…..

Tường thuật diễn biến cuộc biểu tình phản đối Tập Cận Bình

 • Theo lời kêu gọi của 20 tổ chức xã hội dân sự độc lập ở Việt Nam thì biểu tình chống Tập Cận Bình đến Việt Nam diễn ra vào 9 giờ sáng nay, ngày 5/11/2015.

  Danh sách những người bị bắt giữ hôm nay tại Sài Gòn:

  1. Hoàng Dũng
  2. Phương Dung
  3. Nguyễn Tuyền
  4. Nguyễn Hữu Tình
  5. Nguyễn Quốc An
  6. Trần Bùi Trung
  7. Trần Văn Bang
  8. Huỳnh Anh Tú
  9. Dương Đại Triều Lâm
  10. Nguyễn Thị Bích Ngà
  11. Nguyễn Hữu
  12. Bạch Huỳnh Hải Linh
  13. Đinh NHật Uy
  14. Nguyễn Lân Thắng
  15. Fb Việt Quân
  16. Fb Trung Hiếu Hiếu
  17. Nguyễn Hoàng Vi (đã được trả tự do)
  18. Nguyễn Công Thanh
  19. Fb Tửng Đỗ
  20. Trương Minh Đức

  Hiện nay vẫn chưa liên lạc được với các anh em này.

  Còn đây là biên bản ghi nhận sự việc công an Hà Nội bắt giữ người trái pháp luật trong cuộc biểu tình ngày hôm nay:

  * Tin cập nhật:

  Lúc 19h, những người biểu tình bị bắt giữ trái phép đã được trả tự do và ngay lập tức thực hiện một cuộc biểu tình hướng về trung tâm. Ảnh: Trung Nghĩa

  Nhà hoạt động Trần Bang bị an ninh thường phục đánh đổ máu đầu. Ảnh chụp màn hình.

  Dân oan Trần Ngọc Anh bị ngất

  – 10 giờ 40 phút: Những người biểu tình ở Sài Gòn đang bị đàn áp. Phần đông đã bị bắt đưa về đồn công an. Nhà hoạt động Trần Bang bị an ninh thường phục đánh đổ máu đầu. Chị Trần Ngọc Anh bị ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu.

  Hà Nội biểu tình, Ảnh: Bạch Hồng Quyền

  Người biểu tình bị bắt lên xe buýt, Ảnh: Bạch Hồng Quyền

  – 10 giờ 30 phút: Tại Hà Nội, lực lượng công an cũng nhanh chóng điều động một chiếc xe buýt tống những người biểu tình lên xe đưa về đồn công an tại số 6, Quang Trung, Hà Đông.

  Trong khi đó, Facebooker Hoàng Dũng cho biết nhóm người gồm Tấn Thành, Phát, Thành Công, dân Đen, Tửng, Uy, Việt Quân, Huỳnh Anh, Dũng & 1 cậu an ninh quận phú nhuận bị bắt nhầm cũng đưa về đồn CA P6, Q3. Những người này bị tấn công, hành hung trong đồn công an.

  Hà Nội bắt đầu biểu tình, Ảnh: Fb Lan Lê

  – 10 giờ: Blogger Nguyễn Hoàng Vi đã bị bắt cùng với Nguyễn Tuyền & Nguyễn Hữu Tình đưa về đồn công an phường 6, quận 3.

  Tại Hà Nội cũng bắt đầu biểu tình tại vườn hoa trước Đại Sứ Quán Trung Quốc.

  Sài Gòn biểu tình ở Hồ Con Rùa, Ảnh: Bạch Cúc

  – 9 giờ 50 phút: Đoàn biểu tình bị giựt băng rôn, biểu ngữ ở gần khu vực Hồ Con Rùa. Thông tin từ Blogger Nguyễn Hoàng Vi cho biết Đỗ Thi Minh Hạnh và Đinh Nhật Uy bị những người lạ mặt thường phục tấn công.

  – Lúc 9 giờ 30: Đoàn người biểu tình ở Sài Gòn không thể tiến vào phía Lãnh Sự Quán Trung Quốc vì bị chặn hàng rào kẽm gai nên mọi người tuần hành về hướng Hồ Con Rùa. Lúc này, nhừng người hoạt động khác cũng có mặt gia nhập đoàn biểu tình.

  ***

  Ảnh: Fb Nguyen Quoc An

  Tại công viên 30/4, Ảnh: Bạch Cúc

  – Khoảng hơn 9 giờ: Tại Sài Gòn, lực lượng công an, cảnh sát giao thông đứng rất đông tại các ngã tư quanh khu vực Lãnh Sự Quán Trung Quốc. Trên đường Hai Bà Trưng, lực lượng dân phòng, thường phục bố trí dày đặc.

  Đoàn người bắt đầu biểu tình Ảnh: Fb Nguyen Quoc An

  Khoảng chục người hoạt động tại Sài Gòn thuộc nhóm No-U, câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng đã bắt đầu biểu tình. Ngã tư Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng đã bị chặn hàng rào kẽm gai. Rất đông những người hoạt động khác, đặc biệt là những người tham gia biểu tình ngày hôm qua (4/11) đã bị canh, không thể đến được nơi biểu tình.

  Blogger Lê Anh Hùng bị bắt, Ảnh: Fb Lã Việt Dũng

  Khu vực Đại Sứ Quán Trung Quốc, Ảnh: Fb Lã Việt Dũng

  Tại Hà Nội, theo thông tin từ Facebooker Lã Việt Dũng, Lúc 9 giờ 5 phút sáng, rất đông công an, cảnh sát giao thông, an ninh thường phục cũng được bố trí trước khu vực Đại Sứ Quán Trung Quốc, chưa thể diễn ra biểu tình như dự kiến. Khoảng 9 giờ 20 phút, Blogger Lê Anh Hùng đã bị bắt.

  (Nguồn: Dân Luận)

  [Lãnh Vực]

 

Tìm Kiếm