ĐỒNG BÀO 3 MIỀN VIỆT NAM ĐỒNG LOẠT XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG GIẶC TÀU XÂM LƯỢC

Sài Gòn 9 giờ sáng Chủ Nhật 11-5-2014 hàng trăm đồng bào biểu tình mang theo biểu ngữ và hô vang các khẩu hiệu qua các đường phố Đồng Khởi, Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân để kéo đến trước Tổng Lãnh sự Trung Cộng nằm trên đường Hai Bà Trưng.

Nhiều biểu ngữ đòi trả tự do cho người yêu nước xuất hiện cùng với những tiếng hô vang dội ‘Tự do cho người yêu nước’ – ‘Tự do’

Gần 10 giờ, đoàn biểu tình từ đường Hai Bà Trưng kéo qua đường Nguyễn Đình Chiểu, đường Phạm Ngọc Thạch về công viên trước dinh Độc Lập và diễn hành qua các lãnh sự quán Pháp, Mỹ, Anh… một đoàn khác kéo về tập trung trước chợ Bến Thành. 


“TẨY CHAY 16 VÀNG 4 TỐT”...
“HÃY XỨNG ĐÁNG LÀ LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC”, “TỰ DO CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC ĐINH NGUYÊN KHA”, “TỰ DO CHO BÙI HẰNG”, “TỰ DO CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC TRẦN HUỲNH DUY THỨC”…
“TẨY CHAY 16 VÀNG 4 TỐT”, “TỰ DO CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC ĐIẾU CÀY”, “TỰ DO CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC VIỆT KHANG”, “CHINA BACK OFF!!!”, “TỰ DO CHO NGƯỜI YÊU NƯỚC TRẦN HUỲNH DUY THỨC”

Hai lớp rào chắn trước lãnh sự quán Tàu cộng
Đoàn biểu tình tại Sài Gòn tuần hành qua nhiều ngã đường.  
Cảnh sát cơCảnh sát cơ động dàn quân tại khu vực ngã tư Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trương ngăn không cho đoàn biểu tình tiến về tòa tổng lãnh sự quán Trung Quốc

Trước nhà Văn Hóa Thanh Niên 

Cờ đỏ sao vàng do tụi CA và thành đoàn Thanh Niên Cộng Sản xách theo… it́ thấy trong đám đông biểu tình. 

 
5h00 sáng 11.5.2014
 
Quá nửa khuya, blogger Nguyễn Hoàng Vi gửi lời nhắn ngắn đến anh em: “em đã thoát được! em muốn ngủ sớm nhưng cứ nôn nao không ngủ được”.

Trên FB Trần Ngọc Anh cho biết an ninh và công an giả dạng côn đồ bám sát theo dõi đường đi nước bước của từng thành viên Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu. Tối qua, các dân oan đã phân tán đi nhiều nơi Sài Gòn tìm chỗ nghỉ qua đêm chờ sáng mai xuống đường.

Blogger Hồ Nhật Thành đang trên đường “lẫn trốn” đã tâm tình cùng bạn bè: “Tôi biết những người yêu nước không theo định hướng XHCN như tôi sẽ bị ngăn cản đến cuộc biểu tình vào ngày mai. Tôi biết dù có thể thoát được vòng vây an ninh thì vẫn có khả năng bị đàn áp tại điểm biểu tình. Chúng tôi biết có thể sẽ bị bắt, bị đánh, bị sỉ nhục nhưng chúng tôi không lùi bước, bởi một Đất nước không thể có tự do khi không có những con người dám trả giá cho điều đó. Trung Quốc xem thường chúng ta không phải vì chúng ta là nước nhỏ mà vì sự im lặng bao lâu nay của chúng ta khiến họ nghĩ chúng ta ươn hèn!”

Từ Nha Trang, blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, SeaFree Phạm Văn Hải cũng đã lặn và các “anh” đang xôn xao đi tìm. Peter Lâm Bùi và Bạch Hồng Quyền cũng đã tạm thời tự do đâu đó trong đêm Sài Gòn. Từ Hà Nội, blogger Gió Lang Thang cũng đã biến từ mấy ngày trước và đang tiến về Sài Gòn.

Tin cho biết Ls Lê Công Định và Nguyễn Tiến Trung đã bị “mời” và khuyến cáo không được tham gia biểu tình.

Blogger Miu Mạnh Mẽ cũng được các anh “ưu ái” đến chơi trò hèn và Miu rất là Mạnh Mẽ gửi ngay thông điệp trên FB của Miu:

“GỬI MẤY ANH AN NINH CHƠI TRÒ HÈN 
Không biết các anh các chú có cha mẹ hay không nhưng các anh có vẻ rất thích kích động và hù dọa đối với gia đình người khác. Trời nhân quả có mắt hết đó các anh, các anh làm gia đình người khác xào xáo, gia đình gây gỗ cãi nhau, làm mẹ của tôi và bạn tôi lo lắng khóc vì con thì sau này gia đình các anh cũng sẽ lãnh hậu quả tương tự thôi. Muốn tôi không đi đâu ngày mai thì làm ơn gọi đt nói chuyện trực tiếp với tôi. Tôi cũng có số đt mà, tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm việc tôi làm, cha mẹ tôi hoàn toàn không liên quan dính líu đến việc làm cá nhân tôi nên đừng có lợi dụng tình thương của họ. Các anh đang vi phạm trắng trợn đến quyền tự do đi lại và quyền riêng tư cá nhân của tôi. Tôi nguyền rủa tên công an nào gọi đt hăm dọa mẹ tôi để mẹ tôi lo lắng và khóc trước mặt tôi hôm nay, tên đó sẽ nhận lại nỗi đau đớn gấp 100 lần mà tôi đang cảm nhận này.”

Một số bạn khác chưa “thoát” được và thông báo an ninh vẫn còn ngồi trước cửa nhà suốt đêm như đã mấy ngày qua. Một số thành viên trong MLBVN bị bao vây.

Blogger Trịnh Kim Tiến hiện đang bị cầm tù lòng yêu nước. 4 giờ sáng nằm trằn trọc biết mình đang khó thoát ra để biểu tình được đã gửi lời nhắn với bạn bè: “mình bị canh từ hôm qua tới nay á!”. Người ta dựng barrier bằng người trước nhà để ngăn chận người thiếu nữ yêu nước đã nói lên những điều này vài giờ trước đó: “Chúng tôi biểu tình để khẳng định lại quyền công dân của mình, để tìm lại danh dự một Quốc gia đang bị chà đạp, khẳng định với cả thế giới này, người dân Việt Nam không yếu hèn, chúng tôi yêu nước Việt… Chỉ khi chúng ta dám mở miệng lên tiếng bảo vệ đất nước mình thì thế giới mới có thể nghe thấy đứng về phía chúng ta. Khi nhà bạn bị cướp, bạn không lên tiếng thì đừng mong có thằng hàng xóm nào nhảy vào bắt cướp phụ. Chúng tôi không chống lại các anh, chúng tôi cũng không chống lại Nhà nước này nếu nó chịu yêu nước một cách chân chính. Chúng tôi chống Trung Quốc và chúng tôi muốn yêu cầu những người lãnh đạo phải có trách nhiệm với nhân dân, với đất nước.

Nhắn với mấy anh an ninh đang phải làm những nhiệm vụ quái gở dưới nhà tôi và nhà các bạn tôi.

Cậu mình là bộ đội cũ, hôm qua ghé thăm thấy mình được mấy anh an ninh “bảo vệ” cả ngày ở dưới, ổng chửi đổng “an ninh đéo ra biển Đông mà canh giữ, ở đó canh con đàn bà làm gì!”. Mình thì thấy tội nhiều hơn, cả ngày nắng nôi, tối đến không được về nhà ăn cơm với gia đình, chơi với con cái mà phải ngồi đó canh chừng mình. Các anh không thể từ bỏ công việc “lý tưởng” để yêu nước một cách tự do như mình và mình cũng không thể vì các anh mà yêu nước một cách có định hướng…”

Blogger Hoàng Dũng CĐVN cũng bị 4 công an ngăn chận, không cho ra khỏi nhà. Bên cạnh đó là blogger Châu Văn Thi, nhạc sỹ Tuấn Khanh bị mấy tên “mặt lạ như quân Thanh” canh gác kỹ càng.  Nói chung tại Sài Gòn, nơi hang ổ của trùm mafia Lê Thanh Hải, yêu nước thật lòng xem ra “bị khó” hơn ở Hà Nội.

Từ Hải Phòng, blogger Phạm Thanh Nghiên cho biết nhà nước đã phải huy động thêm một dàn an ninh mật vụ, lưu manh côn đồ bao vây tư gia của chị từ hai ngày trước. “Các anh đã không đủ tự tin trong việc dùng luật cộng sản bỏ tù tôi. Cụ thể là dùng án quản chế để biến tư thất của tôi thành lao thất. Vì thế, phải huy động thêm một dàn an ninh mật vụ, lưu manh côn đồ bao vây tư gia của tôi hai ngày trước khi có cuộc biểu tình vào sáng 11.5.” Tuy nhiên, cũng theo Phạm Thanh Nghiên người ta chỉ có thể giam cầm được thân xác, không ai có thể bỏ tù được lòng yêu nước. 

Chuyển bài: Nam Sơn

VIDEO CẢ NƯỚC ĐÃ XUỐNG ĐƯỜNG, SỤC SÔI KHÍ THẾ ĐẤU TRANH CHỐNG TRUNG CỘNG XÂM LƯỢC

http://youtu.be/7fBLl33selQ

Hà Nội, đoàn người đang kéo về tập trung tại bờ hồ Hoàn Kiếm. Sau đó, đoàn biểu tình mang theo biểu ngữ diễn hành về khu vực Nhà Hát Lớn, vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu yêu nước.

 
Đà Nẵng, đồng bào xuống đường tham gia một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược. 
Đoàn biểu tình tại khu vực Đại sứ quán Trung cộng. 

Chuyển bài: Nam Sơn

[Lãnh Vực]

Tìm Kiếm