìm cách làm SÁNG TỎ câu chuyện nêu trên.

…..

Cơ hội đã đến khi chúng tôi có dịp làm quen với một Vị có Địa Vị trong chính phủ VNCH trước 1975Vị này là “dân Du Học” về nước phục vụ nhiều năm trước biến cố 1975 và rất nắm vững tình hình nội bộ của các cơ quan của chính phủ VNCH trước 1975 liên quan đến lãnh vực KINH TẾ . Và Vị này cho biết cần phải phân biệt 2 giai đoạn:

_ giai đoạn tử 1974 sau khi có Cải Tổ chính phủ và

_ giai đoạn trước khi có Cải Tổ chính phủ (1974).

Trong lãnh vực KINH TẾ, sau cuộc Cải Tổ chính phủ năm 1974, ông Nguyễn Văn Hảo được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng đặc trách phát triển Kinh tế kiêm chức vụ Bộ trưởng Bộ Canh nông và Kỹ nghệ. 

Các  Bộ liên hệ đến phần “phát triển Kinh Tế” được “tái cấu trúc” từ năm 1974 và gồm hai bộ:

Thương Mại và Tài Chánh với Bộ Trưởng và Phụ Tá cho mỗi Bộ,

…..

Điều đáng chú ý ở giai đoạn này  là Không còn Bộ Kinh Tế như trước năm 1974 nữa Do đó, trong giai đoạn sau 1974, Nguyễn Gia Kiểng  KHÔNG THỂ làm “Phụ Tá” MA cho một ông “Bộ Trưởng” MA với hàm “Thứ Trưởng” MA trong một “Bô Kinh Tế”  MA!

Điều vừa đề cập ở trên với  tính chất đầy  Hoang Tưởng nhưng cũng chính là điều mà tay đàn em “cò mồi” có vẻ ngụ ý  trong bài viết  khi phát biểu rằng  Nguyễn Gia Kiểng  đã từng là “phụ tá bộ trưởng kinh tế với hàm thứ trưởng của chính phủ VNCH cho đến ngày 30-4-1975″ ?! tức là y cho độc giả ngầm hiểu rằng  Nguyễn Gia Kiểng là phụ tá bộ trưởng kinh tế suốt trong khoảng thời gian (1974-1975khi mà Bộ Kinh Tế trên thực tế không còn hiện hữu nữa sau cuộc cải Tổ chính phủ năm 1974  cho đến ngày 30-4-1975″?!

…..

Trở lại tình hình nội bộ  trong lãnh vực Kinh Tế  trước năm 1974 khi mà Bộ Kinh Tế vẫn còn hiện hữu, thì Vị trên cho biết như đã nói ở trên rất nắm vững tình hình nội bộ của các cơ quan của Bộ Kinh Tế, nhất là DANH SÁCH các “nhân vật” cầm đầu  Bộ KT cũng như DANH SÁCH các “nhân vật” tham dự các buổi họp LIÊN BỘ hay Nội Bộ của riêng Bộ Kinh Tế. TỪ CẤP GIÁM ĐỐC TRỞ LÊN.

Vị trên còn KHẲNG ĐỊNH rằng trong các DANH SÁCH nêu trên KHÔNG có “nhân vật” nào tên là Nguyễn Gia Kiểng cả,  cũng như chưa từng gặp “nhân vật” nào tên là Nguyễn Gia Kiểng trong các buổi họp LIÊN BỘ hay Nội Bộ của riêng Bộ Kinh Tế TỪ CẤP GIÁM ĐỐC TRỞ LÊN.

Do đó, câu hỏi được đặt ra ở đây là câu chuyện Nguyễn Gia Kiểng làm phụ tá bộ trưởng kinh tế với hàm thứ trưởng của chính phủ VNCH xảy ra KHI NÀO hay chỉ có trong trí tưởng tượng  BỆNH HOẠN của đương sự  mà thôi ?!

ĐÚNG LÀ “XẠO KE”,  LÁO KHOÉT !

…..

Tóm lại, Nguyễn Gia Kiểng khi Viết Văn thì ĐẠO VĂN như chúng tôi đã trình bày  trong bài viết “Hiện Tượng Kỳ Quái: Tổ Quốc Ăn Năn”, khi Hoạt Động thì GIẢ MẠO Danh Tánh người khác (Nguyễn Hộ) (trong bài “Các Màn Kịch Cuối Mùa Của Các Tay Dân Chủ Phản Tỉnh CUỘI” ), khi khai Lý Lịch thì KHAI GIANKHAI LÁO như chúng tôi vừa chứng minh ở trên.

Một kẻ như Nguyễn Gia Kiểng có lẽ KHÔNG nên giao bất cứ công việc gì ở ngoài đời,  huống gì một chức vụ trong guồng máy chính quyền !!(2)

Lê Việt Thường
21/02/2014

…..

CHÚ THÍCH

(1)http://www.ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=1568%3Achan-dung-mot-con-nguoi&Itemid=27

(2)https://minhtrietviet.net/phe-binh-luan-ban-minh-triet-minh-triet-viet-bai-muoi-bay/

[Tác Giả] [Lãnh Vực]

 


 

Tìm Kiếm