Alain Gossens

 VŨ KHÍ TỐI HẬU ! THIÊN THẦN KHÔNG ĐÁNH LOẠI ĐÀN “HAARP”NÀY !

 Là kế thừa trên mặt đất của chương trình “Star Wars” (chiến tranh “ngôi sao”), dự án HAARP với những năng lực phi thường và tính đa năng của “nó” là “Vũ Khí Tối Hậu” của Hoa Kỳ.

Phải chăng người Mỹ đang hoàn chỉnh một hệ thống vũ khí rộng lớn có khả năng:

  • “rà hình” lòng  Trái Đất đề tìm kiếm các căn cứ bí mật,

  • ngăn chận mọi hình thức truyền thanh bằng làn sóng điện từ,

  • gây ảnh hưởng trên hành vi của con người,

  • làm thay đổi thời tiết,

  • “nướng” các phi cơ đang bay trên trời tương tự cách thức làm của một cái “micro-wave” thông thường đối với tô “súp” của bạn,

  • gây nên những trận động đất

  • hay những tiếng nổ lớn cỡ một quả bom nguyên tử. 

Với chương trình “Haarp” này, quân đội HK đang tái bản , dưới một hình thức tiết kiệm và còn nguy hiểm hơn nữa, dự án “Star Wars” (hay chiến tranh “ngôi sao”). Có một chút khác biệt: vấn đề lần này liên quan đến một cơ sở được đặt trên mặt đất.

Nhiều nhà khoa học, chuyên viên vũ khí và các dân biểu của Quốc Hội Âu Châu tỏ ra quan ngại, [đó là một uyển ngữ (tức một lối nói trại cho nhẹ đi đối với một thực tế mà ta “cảm thấy không thích thú chút nào”!)] bởi sự phát triển của dự án này. Vậy nên, một chuyên viên năng lượng, Gratan Healy, cố vấn cạnh các dân biểu của Quốc Hội Âu Châu, hiện đang sưu tập các bằng chứng nhằm tố cáo dự án có nguy cơ  đưa tới “tận thế” này.

Magda Haalvoet, một dân biểu Âu Châu gốc Bỉ, trưởng nhóm Môi Sinh tại Quốc Hội Âu Châu, đang nắm trong tay hồ sơ liên hệ. Bà này theo dõi một cách chính thức các lời yêu cầu “làm sáng tỏ” của các thành viên của nhóm bà và sẽ vận động để Quốc Hội Âu Châu làm áp lực, qua trung gian của tổ chức Bắc Đại Tây Dương, hầu Hoa Kỳ trả lời tất cả các câu hỏi hữu ích liên quan đến tập hồ sơ này; bà Magda Haalvoet đang lo lắng. Bà còn khẳng định rằng loại vũ khí gọi là “không gây chết người” này (“non lethal weaponery”) ngoài những tai họa mà “nó” gây ra về mặt môi sinh, “có thể làm nguy hại đến chính nền tảng Dân Chủ và các Tự Do cá nhân”. (Giá phải trả) không ít hơn đâu. 30 triệu đô-la.

Các chữ viết tắt có nghĩa bằng Anh ngữ “”High-frequency Active Auroral Research Project” (Dự án nghiên cứu trong lãnh vực các tần số cao tốc áp dụng vào các buổi rạng đông của vùng Bắc Cực). Trước tiên, đàng sau các chữ viết tắt hơi có tính bí truyền này, ẩn dấu một dự án với kinh phí 30 triệu đô la mỗi năm mà quân đội HK trình bày như những nghiên cứu vô hại về tầng điện ly (ionosphere). Những người đề xướng dự án này không tiếc công của qua những chiến dịch quảng cáo và trấn an dư luận quần chúng HK của họ . Tuy nhiên, quả là điều khó tin nếu bảo dự án này không nhắm vào các mục tiêu quân sự khi mà những cơ quan đỡ đầu cho “nó” là Hải Quân, Không Quân và bộ Quốc Phòng HK.

Chương trình “Haarp” có “hình dáng” như thế nào trên thực tế ? Đó là một cơ sở rộng lớn mà diện tích chiếm nhiều mẫu tây tại Gakona, một địa phương nhỏ ở phía Đông Bắc của thành phố Anchorage thuộc tiểu bang Alaska. Địa điểm cũng không quá hoang vắng vì cơ sở này nối liền với nhau những dự trữ thiên nhiên mênh mông về dầu khí thuộc công ty Arco, còn là sở hữu chủ các bằng sáng chế kỹ thuật và đang làm “bình phong tài chánh” cho các thiết bị của chương trình “Haarp”.      

Ngoài ra, “Haarp” được nối với một trong những máy điện toán mạnh nhất hoàn vũ đặt tại Đại Học Alaska trong tòa nhà Butrovich ( http://www.haarp.alaska.edu/ ). Tóm tắt, về “ngoại hình”, đó là một chu vi rộng lớn bằng phẳng với cây cối bị chặt sạch, với 48  “ăn-ten” chiều cao là 20 mét được cắm tại đây, mỗi “ăn-ten” được nối liền với một máy phát sóng với năng suất dưới 1 triệu watts một chút. Khi hoàn tất, số lượng “ăn-ten” và năng suất của máy phát sóng sẽ gia tăng để đạt đến mức độ mà tự thân là một “hiện tượng” với 1 tỷ watts được phát ra bởi một hệ thống gồm 360 “ăn-ten”. Các máy phát sóng sẽ được cung cấp nhiên liệu bởi 6 cái “turbine” lên tới 3600 mã lực đốt khoảng 95 tấn dầu cặn mỗi ngày.

– DÙNG ĐỂ LÀM GÌ ?

Trên mặt chính thức, các nhà khoa học làm việc trên máy phát thanh có tính cách « hoang tưởng tự đại » này, muốn nghiên cứu tầng điện ly (ionosphère). Nhưng một cách phi chính thức, Haarp lợi dụng tầng điện ly để biến « nó » thành một vũ khí năng lượng. Tầng điện ly là tầng khí quyển nằm trên tầng bình lưu (stratosphère), được cấu tạo bởi các hạt  bị « ion » hóa mang một khối lớn năng lượng, bắt đầu ở độ cao trung bình là 48 km để chấm dứt ở độ cao là 600 km tính từ mặt đất. Tầng khí quyển với mật độ năng lượng cao này có tính cách « sống còn » đối với hành tinh của chúng ta  vì nó đóng một vai trò nền tảng như là cái « chắn » tương tự tầng « ozone » vậy. « Nó  che chở » chúng ta chống lại những chất độc hại do mặt trời thải ra. Tầng điện ly « nắm bắt » nhiều thứ trong đó có các hạt điện từ phát sinh từ những trận gió bão do mặt trời hay các thiên hà gây ra. Người ta còn biết qua các công trình nguyên cứu được hướng dẫn từ một thế kỷ nay bởi một loạt các nhà khoa học, cho thấy rằng « tấm áo choàng năng lượng » này đang « che chở » trái đất, nếu đi kèm với một kỹ thuật thích hợp, có thể trở thành một vũ khí chiến lược hàng đầu.

Dự án « Haarp » dựa trên các nghiên cứu của Bernard Eastlund được gợi hứng từ các công trình của Nikola Tesla, một khoa học gia gốc « Croate », nhà phát minh thiên tài của đầu thế kỷ 20 với dòng điện xoay chiều ( bị Edison công kích vì ông này chủ trương dòng điện liên tục) và dòng điện « ba tầng điện áp hàm sin » (triphasé)…..Tesla đặc biệt hoàn chỉnh một thủ tục nhằm chuyển đi những số lượng điện năng lớn trên một khoảng cách 42 cây số mà không cần đến hệ thống « dây cáp ». Và Tesla đã dành một phần quan trọng công trình nghiên cứu của mình cho « năng lượng của tầng điện ly » và các hiện tượng điện từ. Công trình của Tesla được tài trợ, khai thông, rồi bị kiểm duyệt cắt bỏ vì lý do tài chánh bởi « ông chủ » ngân hàng JP Morgan và công ty Westinghouse (xem Thiên Tài xuất chúng Nikola Tesla và cách thức chỉ đạo một cuộc chiến tranh vi trùng và tâm lý).

Gần một thế kỷ sau, Bernard Eastlund chỉ lấy lại công trình nghiên cứu đầu tiên của Tesla để thích nghi vào lãnh vực năng lượng điện từ. Và bằng cách đó, B. Eastlund đã đăng ký mười hai bằng sáng chế trong khoảng thời gian giữa năm 1987 và 1994, làm nên cái sườn của dự án « Haarp » và các kỹ thuật kèm theo trong lãnh vực vũ khí. Sở hữu chủ và thực thể khai thác thực sự các bằng sáng chế nêu trên không còn là Eastlung (cuối cùng bị « hất cẳng » ra khỏi dự án với những lý do mù mờ)mà là công ty Apti-Arco, một tổ hợp dầu hỏa mà đàng sau thấp thoáng « bóng dáng » của Hải Quân, Không Quân và bộ Quốc Phòng H.K. Từ khi các bằng sáng chế của Eastlund được đăng ký, tất cả công trình nghiên cứu khác trong lãnh vực năng lượng điện từ, cho các mục tiêu Y Học chẳng hạn, bị  ngăn chận. Vậy nên, một lãnh vực rộng lớn đầy hứa hẹn của Khoa Học và Y Học đã bị độc quyền hóa bởi các thế lực tài chánh gắn liền với Quân Đội HK.

 – HOẠT ĐỘNG LÀM SAO ?

Đại khái thì tất cả kỹ thuật mà dự án « Harrp » chứa đựng là nhằm chỉa vào tầng điện ly (ionosphere) một « chùm sóng » (tương tự hoạt động của một máy phát thanh) với tần số cao tốc để xem điều gì sẽ xảy ra ở đây. Việc « nả pháo » vào một vùng nào đó của tầng điện ly đưa tới kết quả  là tạo nên một tấm kiếng « ảo » khổng lồ hoạt động như một « ăn-ten ». Cái « ăn-ten » ảo này phát ngược lại phía trái đất, những tần số hết sức thấp (ELF : extremely low frequency). Và để dùng một hình ảnh, ngoài tác dụng của một cái « ăn-ten » ảo được giương ra trên trời, người ta còn tạo ra một loại « micro- wave » trong khu vực liên hệ của tầng điện ly. Sẽ là điều « bất hạnh » cho những máy bay và hỏa tiển nào bay ngang qua vào lúc đó. Tùy năng lực của máy phát sóng, người ta có thể làm xáo trộn các hệ thống điều khiển điện tử, « radar » và các máy phát thanh của các hỏa tiển và máy bay liên hệ, hoặc ngay cả « nướng » chúng.

Ngoài ra, nhờ « ăn-ten » ảo được tạo thành bởi các làn sóng với tần số hết sức thấp, người ra thực sự có thể « rà hình » vỏ trái đất ở những tầng đất hết sức sâu mà kết quả đạt được tương tự một hình chụp quang tuyến X vỏ trái đất vậy. Cho nên, giới quân sự HK tỏ ra hãnh diện khi khẳng định rằng nhờ « Haarp » mà sẽ không có nước nào có thể che dấu họ được nữa khi xây cất các cơ sở bí mật trong lòng đất nhằm ẩn dấu các vũ khí hạt nhân…..Theo các cuộc nghiên cứu của các chuyên viên vũ khí HK, người ta cũng có thể liên lạc với các tiềm thủy đỉnh lặn sâu dưới đáy biển ở tận những vùng hẻo lánh nhất dưới các đại dương, phát hiện rồi phá hủy mọi hỏa tiển hay máy bay xâm phạm không phận HK, dẫu cách lén lút.

Mục tiêu tối hậu là khai sinh ra một cái « chắn » với tỷ xích toàn cầu có khả năng sàng lọc ra được các mục tiêu thù nghịch, hạt nhân hay quy ước, và đáp trả lại một cách tương xứng. Cuối cùng,mục tiêu trên hết của « Harrp » là ngăn chận mọi liên lạc « thù nghịch » bằng phát thanh  và vệ tinh trong một vùng nhất định. Ngoài ra, với sự hoàn tất của dự án này, hệ thống truyền thông của HK sẽ trở thành hầu như không thể bị xâm phạm được. Đó là lối giải thích chính thức.

MỤC TIÊU « KHUẤT TẤT »

Dựa trên các công trình và bằng sáng chế của Easdlund, các khoa học gia, nhà nghiên cứu, nhà báo và nhà hoạt động môi sinh đã dấn thân thực sự vào vai trò « thám tử » của họ trong « cuộc chơi » với quân đội Mỹ nhằm xác định những khía cạnh khác của dự án « Haarp » mà Không Quân và Hải Quân HK không muốn tiết lộ ra với dư luận.

Trong nhóm người kể trên, có Ts Rosalie Bertell một nữ khoa học gia cao cấp, trước đây không lâu, đã được chính quyền Reagan chỉ định như là chuyên viên nghiên cứu các hậu quả của dự án vũ khí « Star Wars ». Hiện nay, bà giữ vai trò cố vấn cạnh Quốc Hội Âu Châu liên quan đến dự án « Haarp ». Hoặc còn có Ts Nick Begich, một nhà môi sinh với lòng tin tràn đầy vào lý tưởng của mình và Jeanne Manning, một ký giả độc lập chuyên nghiên cứu vấn đề năng lượng có tên là « phi quy ước », cả hai người đồng tác giả một cuốn sách có nội dung chống lại dự án « Haarp » với tựa đề gợi hình là « Angels don’t play this Haarp », đã nổi tiếng ở bên kia bờ Đại Tây Dương và dựa trên những dữ kiện đứng đắn, đã tiết lộ các loại áp dụng có tính cách « khuất tất » của dự án này. Kết quả của cuộc điều tra của họ đã được xác nhận bởi các bằng chứng đến từ các nhà khoa học khác như Gs Zielinski, một nhà vật lý gốc Đức chuyên về ngành động lực điện lượng tử hoặc nhà hóa học gốc Mỹ Richard Williams. Danh sách những nhà khoa học chỉ trích dự án « Haarp » không đếm xuể.

 – KIỂM SOÁT TƯ TƯỞNG

Theo ý kiến của các nhà khoa học này, giới quân sự HK mới ở giai đoạn thử nghiệm các công trình của họ, nhưng những kết quả được ghi nhận rất đầy hứa hẹn. Vậy nên, bằng cách « phun » những khối năng lượng lớn vào tầng điện ly (inosphere), người ta có thể ảnh hưởng trên thời tiết để gây nên những hậu quả tốt đẹp trên một vùng này…..hoặc kinh hoàng trên một vùng khác

Bằng cách nào ? Rất giản dị bằng cách thay đổi cách « giao lưu » của gió ở phần trên tầng khí quyển, nơi bắt đầu có tác động qua lại giữa gió và tầng điện ly. Người ta cũng có thể gây nên sự « giải phóng » đột ngột một khối năng lượng khổng lồ bằng cách bắt chước chẳng hạn, hiện tượng loé sáng gây ra bởi một vụ nổ bom nguyên tử trên không trung. Một loại hoạt động quân sự không thuộc lãnh vực khoa học giả tưởng chút nào , vì « nó » đã được sử dụng trên trận địa vào năm 1991 khi có chiến tranh  vùng Vịnh với cuộc hành quân « Desert Storm ». Theo tạp chí quân sự chính thức xuất bản định kỳ « Defence News » ( số 19 ngày 13/04/1992), Hoa Kỳ đã dàn trên trận địa một vũ khí với « xung động do điện từ » (EMP Weapon) nhằm đạt hai mục tiêu : « nó » cho phép giống như một vụ nổ hạt nhân, ngăn chận mọi hình thức truyền thanh bên phía địch và gây nên một hậu quả đáng sợ trong lãnh vực chiến tranh tâm lý. Người ta hiểu hơn trong trường hợp này tại sao hàng chục ngàn binh lính Irak đã không chiến đấu mà đầu hàng. Một áp dụng khác của kỹ thuật « Haarp » : chuyển một khối năng lượng lớn từ điểm này qua điểm khác mà không cần đến hệ thống « dây cáp ». Hữu ích chẳng hạn để tiếp tế điện lực từ xa cho bộ « ác quy » của một tiềm thủy đỉnh.

Nhưng có một lãnh vực áp dụng còn kinh khiếp hơn nữa, mà giới quân sự HK có thể lợi dụng qua dự án « Haarp ». Nếu căn cứ trên khía cạnh tiêu cực của  Không Quân HK và nhất là cơ quan CIA được thấy qua các thử nghiệm hoá học và vi trùng trong quá khứ, thì ta có thế suy đoán được rằng giới quân sự HK không thể thoát khỏi sự « cám dỗ » sử dụng « Haarp » như là một vũ khí đa năng. Thật vậy, người ta còn nhớ những thử nghiệm khủng khiếp đã được họ bí mật thực hiện trên những người bị cưỡng bách tòng quân đáng thương dạo nào, đã bị họ tiêm những số lượng ma túy lớn nhằm thay đổi hành vi của những ngưới này. Hoặc những thử nghiệm bằng làn sóng nhằm ảnh hưởng trên các hoạt động của não bộ : từ năm 1952, Ts Jose Delgano, Gs tại Đại Học Yale, đã khám phá ra rằng thái độ hành vi về phương diện cảm tính  và lề lối suy tư của một cá nhân có thể bị ảnh hưởng bởi sự sử dụng một vài loại tần số và làn sóng.

Ts Nick Begich, đồng tác giả cuốn sách « Angels don’t play this Haarp » nay đã được dịch ra Pháp ngữ với tựa đề : « Les anges ne jouent pas de cette Haarp » (= Thiên Thần không đánh loại đàn « Haarp » này) với nhà xuất bản Louise Courteau, không chút do dự khi khẳng định rằng một trong những mục tiêu của dự án Haarp là cho thành hình một loại vũ khí như vậy : « Quả là điều đáng nghi ngờ nếu các người trong ban tổ chức dự án Haarp không bao giờ bàn cãi về loại nghiên cứu này. Theo các nguồn tin riêng của tôi, tất cả những người liên hệ đến dự án này trên thực tế đang ở giai đoạn đầu tiên của việc phát triển loại ứng dụng này. Các nhà khoa học như Delgano hay cả Ts Robert Becker đã thành công trong việc chứng minh rằng các làn sóng loại ELF giống đúc loại được Haarp sử dụng kèm với luồng điện xoay chiều, làm phát sinh những tần số «  mà đa số các chức năng thâm sâu của não bộ con người có thể bị chi phối từ bên ngoài với những kết quả rất xác thực ». Thật vậy, một vài làn sóng có thể làm xuất hiện trong não các chất hóa học hữu cơ làm phát sinh, theo Ts Begich, « một kho những đối đáp và hành xử có tính trí thức hay cảm tính như các tình cảm sợ hãi, trầm uất, ham muốn, yêu đương…..vv…..

Loại kỹ thuật này không bị các chiến lược gia của Ngũ Giác Đài tuyệt đối từ khước, trái lại là đàng khác. Bằng chứng là người ta có thể đọc trong một nội san (Cách mạng trong các vấn đề quân sự – Viện Nghiên Cứu Chiến Lược – Trường Chiến Tranh Quân Sự) không giả thiết rơi vào tay của giới dân sự quan niệm sau đây : « Các giá trị của chúng ta thay đổi và kỹ thuật mở ra những chân trời mới. Không lâu trước đây, trong thời kỳ chiến tranh lạnh, các hoạt động và vũ khí tâm lý còn ở trạng thái thô sơ. Trong khi đi thẳng vào kỷ nguyên điện tử và sinh điện tử, chúng ta có nhu cầu phải tái thẩm định các hàng rào luân lý đạo đức mà chúng ta đã đặt ra bằng cách ngăn cấm (mọi kỹ thuật) có thể tác động trên tâm thần của kẻ thù chúng ta cả trong nước lẫn ở bình diện quốc tế…..Khi nào có thể được, chúng ta sẽ khuyến khích ngay các công ty tư nhân hoặc bán tư nhân phát triển một loại kỹ thuật thích hợp…..Chúng ta cũng sẽ hành xử tương tự với các loại vũ khí mới như vũ khí vi trùng « làm mất hết khả năng » và các vũ khí tâm-kỹ (tâm lý-kỹ thuật) tân tiến…..

 – CÁI « CHẮN » TOÀN CẦU

Sử dụng các làn sóng và các tính chất điện từ của « chúng » là một vũ khí  hữu hiệu « kinh khủng ». Ts Rosalye Bertell khẳng định rằng người Mỹ đã thí nghiệm mà không cho ai hay và nhất là bất chấp các công ước quốc tế, loại vũ khí này từ hơn bốn mươi năm qua. Một loạt dự án tiếp nối nhau : « Argus » (1958), « Starfish » (1962), « Solar Power Satellite » (1968 và 1978), « Space Shuttle Experiments » (1985), « Mighty Oaks » (1986) hay « Desert Storm » (1991), mà mục tiêu chung là vận dụng tầng điện ly (ionosphere) và một vài làn sóng với những lý do khác nhau : làm gián đoạn truyền thông của địch, các loại vũ khí « phi vật chất »…..vvv…..

Vậy nên, tính đến thời điểm này, « Haarp » là « chương » cuối của loạt dự án kể trên. Người Mỹ còn dự định phát triển thực sự một mạng lưới các đài phát sóng tương tự khắp toàn cầu nhằm tạo nên một cái « chắn » có khả năng điều chỉnh toàn bộ. Do đó hiện hữu những trung tâm nghiên cứu phức hợp khác về tầng điện ly như ở Puerto Rico, ở Na Uy tại Tromsoe, ở Pérou tại Jicamarca, ở Nga Sô (gần Moscou) hay còn tại Nizhny Novogorod, ở Ukraine hoặc tại Tadjikistan…..

Nguồn : « Telemoustique tháng 11/1997. Alain Gossens »

 (Nguồn: www.tinparis.net)

 Alain Gossens

[Tác Giả] [Lãnh Vực]

Tìm Kiếm